Home แคทตาล๊อค การเงิน-หลักทรัพย์ OANDA เข้าซื้อกิจการ TMS Brokers เสร็จสมบูรณ์

OANDA เข้าซื้อกิจการ TMS Brokers เสร็จสมบูรณ์

1670
0

OANDA Global Corporation ผู้นำระดับโลกด้านบริการเทรดสินทรัพย์ผสมออนไลน์ ข้อมูลสกุลเงิน และข้อมูลวิเคราะห์ ได้เข้าซื้อกิจการของโบรกเกอร์ชั้นนำจากโปแลนด์อย่าง Dom Maklerski TMS Brokers SA (TMS) เป็นอันเสร็จสมบูรณ์ โดยข้อตกลงซื้อกิจการได้รับการอนุมัติแล้วจากสำนักงานกำกับดูแลทางการเงินของโปแลนด์เมื่อต้นสัปดาห์นี้

Gavin Bambury ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ OANDA กล่าวว่า “การซื้อกิจการของ TMS ถือเป็นจุดเริ่มต้นยุคใหม่อันน่าตื่นเต้นในการเติบโตของ OANDA โดยจะยกระดับการดำเนินงานในตลาดโปแลนด์ และเปิดโอกาสให้เราขยับขยายการดำเนินงานในแถบบอลติกและยุโรปตะวันออกในคราวเดียวกัน นอกจากนี้ การซื้อกิจการยังจะเปิดโอกาสให้เราเสริมแกร่งบริการแบบครบวงจร เพื่อมอบประโยชน์ให้ลูกค้าทั่วโลก เราตั้งหน้าตั้งตารอต้อนรับทีมงาน TMS สู่อ้อมอกของ OANDA”

Marcin Niewiadomski ซีอีโอของ TMS กล่าวว่า “OANDA โดดเด่นด้วยแบรนด์ระดับโลกและเป็นที่รู้จักจากความซื่อสัตย์ โดยได้ผสานความหลงใหลเรื่องนวัตกรรมเข้ากับเทคโนโลยีล้ำสมัย เพื่อมอบประสบการณ์เทรดออนไลน์อันเป็นเลิศแก่ลูกค้าทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ เราจึงมีความยินดีในการร่วมเป็นครอบครัวเดียวกับ OANDA ในช่วงเวลาอันน่าตื่นเต้นเช่นนี้ตลอด 25 ปีที่เราทำธุรกิจมา”

TMS เป็นโบรกเกอร์สินทรัพย์ผสมที่เก่าแก่ที่สุดในโปแลนด์ ช่วยให้ลูกค้าลงทุนในตลาดเงินได้ทั่วโลก โดยเปิดโอกาสให้เข้าถึงผลิตภัณฑ์หลายพันรายการ ไม่ว่าจะเป็นสกุลเงิน ดัชนี สินค้าโภคภัณฑ์ หุ้น และกองทุน ETF จากตลาดใหญ่ ๆ ทั่วโลก นอกจากนี้ บริษัทยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้เข้าถึงกลุ่มที่ปรึกษามากประสบการณ์ แหล่งความรู้ที่เชื่อถือได้ และเครื่องมือเทรดล้ำสมัย ซึ่งคว้ารางวัลการันตีคุณภาพมาแล้วหลายรายการตลอดหลายปีที่ผ่านมา

ในขณะเดียวกัน OANDA ผนวกรวมเทคโนโลยีเทรดสุดล้ำเข้ากับแนวปฏิบัติระดับสถาบันครอบคลุมสินทรัพย์ประเภทต่าง ๆ เพื่อให้ลูกค้าเทรดดัชนี สินค้าโภคภัณฑ์ พันธบัตรรัฐบาล โลหะมีค่า และสกุลเงินตามตลาดทั่วโลกได้บนแพลตฟอร์มที่เร็วเป็นอันดับต้น ๆ ของตลาด บริษัทยังคงมุ่งมั่นในการช่วยให้ลูกค้าประสบความสำเร็จในการเป็นเทรดเดอร์ที่เทรดด้วยตัวเอง พร้อมมอบโปรแกรมให้ความรู้ระดับรางวัล บทวิเคราะห์ตลาดที่อัปเดตตลอดเวลา ตลอดจนแอปพลิเคชันสร้างกราฟและเครื่องมือเทรดขั้นสูงอีกมากมาย

