Home แคทตาล๊อค ทั่วไป ร้าน Meta ในสิงคโปร์ คว้ารางวัล American Express One To Watch

ร้าน Meta ในสิงคโปร์ คว้ารางวัล American Express One To Watch

2412
0
Opened in 2016 by South Korean-born chef Sun Kim, Meta in Singapore is the recipient of the 2021 American Express One To Watch Award.

ร้านอาหาร Meta ในสิงคโปร์ คว้ารางวัล American Express One To Watch ประจำปี 2564 โดยรางวัล American Express One To Watch Award มาจากการคัดเลือกของทีมผู้จัดงานประกาศรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Asia’s 50 Best Restaurants) ร่วมกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญทั่วภูมิภาค เพื่อยกย่องร้านอาหารที่ไม่ได้อยู่ในรายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย แต่นับว่าเป็นดาวรุ่งมาแรงของภูมิภาคนี้

ร้านอาหาร Meta เปิดให้บริการเมื่อปี 2559 โดยมีเชฟจากเกาหลีใต้อย่างคุณ Sun Kim เป็นเจ้าของร้าน ชื่อ Meta นั้นย่อมาจากคำว่า metamorphosis (การเปลี่ยนรูป) เมนูอาหารในร้านเป็นการหลอมรวมรสชาติแท้ ๆ แบบฉบับเอเชีย เข้ากับเทคนิคการทำอาหารระดับสูงสไตล์ยุโรป ซึ่งสะท้อนให้เห็นการเติบโตทางวัฒนธรรม การเดินทาง และอิทธิพลต่าง ๆ ที่คุณ Kim ได้รับมา เชฟชาวเกาหลีรายนี้เริ่มสนใจทำอาหารตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นขณะที่ทำงานในร้านอาหารของแม่ที่กรุงโซล จากนั้นในปี 2554 เขาได้เดินทางไปออสเตรเลียเพื่อไปเรียนที่ Le Cordon Bleu ในเมืองซิดนีย์ ซึ่งเขาได้อ่านหนังสือของเชฟ Tetsuya Wakuda และรู้สึกซึมซับไปกับปรัชญาของเชฟผู้นี้ จนทำให้เชฟ Kim เลือกทำงานที่ร้าน Tetsuya’s อันโด่งดังในซิดนีย์ และอยู่ภายใต้การดูแลของเชฟในตำนานวงการอาหารผู้นี้ ต่อมาในปี 2557 เขาเป็นที่สองรองจากร้านระดับรางวัลอย่าง Waku Ghin ของเชฟ Wakuda ในสิงคโปร์เท่านั้น

นับตั้งแต่เปิดร้าน Meta สไตล์การทำอาหารของเชฟ Kim ก็พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับแรงบันดาลใจจากความเป็นเกาหลีของเขาเอง ผสานเข้ากับศิลปะการทำอาหารอันละเอียดอ่อนตามแบบฉบับญี่ปุ่น และความรู้เกี่ยวกับเทคนิคการทำอาหารแบบตะวันตก เมนูอาหารที่ร้าน Meta เปี่ยมไปด้วยความเชี่ยวชาญทางเทคนิค โดดเด่นด้วยการนำเสนออย่างหรูหรา พร้อมแฝงด้วยการผสมผสานส่วนผสมตามฤดูกาล อย่างที่ปรากฏให้เห็นในเมนู Kinmedai ของเชฟ Kim ซึ่งประกอบด้วยฟัวกราส์ เห็ดชิเมจิ และทรัฟเฟิลดำ

William Drew ผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์ของ Asia’s 50 Best Restaurants กล่าวว่า “ในขณะที่ร้าน Meta ชูความเป็นเกาหลีของเชฟ Kim และอาหารพื้นเมืองจากวัยเด็กของเชฟ เมนูอาหารของทางร้านก็ยังผสานองค์ประกอบการทำอาหารแบบญี่ปุ่นและฝรั่งเศสให้เห็นได้อย่างเด่นชัด เทคนิคการทำอาหารแบบก้าวหน้าและความคิดสร้างสรรค์ของเชฟ Kim ประกอบกับประสบการณ์การรับประทานอาหารอันเงียบสงบ ทำให้ร้าน Meta คู่ควรกับการคว้ารางวัล American Express One To Watch Award ประจำปี 2564″

เชฟ Kim กล่าวถึงการได้รับรางวัลว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้จากเวที Asia’s 50 Best Restaurants ผมคงไม่ได้รับการยกย่องเช่นนี้หากไม่ได้รับการสนับสนุนและความทุ่มเทจากทีมงานที่ Meta”

ทั้งนี้ ความสำเร็จของเชฟ Kim จะได้รับการยกย่องในพิธีประกาศรางวัล Asia’s 50 Best Restaurants ประจำปี 2564 ซึ่งจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ ในวันที่ 25 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 16.30 น. ตามเวลาฮ่องกง/สิงคโปร์ (17.30 น. ตามเวลาญี่ปุ่น) โดยจะมีการถ่ายทอดสดสู่สายตาผู้ชมทั่วโลกผ่านเฟซบุ๊ก Asia’s 50 Best Restaurants และยูทูบแชนแนล 50 Best Restaurants TV