Home แคทตาล๊อค ไอที-สื่อสาร Valtrix ผนึกกำลัง Codasip ในการตรวจสอบระบบ RISC-V

Valtrix ผนึกกำลัง Codasip ในการตรวจสอบระบบ RISC-V

1797
0

Valtrix Systems ผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ตรวจสอบการออกแบบสำหรับการสร้าง CPU และการใช้งาน system-on-chip (SoC) ที่ทำงานได้อย่างถูกต้อง จับมือกับ Codasip ซัพพลายเออร์ชั้นนำในด้าน Processor IP แบบฝัง RISC-V(R) ที่ปรับแต่งได้ตามต้องการ ประกาศว่าบริษัททั้งสองกำลังร่วมกันดำเนินการตรวจสอบระบบที่ใช้งาน RISC-V

ความร่วมมือดังกล่าวนี้ดำเนินการโดยใช้ผลิตภัณฑ์ Valtrix STING มาช่วยขยายกระบวนการตรวจสอบโปรเซสเซอร์ให้มีขอบเขตกว้างขึ้น เนื่องจากความสามารถในการตรวจสอบการออกแบบของ STING นั้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการตรวจสอบโปรเซสเซอร์เหล่านี้ เพราะนอกจากจะสามารถสร้างกลไกกระตุ้นการตรวจสอบตนเองแบบพกพาในสภาพแวดล้อมการตรวจอุปกรณ์หลายเครื่องได้แล้ว ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้ฟีเจอร์สถาปัตยกรรมและฟีเจอร์สถาปัตยกรรมย่อยโดยการใช้กรอบการทำงานการเขียนโปรแกรมกระตุ้นการทดสอบได้อีกด้วย

” การใช้งาน CPU และ SoC ที่ซับซ้อนจำเป็นต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนที่ผลิตภัณฑ์จะออกไปถึงมือผู้ใช้ ” Shubhodeep Roy Choudhury ซีอีโอของ Valtrix กล่าว “STING มอบวิธีการตรวจสอบการออกแบบที่มีประสิทธิภาพและผ่านการพิสูจน์มาเป็นอย่างดีสำหรับการทดสอบการปฏิบัติตามข้อกำหนดทางสถาปัตยกรรมและความถูกต้องในการทำงานของส่วนขยายและฟีเจอร์ RISC-V เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ Codasip และให้การสนับสนุนทีมวิศวกรของพวกเขาด้วย STING เพื่อนำไปใช้ในการทดสอบผลิตภัณฑ์ครั้งนี้”

“Codasip ดำเนินการตรวจสอบอย่างเข้มงวดเพื่อสร้างความมั่นใจถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ Processor IP” Philippe Luc ผู้อำนวยการฝ่ายการตรวจสอบของ Codasip กล่าว “Codasip เลือกใช้งานหลายกรรมวิธีในกลยุทธ์การตรวจสอบมาโดยเสมอ ซึ่งการมีส่วนร่วมกับ Valtrix รวมถึงการใช้เครื่องมือ STING ในครั้งนี้ได้ทำให้เรามีโปรแกรมกระตุ้นการทดสอบโปรเซสเซอร์เพิ่มเข้ามา โดยผลิตภัณฑ์อย่าง STING นั้นจะช่วยให้เราได้มีวิธีการทดสอบที่ไม่เหมือนใครในตลาด อีกทั้งยังจะช่วยเผยจุดบกพร่องของผลิตภัณฑ์ให้ปรากฏออกมาก่อนที่ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจะถูกนำออกสู่ตลาดด้วย”

Codasip ใช้วิธีการผสานรวมระหว่าง Codasip Studio, เครื่องมือที่มีอยู่ และเครื่องมือของบุคคลที่ 3 ในการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ ยกตัวอย่างเช่น โปรเซสเซอร์จะต้องผ่านกระบวนการตรวจสอบในระดับส่วนประกอบทั้งการทดสอบทางตรงและการทดสอบแบบสุ่ม ในขณะที่การตรวจสอบขั้นสูงขึ้นไปอีก อย่างการทดสอบสถาปัตยกรรมจะต้องผ่านกระบวนการทดสอบด้วยโปรแกรมชั้นนำที่สร้างมาสำหรับใช้ในองค์กร โดยเครื่องมือตรวจสอบที่มีความสอดคล้องกันนี้ก็เพื่อให้มั่นใจว่าทั้ง Golden Reference และ RTL มีการทำงานที่เหมือนกัน นอกจากนี้ยังการนำเอาเทคนิคมาใช้เพื่อรับประกันความมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และสำหรับผลิตภัณฑ์ Valtrix STING นั้นจะถูกนำมาเสริมในการตรวจสอบโปรเซสเซอร์ RISC-V ของ Codasip ให้เพิ่มขึ้นอีกขั้น

เกี่ยวกับ STING เครื่องมือการตรวจสอบการออกแบบของ Valtrix

STING เป็นแพลตฟอร์มการตรวจสอบการออกแบบสำหรับการใช้งาน RISC-V ที่สามารถกำหนดค่าเพื่อสร้างโปรแกรมแบบ bare-metal พกพาที่ประกอบด้วยการกระตุ้นการทดสอบที่ถูกต้องตามหลักสถาปัตยกรรมด้วยตนเอง ซึ่งสามารถใช้กับการจำลอง, FPGA ต้นแบบ, เครื่องจำลอง หรือซิลิคอนได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีตรวจสอบการออกแบบของ Valtrix ได้ที่ www.valtrix.in

เกี่ยวกับ Codasip

Codasip นำเสนอ Processor IP ที่ใช้เครื่องมือออกแบบโปรเซสเซอร์ระดับสูงและ RISC-V สุดล้ำสมัย ซึ่งช่วยให้นักออกแบบ IC ได้ใช้ประโยชน์เต็มที่จาก ISA ที่ทำงานด้วย RISC-V พร้อมมอบความสามารถในการปรับแต่ง Processor IP อย่างเป็นเอกลักษณ์ ในฐานะสมาชิกผู้ก่อตั้ง RISC-V Foundation และซัพพลายเออร์ระยะยาวของโซลูชันโปรเซสเซอร์ที่ใช้ LLVM และ GNU Codasip มุ่งมั่นที่จะสร้างมาตรฐานที่เปิดกว้างสำหรับโปรเซสเซอร์ทั้งที่เป็นแอปพลิเคชันและแบบฝัง Codasip ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี ปัจจุบันบริษัทมีศูนย์วิจัยและพัฒนาตั้งอยู่ในยุโรปและมีตัวแทนจำหน่ายกระจายอยู่ทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของเราได้ที่ www.codasip.com สำหรับผลิตภัณฑ์ RISC-V สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.riscv.org

สื่อติดต่อ:
Shubhodeep Roy Choudhury, CEO, Valtrix
อีเมล: deepsrc@valtrix.in

Roddy Urquhart, Senior Marketing Director, Codasip
อีเมล: rurquhart@codasip.com