Home แคทตาล๊อค สินค้า Casio เตรียมเปิดตัว G-SHOCK รุ่นตัวเรือนไทเทเนียมอัลลอย

Casio เตรียมเปิดตัว G-SHOCK รุ่นตัวเรือนไทเทเนียมอัลลอย

266
0
GMW-B5000TR

พื้นผิวเงาที่ช่วยขับเน้นความงามของวัสดุ
นาฬิการุ่นพิเศษพร้อมกรอบและสายนาฬิกาชุบไอออนหลากสี
Casio Computer Co., Ltd. ประกาศเปิดตัวนาฬิการุ่น GMW-B5000TR ในวันนี้ โดยเป็นรุ่นใหม่ของซีรี่ส์ 5000 นาฬิกาวัสดุโลหะทรงสี่เหลี่ยมซึ่งทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน ทำจากไทเทเนียมอัลลอยชนิดใหม่ที่พัฒนาขึ้นสำหรับนาฬิกา G-SHOCK โดยเฉพาะ
ชิ้นส่วนภายนอกของรุ่น GMW-B5000TR ทำจากไทเทเนียมอัลลอยแบรนด์ TranTixxii(TM) เนื่องจาก Casio มีความตั้งใจแน่วแน่ในการค้นหาวัสดุที่ดีที่สุดเพื่อผลิตนาฬิกา G-SHOCK จึงได้พัฒนาวัสดุไทเทเนียมอัลลอยชนิดใหม่นี้ทางบริษัทร่วมกับ Nippon Steel Corporation มานานกว่า 6 ปี โดยโลหะอัลลอยชนิดพิเศษนี้มีค่าความแข็งมากกว่าไทเทเนียมบริสุทธิ์ราว 2 เท่า แต่ยังคงมีน้ำหนักเบา ทนทานต่อการถูกกัดกร่อน และไม่ก่อให้เกิดอาหารแพ้เช่นเดิม ค่าความแข็งที่มากเป็นพิเศษนี้ ทำให้สามารถผลิตวัสดุที่มีผิวเงางามเหมือนกระจก เทียบได้กับการเคลือบสแตนเลสสตีลบนไทเทเนียม ทว่าขั้นตอนอย่างหลังนั้นนับว่ายุ่งยากซับซ้อนกว่ามาก ผลลัพธ์ที่ได้คือนาฬิกา G-SHOCK วัสดุไทเทเนียมรุ่นแรกที่มีกรอบและสายนาฬิกาแบบพื้นผิวเงางาม
คุณสมบัติของโลหะอัลลอยที่ทำให้สามารถผลิตพื้นผิวเงางามเหมือสแตนเลสสตีลนั้น ยังเปิดทางให้สร้างสรรค์ดีไซน์ในรูปแบบใหม่ ที่ชูความโดดเด่นของวัสดุชุบไอออนขึ้นมาได้อีกด้วย โดย Casio ใช้เทคโนโลยีการผลิตวัสดุขั้นสูงนี้ในการผลิตนาฬิกาวัสดุโลหะรุ่นแรกที่มีการชุบไอออนแบบหลากหลายสี โดยตัวกรอบที่ชุบไอออนสีทองจะช่วยขับสีสันของชิ้นส่วนชุบไอออนอื่นๆ ในสายนาฬิกาและปุ่มต่างๆ ให้สวยสด ทั้งสีแดง สีเทาเข้มและอ่อน รวมถึงชิ้นส่วนสีทองอื่นๆ และสีน้ำเงินเข้มที่มีการคิดค้นขึ้นมาใหม่ ทำให้นาฬิหาวัสดุโลหะรุ่นนี้สามารถคงไว้ซึ่งดีไซน์ที่มีลูกเล่นสดใสอันเป็นเอกลักษณ์ของดีไซน์ G-SHOCK ในขณะที่ปุ่มหลากหลายสีช่วยเพิ่มความโฉบเฉี่ยวได้เป็นอย่างดี
นาฬิการุ่น GMW-B5000TR สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอพสำหรับการปรับเวลาอัตโนมัติและปรับเวลาตามเวลาท้องถิ่นเมื่อเดินทางข้ามเขตเวลา อีกทั้งยังมีฟังก์ชันอื่นๆ ที่ง่ายต่อการใช้งาน ดีไซน์ที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมนี้ มาพร้อมอรรถประโยชน์โดดเด่นมากมาย ทั้งระบบถ่าน Casio Tough Solar ฟังก์ชันเทียบเวลาด้วยคลื่นวิทยุ และไฟหน้าปัด LED แบบอัตโนมัติ
TranTixxii(TM)
แบรนด์ไทเทเนียมที่พัฒนาโดย Nippon Steel Corporation และพันธมิตร โดยวัสดุไทเทเนียม TranTixxii(TM) นั้นขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามเหนือระดับ อันเป็นผลมาจากการพัฒนาเทคโนโลยีผลิตวัสดุของ Nippon Steel ในฐานะบริษัทผู้ผลิตเหล็กกล้า ทั้งนี้ Nippon Steel เป็นผู้ผลิตเหล็กกล้าดิบรายใหญ่อันดับ 3 ของโลก และเป็นผู้ผลิตเหล็กกล้ารายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น
Tran Tixxii(TM) เป็นเครื่องหมายการค้าของ NIPPON STEEL CORPORATION ซึ่ง Casio Computer Co., Ltd. สามารถนำไปใช้ได้โดยได้รับอนุญาตแล้ว
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ G-SHOCK: https://world.g-shock.com/
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1453413/1.jpg
คำบรรยายภาพ: GMW-B5000TR
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1453417/2.jpg