หน้าแรก แคตตาล็อก สุขภาพ กูรูสุขภาพแนะ สมุนไพร เสริมภูมิต้านทาน รับมือภัยโควิด-19

กูรูสุขภาพแนะ สมุนไพร เสริมภูมิต้านทาน รับมือภัยโควิด-19

28

กูรูสุขภาพแนะ สมุนไพร เสริมภูมิต้านทาน รับมือภัยโควิด-19

image.png

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กำลังวิกฤตอยู่ในขณะนี้ ซึ่งนับวันยิ่งมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ดังนั้นการเริ่มต้นดูแลสุขภาพตัวเองและคนในครอบครัวให้พร้อมรับมือกับมหันตภัยโรคร้าย จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนควรใส่ใจมากที่สุด นอกจากการรักษาสมดุลร่างกายและจิตใจให้สมบูรณ์แข็งแรงอยู่เสมอ ด้วยการพักผ่อนนอนหลับให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายเป็นประจำและไม่วิตกกังวลหรือเครียดจนเกินไป  ในส่วนของกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่ามีพืชสมุนไพรใกล้ตัวซึ่งเรารู้จักกันดีหลายชนิด ที่ช่วยเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกายและช่วยต้านภัยโควิด-19 ได้อีกด้วย

 

image.png

 วันนี้ คุณมุ่ย สลิลาพร กองทองมณีโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็มบี ฟู้ดแอนด์เบฟเวอเรจ จำกัด  ในฐานะกูรูด้านสุขภาพและสมุนไพร จึงมีคำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพด้วยสมุนไพรทางเลือก เพื่อช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน สร้างเกราะป้องกันร่างกายเตรียมพร้อมรับมือกับไวรัสโควิด-19 มาฝากกัน ได้แก่

image.png

            พลูคาว (ผักคาวตอง) นับเป็นสมุนไพรพื้นเมืองมีถิ่นกำเนิดในแถบเอเชียตะวันออกและตะวันออกเฉียงใต้ ตามตำราแพทย์แผนโบราณนิยมนำมาใช้ในการเสริมระบบภูมิคุ้มกัน และบรรเทาอาการติดเชื้อของโรคระบบทางเดินหายใจ นั่นเพราะมีสารเควอซิทิน (Quercetin) ช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัส และปรับสมดุลการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

image.png

            เห็ดหลินจือ จัดได้ว่าเป็นเห็ดที่มีอายุยืนยาวและมีชื่อเสียงเก่าแก่ที่สุด ถูกนำมาใช้ในวงการแพทย์แผนจีนมานานกว่า 2,000 ปี จนได้รับการขนานนามว่า สมุนไพรอายุวัฒนะ” อุดมไปด้วยสารโพลีแซคคาไรด์ มีฤทธิ์เสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย และลดโอกาสการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัส

 

image.png

 

          ขมิ้นชัน  ถือเป็นสมุนไพรที่ได้รับการยกย่องให้เป็น “สมุนไพรครอบจักรวาล” มีถิ่นกำเนิดในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี สารเคอร์คูมินอยด์ ให้คุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับสมดุลร่างกาย และเพิ่มโอกาสในการยับยั้งเชื้อไวรัส

image.png

          ตรีผลา นับเป็นสมุนไพรอายุรเวทที่นิยมใช้ในการดูแลสุขภาพมาตั้งแต่สมัยอินเดียโบราณ คำว่า ‘ตรีผลา’ หมายถึง ผลไม้ ชนิด อันได้แก่ มะขามป้อม สมอพิเภก และสมอไทย มีวิตามินซีสูง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ให้คุณสมบัติในการปรับสมดุลธาตุ และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ซึ่งในปัจจุบันเราอาจเลือกทานสมุนไพรตรีผลาในรูปของเครื่องดื่มบรรจุขวด ทั้งนี้ควรเลือกชนิดที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ไม่เจือสีหรือกลิ่นสังเคราะห์ ผ่านกระบวนการผลิตจากบริษัทที่ได้มาตรฐาน ที่สำคัญต้องได้รับการรับรองคุณภาพจากคณะกรรมการอาหารและยาของไทย (อย.) จึงมั่นใจได้ว่า มีความปลอดภัย

 

image.png

            เครื่องดื่มสมุนไพรตรีผลา ตรา ‘มีบุญ’ ผสานคุณค่าสกัดเข้มข้นจากสมุนไพร ชนิดได้แก่ มะขามป้อมสมอไทย และสมอพิเภก อุดมด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และให้วิตามินซีสูง ช่วยปรับสมดุลร่างกาย ลดคอเลสเตอรอล พร้อมเสริมสร้างการทำงานของระบบขับถ่าย

image.png

 

          มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ ร้านตำรับไทย ภูมิใจไทย สบายใจ และร้านค้าเพื่อสุขภาพชั้นนำทั่วประเทศ หรือสามารถสั่งซื้อได้ที่ Call Center โทร.02 195 2999 หรือทาง Facebook : มีบุญ Meeboon herbs และทาง Line : @meeboonthailand (ขนาด 100 มลราคา 35 บาท และขนาด 500 มลราคา 150 บาท)