Home แคทตาล๊อค ธุรกิจ TVM Capital Healthcare ขายกิจการ Cambridge Medical and Rehabilitation Center มูลค่า 232 ล้านเหรียญ...

TVM Capital Healthcare ขายกิจการ Cambridge Medical and Rehabilitation Center มูลค่า 232 ล้านเหรียญ โดยสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนได้ 4.6 เท่า

1614
0
TVM Capital Healthcare logo

TVM Capital Healthcare บริษัทเอกชนและผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพระดับโลกที่ดำเนินงานในตลาดเกิดใหม่ ประสบความสำเร็จในการขายกิจการ Cambridge Medical and Rehabilitation Center (“CMRC”) ให้กับ Amanat Holdings PJSC ซึ่งเป็นบริษัทการลงทุนสาธารณะในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทั้งนี้ CMRC เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านการดูแลและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วยหลังการเจ็บป่วยเฉียบพลันประจำภูมิภาคตะวันออกกลางและอเมริกาเหนือ ในขณะที่ TVM Capital Healthcare มีประวัติอันยาวนานในด้านการลงทุนและพัฒนาบริษัทเพื่อการดูแลเฉพาะทางที่ประสบความสำเร็จผ่านการลงทุนและทีมปฏิบัติการในภูมิภาคตะวันออกกลางและอเมริกาเหนือ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

การขายกิจการ CRMC ถือเป็นการขายส่วนของกองทุนมูลค่า 134 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่บริหารและจัดการโดย TVM Capital Healthcare ครั้งที่สาม โดยมีผลประโยชน์ที่กระจายไปยังนักลงทุนคิดเป็นส่วนเกินมูลค่าหุ้น (DPI) จำนวน 2.4 เท่าของเงินทุนที่ลงทุนจนถึงปัจจุบัน ขณะที่บริษัทสองแห่งที่ยังคงอยู่ในพอร์ตมีผลตอบแทนแบบทบต้นอยู่ที่ 28.0% อัตราผลตอบแทนภายในรวม (Gross IRR) 19.7% ของอัตราผลตอบแทนภายในสุทธิ (Net IRR) ซึ่งเป็นผลมาจากการดำเนินงานในควอร์ไทล์ระดับบนของกองทุนที่เกิดขึ้นในช่วงเดียวกัน โดยเปรียบเทียบกับ Cambridge Associates Emerging Markets PE และกองทุนร่วมลงทุน

ในฐานะนักลงทุนที่มีการเติบโตสูง TVM Capital Healthcare ได้ลงทุนและขยาย CMRC ให้เป็นธุรกิจด้านการดูแลสุขภาพที่ยั่งยืน ซึ่งยังคงสร้างความเปลี่ยนแปลงทางสังคมที่สำคัญต่อชุมชนที่ให้บริการ CMRC ได้รับการรับรองอย่างสมบูรณ์จากองค์กรรับรองความเป็นเลิศทางการแพทย์ชั้นนำของโลกเช่น Joint Commission International (JCI) และ CARF ทั้งยังถือเป็นผู้บุกเบิกการให้บริการหลังการเจ็บป่วยเฉียบพลันในภูมิภาค ปัจจุบัน CMRC มีจำนวนเตียงผู้ป่วยที่ได้รับอนุญาตแล้วจำนวน 250 เตียงพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ป่วยนอก โดยในระหว่างที่เกิดวิกฤตการณ์โรคโควิด-19 แพร่ระบาดทั่วโลก CMRC ได้แสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของการดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญนอกโรงพยาบาล แบ่งเบาระบบสาธารณสุขด้วยการบริการเตียงผู้ป่วยเฉียบพลันและส่งมอบผลลัพธ์ที่มีคุณภาพสำหรับผู้ป่วยหลังการป่วยเฉียบพลัน

Dr. Helmut Schuehsler ประธานและซีอีโอของ TVM Capital Healthcare ให้ความเห็นว่า “ในปี 2553 เราได้ชี้ให้เห็นถึงความต้องการหลักที่ยังไม่ได้รับการตอบรับในภาคส่วนการดูแลสุขภาพในภูมิภาคนี้ เราจึงเข้าไปลงทุนในบริษัทดูแลสุขภาพระยะยาวแห่งแรกของเรา ซึ่งได้แก่ ProVita International Medical Center ที่ทำให้เราสามารถขายกิจการออกไปในปี 2558 ด้วยผลตอบแทนจากการลงทุนสูงถึง 10.7 เท่า และในปี 2555 เราก็ได้เปิดตัวการดูแลทางการแพทย์ระยะยาว การฟื้นฟู และบริการผู้ป่วยนอกที่มีความเชี่ยวชาญสูงผ่าน CMRC วันนี้เราภูมิใจอย่างยิ่งกับคุณค่าที่เราสร้างขึ้นจาก CMRC เพื่อมอบให้ผู้ป่วย ครอบครัวของพวกเขา ระบบการดูแลสุขภาพในพื้นที่ และนักลงทุนของเรา ผ่านการสร้างศูนย์กลางความเป็นเลิศด้านการดูแลสุขภาพโดยอาศัยประสบการณ์ด้านการดูแลสุขภาพทั่วโลกที่สั่งสมมานานกว่า 35 ปี รวมถึงเครือข่ายทั่วโลกของเรา และความเชี่ยวชาญของพันธมิตรเช่น Spaulding Rehabilitation Network ซึ่งเป็นหุ้นส่วนด้านการสอนอย่างเป็นทางการของ Harvard Medical School Department of Physical Medicine and Rehabilitation ”

