Home แคทตาล๊อค ทั่วไป SANY ก้าวสู่ยุคเชื้อเพลิงสะอาด เปิดตัวรถก่อสร้างใช้เซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน

SANY ก้าวสู่ยุคเชื้อเพลิงสะอาด เปิดตัวรถก่อสร้างใช้เซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน

700
0

ในทุก ๆ ปี ผู้คนหลายล้านทั่วโลกต่างปิดไฟในบ้าน อาคาร และตามท้องถนน ในโครงการ Earth Hour โดยนับตั้งแต่ปี 2551 เป็นต้นมา “การปิดไฟ 1 ชั่วโมง” ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของการประหยัดพลังงานและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่อโลกของเรา ในส่วนของ SANY นั้น เราได้พัฒนาโซลูชันประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในเครื่องจักรของเราอย่างต่อเนื่อง โดยสองตัวอย่างล่าสุดคือรถบรรทุกดินและรถบรรทุกผสมคอนกรีตที่เพิ่งออกมาจากโรงงานอัจฉริยะของ SANY แบบสด ๆ ร้อน ๆ โดยทั้งสองคันใช้เทคโนโลยีเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน และคันหลังถือเป็นรถบรรทุกผสมคอนกรีตที่ใช้เชื้อเพลิงไฮโดรเจนคันแรกของโลก

วิศวกรด้านการวิจัยและพัฒนาของโครงการระบุว่า รถก่อสร้างที่ใช้เซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนมีจุดแข็งสำคัญ 5 ประการ หนึ่งในนั้นคือ “การปล่อยมลพิษเป็นศูนย์” โดยจะมีการปล่อยน้ำและความร้อนออกมาเท่านั้น ซึ่งถือเป็นก้าวกระโดดของอุตสาหกรรมไปสู่อนาคตสีเขียว

จีนให้ความสำคัญกับการบรรลุเป้าหมายเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2603 ซึ่งการบรรลุเป้าหมายนี้ต้องใช้มาตรการที่เป็นรูปธรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้ผลิ

นอกเหนือจาก “การปล่อยมลพิษเป็นศูนย์” แล้ว รถก่อสร้างที่ใช้เซลล์เชื้อเพลิงใหม่ยังมีประสิทธิภาพเหนือรถก่อสร้างทั่วไปในอีก 4 ด้าน ได้แก่

1. แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน: ชุดกระบอกสูบไฮโดรเจนขนาดรวม 1,680 ลิตร รับประกันระยะวิ่งมากกว่า 500 กิโลเมตร ช่วยให้ขับขี่สบายไร้กังวล

2. กำลังมากกว่า: มอเตอร์แรงบิดสูงขนาดใหญ่และกระปุกเกียร์ AMT พร้อมเซลล์เชื้อเพลิงกำลังสูงที่มีอัตราการแปลงพลังงานสูงกว่า 50% ส่งผลให้อัตราเร่งเพิ่มขึ้นและมีกำลังไต่ทางชันมากขึ้น

3. ปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศได้ดีขึ้น: ระบบจัดการความร้อนแบบบูรณาการสามารถทำความร้อนและความเย็นโดยอัตโนมัติตามสภาพอากาศร้อนและเย็น เพื่อสมรรถนะการทำงานสูงสุด

4. ความปลอดภัยสูงเป็นพิเศษ: ฟังก์ชันต่าง ๆ อย่างระบบป้องกันความร้อนสูงเกิน ระบบป้องกันกระแสไฟฟ้าเกิน ระบบแจ้งเตือนความดันต่ำ รวมถึงระบบบตรวจจับและควบคุมการรั่วในระบบจ่ายไฮโดรเจน ช่วยรับประกันประสบการณ์การขับขี่ที่ปลอดภัยไร้กังวล

หลี่ ตันป๋อ รองผู้จัดการทั่วไปธุรกิจรถเครนของ SANY กล่าวในพิธีเปิดตัวรถก่อสร้างรุ่นใหม่ว่า SANY ได้เข้าสู่ระยะใหม่ที่การพัฒนาเครื่องจักรก่อสร้างให้ความสำคัญกับการใช้พลังงานสีเขียวและเทคโนโลยีอุปกรณ์อัจฉริยะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดย SANY ตั้งเป้าว่าจะก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการโซลูชันเชื้อเพลิงไฮโดรเจนครบวงจรรายใหญ่ที่สุด และผู้ผลิตรรถก่อสร้างพลังงานไฟฟ้าอันดับหนึ่งในจีนภายใน 5 ปี

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1474732/1.jpg
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1474733/2.jpg