Home แคทตาล๊อค การเงิน-หลักทรัพย์ Railsbank ธุรกิจฟินเทคระดับโลก เปิดให้บริการในออสเตรเลีย

Railsbank ธุรกิจฟินเทคระดับโลก เปิดให้บริการในออสเตรเลีย

310
0

Railsbank ตั้งเป้าพัฒนาโอกาสในตลาดการเงินแฝงในออสเตรเลีย
Railsbank  แพลตฟอร์ม Banking as a Service (BaaS) ระดับชั้นนำ เปิดตัวแล้วในออสเตรเลียผ่านการจับมือเป็นพันธมิตรกับ Volt ธนาคารนีโอแบงก์ (neobank) แห่งแรกของออสเตรเลีย

การเป็นพันธมิตรครั้งนี้ทำให้ Railsbank ขยายธุรกิจภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้ และมองว่าออสเตรเลียเป็นตลาดที่มีความสำคัญสูงในเชิงกลยุทธ์

Volt จะเป็นธนาคารแห่งแรกและแห่งเดียวที่ได้รับเลือกให้เปิดตัวบริการด้านการเงินแฝงของ Railsbank ในออสเตรเลีย

ตลาดการเงินแฝงในออสเตรเลียกำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่ทั้ง Railsbank และ Volt ก็เชื่อว่า ตลาดจะเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่จะถึงนี้

Volt ยังจะมีส่วนร่วมกับเครือข่ายพันธมิตรและลูกค้าที่มีอยู่ทั่วโลกของ Railsbank และจะขยับขยายการให้บริการโซลูชัน BaaS ในออสเตรเลีย ซึ่งจะทำให้บริษัทต่าง ๆ พัฒนาต้นแบบ เปิดตัว และปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ทางการเงินให้สอดคล้องกับประสบการณ์ของผู้บริโภคเองได้

Justin Xiao ซีโอโอของ Railsbank ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ออสเตรเลียมีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์สำหรับ Railsbank จึงเป็นโอกาสพิเศษจริง ๆ สำหรับเราที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Volt ในการเติบโตของเราในเฟสต่อไป ความแข็งแกร่งของแบรนด์ Volt รวมทั้งงบดุล และการนำเสนอการปฏิบัติตามกฎทำให้ Volt เป็นพันธมิตรที่ดีเยี่ยม ที่จะช่วยให้เรารุกเข้าสู่ตลาดท้องถิ่นแห่งนี้ และเจาะโอกาสการขยายตัวในธุรกิจการเงินแฝง

“ธุรกิจฟินเทคของออสเตรเลียกำลังประสบความสำเร็จ และ Railsbank ก็มีสิ่งมากมายที่จะนำเสนอในแง่ของการนำโซลูชันที่เป็นนวัตกรรม และวิธีการที่ดีที่สุดมามอบให้แก่ลูกค้า การร่วมมือกับ Volt จึงทำให้เราเข้าถึงความรู้และความสามารถต่าง ๆ ในพื้นที่ ที่จะช่วยให้เราประสบความสำเร็จได้ นี่เป็นพันธมิตรครั้งสำคัญสำหรับ Railsbank ขณะที่เราจะขยายธุรกิจของเราในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกต่อไป”

Steve Weston ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Volt กล่าวว่า “เราภูมิใจที่ได้เป็นธนาคารแห่งแรกและแห่งเดียวที่ได้รับเลือกให้เปิดตัวบริการด้านการเงินแฝงของ Railsbank ในออสเตรเลีย

“Railsbank มีผลงานที่เป็นที่ประจักษ์มาแล้วในการให้บริการลูกค้านับล้านคน ผ่านการเป็นพันธมิตรกับธนาคารต่าง ๆ อย่างเช่น Volt ในตลาดโลก การเป็นพันธมิตรครั้งนี้แสดงให้เห็นว่า แนวทางแบบรอบคอบและค่อยเป็นค่อยไปของเราในการเข้าตลาด ซึ่งเกิดขึ้นบนพื้นฐานที่แข็งแกร่งของแพลตฟอร์ม BaaS และแผนกลยุทธ์การเป็นพันธมิตรที่เป็นเอกลักษณ์ของเรา ช่วยทำให้ Volt กลายเป็นคู่แข่งในระยะยาวที่จะชิงส่วนแบ่งในตลาดธนาคารที่ทำกำไรงามของออสเตรเลียได้อย่างไร”

Railsbank มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสหราชอาณาจักร และมีสำนักงานอยู่ที่สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย เวียดนาม ศรีลังกา สหรัฐ เยอรมนี และลิทัวเนีย

Railsbank มีความร่วมมือกับธนาคารและสถาบันการเงินหลายแห่งทั่วยุโรป สหรัฐ และเอเชียแปซิฟิก และจะขยายธุรกิจทั่วเอเชียต่อไปด้วยแนวคิดที่จะสร้างฐานดำเนินงานที่แข็งแกร่งขึ้นในญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนามในปีนี้

เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว Railsbank ระดมทุนได้ 37 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ตามแผนการระดมทุนผ่านหุ้นเพื่อนำทุนไปสนับสนุนการขยายธุรกิจและผลิตภัณฑ์ทั่วโลก ธนาคารมีนักลงทุนรายสำคัญอย่าง Visa

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ [https://docs.google.com/document/d/1p9I2ai3cy9s9TuZAa-pFdcmG-zk94INUpgsAQkaS8yk/edit]:

ข้อมูลเกี่ยวกับ Railsbank
ข้อมูลเกี่ยวกับ Volt
หมายเหตุถึงบรรณาธิการ
ข้อมูลสื่อ
ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