Home แคทตาล๊อค ทั่วไป เชฟคังมินกูคว้ารางวัล “Inedit Damm Chefs’ Choice Award”

เชฟคังมินกูคว้ารางวัล “Inedit Damm Chefs’ Choice Award”

2032
0
Asia’s 50 Best Restaurants has announced that Mingoo Kang of Mingles in Seoul, South Korea, is the 2021 recipient of the Inedit Damm Chefs’ Choice Award.

เชฟคังมินกู จากร้าน Mingles ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ได้รับรางวัลขวัญใจเชฟ Inedit Damm Chefs’ Choice Award ประจำปี 2564 จากงานประกาศรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Asia’s 50 Best Restaurants) โดยรางวัลดังกล่าวมาจากการโหวตของบรรดาเพื่อนเชฟ เพื่อเป็นการยกย่องเชฟคังที่สร้างคุณูปการให้แก่วงการอาหารเอเชี

เชฟคังได้รับการยกย่องจากบรรดาผู้นำในวงการอาหารเอเชียจากการทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อขยายขอบเขตความเป็นไปได้ของอาหารเกาหลีตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยร้านอาหาร Mingles อันโด่งดังของเขา ติดอันดับ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชียเป็นครั้งแรกในปี 2559 ที่อันดับ 15 นอกจากนั้นยังคว้ารางวัลร้านอาหารหน้าใหม่อันดับสูงสุด (Highest New Entry Award) และรางวัลร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเกาหลีติดต่อกัน 5 ปี

เชฟคังใช้ซอสจัง (ซอสหมัก 3 อย่างของเกาหลี) และสมุนไพรตามฤดูกาลเพื่อดึงรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของเกาหลีออกมา โดยร้าน Mingles นำเสนอเมนูอาหาร 7 คอร์สเพื่อเชิดชูฮันซิก (อาหารเกาหลี) ตลอดจนแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญทางเทคนิค ความคิดสร้างสรรค์ และประสบการณ์ระดับนานาชาติของเชฟคัง เมื่อเดือนกรกฎาคม 2563 เชฟคังได้นำอาหารเกาหลีที่ตีความใหม่ไปสู่ต่างแดนเป็นครั้งแรกด้วยการเปิดร้าน Hansik Goo ในฮ่องกง

วิลเลียม ดรูว์ ผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์ของ Asia’s 50 Best Restaurants กล่าวว่า “รางวัล Inedit Damm Chefs’ Choice Award แสดงให้เห็นว่าเพื่อนเชฟต่างยกย่องเชฟคังมินกูจากความประณีตและศิลปะในการรังสรรค์อาหาร รวมถึงความสามารถของเขาในการนำวัฒนธรรมอาหารเกาหลีไปสู่เวทีโลก”

เชฟคังคือผู้บุกเบิกวงการอาหารเกาหลียุคใหม่ เขาสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยคยองกี จากนั้นฝึกงานที่โรงแรมริตซ์-คาร์ลตัน ในฟลอริดา นอกจากนี้ เขายังทุ่มเทศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับอาหารนานาชาติ โดยฝึกฝนทักษะจาก Martin Berasategui เชฟผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารบาสก์ และหลังจากนั้นได้ทำงานร้าน Nobu ในไมอามีและบาฮามาส ซึ่งเขากลายเป็นหัวหน้าเชฟอายุน้อยที่สุดของร้าน

เชฟคังกล่าวถึงการได้รับรางวัลนี้ว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล Inedit Damm Chefs’ Choice Award รางวัลนี้มีความสำคัญเป็นพิเศษเพราะได้รับการโหวตจากเชฟคนอื่น ๆ ซึ่งมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศเช่นเดียวกันกับผม”

พิธีมอบรางวัล Asia’s 50 Best Restaurants จะถ่ายทอดสดในวันพฤหัสบดีที่ 25 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 16.30 น. (ตามเวลาฮ่องกง/สิงคโปร์ หรือ 17.30 น.ตามเวลาญี่ปุ่น) สู่สายตาผู้ชมทั่วโลกผ่าน Asia’s 50 Best Restaurants Facebook รวมถึง 50 Best Restaurants TV YouTube Channel และ Zoom