การซื้อกิจการ TMS เป็นการลงทุนครั้งที่สองของ OANDA ในโปแลนด์ในปีที่ผ่านมา โดยเมื่อช่วงต้นปี 2563 บริษัทได้ก่อตั้งศูนย์บริการร่วมในเมืองกรากุฟ ซึ่งปัจจุบันมีพนักงานเกือบ 100 คนแล้ว

คุณ Bambury กล่าวเสริมว่า “ข้อตกลงซื้อกิจการ TMS เป็นส่วนหนึ่งของแผนส่งเสริมการเติบโตอันยิ่งใหญ่ โดยเป็นเพียงข้อตกลงแรกจากข้อตกลงซื้อกิจการเชิงกลยุทธ์ทั้งหมดที่เราวางแผนไว้ ในขณะที่เราเดินหน้าสร้างชื่อเสียงให้เลื่องลือต่อไป สู่การเป็นผู้ให้บริการเทรดรายย่อยที่ได้รับความไว้วางใจมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกในช่วงไม่กี่ปีที่จะถึงนี้”

เกี่ยวกับ OANDA

OANDA ก่อตั้งขึ้นในปี 2539 เป็นบริษัทแรกที่แบ่งปันข้อมูลอัตราแลกเปลี่ยนบนอินเทอร์เน็ตโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย และเปิดตัวแพลตฟอร์มเทรด FX ที่ช่วยบุกเบิกการพัฒนาการเทรดสกุลเงินผ่านเว็บในอีก 5 ปีต่อมา ปัจจุบัน บริษัทให้บริการเทรดสินทรัพย์ผสมออนไลน์ ข้อมูลสกุลเงิน และข้อมูลวิเคราะห์แก่ลูกค้าองค์กรและลูกค้ารายย่อย ซึ่งสะท้อนถึงความเชี่ยวชาญด้าน FX ที่ยากจะหาใครเทียบได้ OANDA มีบริษัทตั้งอยู่ใน 8 ตลาดการเงินที่คึกคักที่สุดในโลก และยังคงทุ่มเทให้กับการพลิกโฉมธุรกิจ FX อย่างไม่หยุดยั้ง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ oanda.com หรือติดตาม Twitter, Facebook หรือ YouTube

เกี่ยวกับ TMS

TMS Brokers เป็นโบรกเกอร์สินทรัพย์ผสมที่เก่าแก่ที่สุดในโปแลนด์ นับตั้งแต่ปี 2540 TMS ได้ให้บริการลูกค้ากว่าหลายพันรายในโปแลนด์และยุโรป ทั้งบริการเทรด FX, สัญญา CFD ดัชนี, หุ้นและสินค้าโภคภัณฑ์ด้วยแพลตฟอร์ม MT4/MT5 และแอปมือถือสุดล้ำที่บริษัทพัฒนาขึ้นเอง ทีมงานของบริษัทได้คว้ารางวัลการันตีผลงานมาแล้วมากมาย โดยพร้อมให้บริการด้านสกุลเงินและหุ้นแก่ลูกค้ารายย่อยและบริษัทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาและวิเคราะห์ โซลูชันแลกเปลี่ยนเงิน และโซลูชันการชำระเงินทางดิจิทัลที่ได้รับอนุญาตมาแล้ว ทั้งนี้ TMS Brokers เป็นบริษัทที่ OANDA Global Corporation เป็นเจ้าของทั้งหมด