Hoda Abou-Jamra หุ้นส่วนผู้ก่อตั้ง TVM Capital Healthcare และกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวเสริมว่า “การมุ่งเน้นไปที่การนำกรอบ ESG ที่มีคุณภาพและครอบคลุมมาใช้ตั้งแต่แรกเริ่มและต่อเนื่อง ทำให้เราสามารถสร้างบริษัทด้านการดูแลสุขภาพที่ยั่งยืนและประสบความสำเร็จ ซึ่งไม่เพียงแต่ได้สร้างอาชีพมากกว่า 500 ตำแหน่งจนถึงปัจจุบัน แต่ยังมีส่วนช่วยสนับสนุนชุมชนเป็นอย่างมาก ทีมงานของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังถ่ายโอนความเชี่ยวชาญด้านการดูแลผู้ป่วยหลังอาการเฉียบพลัน และการดูแลเฉพาะทางอื่น ๆ ไปยังตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ซึ่งเรามองเห็นความต้องการที่คล้ายคลึงกัน

Carl Stanifer หุ้นส่วนปฏิบัติการของ TVM Capital Healthcare และประธาน CMRC คนปัจจุบัน กล่าวว่า “ผมภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางของ CMRC ในการเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการการดูแลผู้ป่วยหลังอาการเฉียบพลันชั้นนำประจำภูมิภาค ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงกลยุทธ์การลงทุนที่ดีเยี่ยมของเรา ในอนาคตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะเปิดโอกาสที่ดียิ่งให้แก่ TVM Capital Healthcare ในการดำเนินการเกี่ยวกับความเชี่ยวชาญด้านการดูแลผู้ป่วยหลังอาการเฉียบพลัน เรามองเห็นโอกาสในการลงทุนที่มีแนวโน้มตอบสนองความต้องการด้านการดูแลสุขภาพที่เฉพาะเจาะจงและขาดแคลนในบางภาคส่วนและพื้นที่ของภูมิภาคที่บริษัทสามารถเพิ่มคุณค่าการดำเนินงานได้”

เกี่ยวกับ TVM Capital Healthcare

TVM Capital Healthcare เป็นบริษัทลงทุนเอกชนด้านการดูแลสุขภาพ ที่มุ่งเน้นตลาดเกิดใหม่ บริษัทลงเงินทุนเพื่อการเติบโตของบริษัทด้านการดูแลสุขภาพที่มุ่งเน้นบริการด้านการดูแลสุขภาพเฉพาะทาง โซลูชันด้านสุขภาพแบบดิจิทัล เวชภัณฑ์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ และการวินิจฉัยโรค พันธมิตรด้านการลงทุนและการดำเนินงานของเรามีประวัติที่แข็งแกร่งในระดับสากลด้านการควบรวมกิจการและการดำเนินงานด้านการดูแลสุขภาพ บริษัทมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในสิงคโปร์และดูไบ และมีสำนักงานตัวแทนในมิวนิกและบอสตัน โดยเป็นพันธมิตรกับทีมผู้บริหารในตะวันออกกลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อสร้างผู้เล่นหลักในภาคอุตสาหกรรม ตลอดจนการคัดเลือก และให้การสนับสนุนบริษัทจากภูมิภาคต่าง ๆ เช่น ยุโรปหรืออเมริกาเหนือผ่านโครงการขยายธุรกิจไปยังพื้นที่เป้าหมาย TVM Capital Healthcare มีแนวทางการลงทุนที่ผสมผสานการสร้างมูลค่าและผลตอบแทนทางการค้าที่แข็งแกร่งเข้ากับการลงทุนอย่างมีความรับผิดชอบและกรอบ ESG ที่ครอบคลุม เพื่อสร้างบริษัทที่มีประสิทธิภาพ ยั่งยืน และมีการบริหารจัดการเป็นอย่างดี เพื่อส่งมอบบริการด้านการดูแลสุขภาพที่เป็นเลิศพร้อมการเติบโตและการสร้างงานอย่างต่อเนื่องในสถานที่ทำงานที่เป็นธรรมและหลากหลาย พร้อมด้วยจริยธรรมทางธุรกิจระดับสูง

www.tvmcapitalhealthcare.com

โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1446186/TVM_Capital_Healthcare_Logo.jpg