Home แคทตาล๊อค ไอที-สื่อสาร Iyuno-SDI Group ได้รับเงินลงทุน 160 ล้านดอลลาร์จาก SoftBank Vision Fund 2

Iyuno-SDI Group ได้รับเงินลงทุน 160 ล้านดอลลาร์จาก SoftBank Vision Fund 2

1394
0

เงินลงทุนก้อนนี้จะช่วยสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมถึงการส่งมอบคอนเทนต์โลคอลไลเซชันทั่วโลก

Iyuno-SDI Group บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการแปลและปรับเนื้อหาการแปลให้เข้ากับบริบทของภาษาท้องถิ่น (โลคอลไลเซชัน – Localization) แก่อุตสาหกรรมสื่อและความบันเทิง ประกาศว่า บริษัทได้รับเงินลงทุน 160 ล้านดอลลาร์จาก SoftBank Vision Fund 2* ซึ่งช่วยให้บริษัทมีทรัพยากรที่จำเป็นต่อการสนับสนุนพันธกิจการพลิกโฉมอุตสาหกรรมโลคอลไลเซชัน ทั้งนี้ SoftBank Vision Fund 2 จะกลายเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดในบริษัท Iyuno-SDI และเข้าเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริษัท ร่วมกับ Altor, David Lee ซีอีโอของ Iyuno-SDI Group, Shamrock Capital Advisors และ SoftBank Ventures Asia Corp.

Iyuno-SDI Group เป็นผู้นำในการพัฒนาโซลูชันที่ทันสมัยมาโดยตลอด ด้วยการใช้เทคโนโลยี AI and Neural Machine Translation ร่วมกับทักษะทางภาษาและความคิดสร้างสรรค์ที่สั่งสมรวมกันนาน 70 ปี เพื่อส่งมอบบริการโลคอลไลเซชันคุณภาพสูงสุดให้แก่ผู้ผลิตและผู้เผยแพร่คอนเทนต์ยักษ์ใหญ่ทั่วโลก

“การที่ SoftBank Vision Fund 2 ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มนักลงทุนที่น่าประทับใจของ Iyuno-SDI ถือเป็นหลักชัยสำคัญในการพัฒนาบริษัทของเรา” David Lee ซีอีโอของ Iyuno-SDI Group กล่าว “บริษัทที่ SoftBank Vision Fund 2 เข้าไปลงทุนล้วนเป็นผู้พลิกโฉมอุตสาหกรรมของตนเอง และ Iyuno-SDI ก็รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายธุรกิจที่มีส่วนพัฒนาและสร้างความก้าวหน้าในอุตสาหกรรม”

“เราเชื่อว่าอุตสาหกรรมสื่อและความบันเทิงกำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เนื่องจากรูปแบบการเผยแพร่และการบริโภคคอนเทนต์กำลังเปลี่ยนไปอย่างมาก” Chris Lee ผู้อำนวยการ SoftBank Investment Advisers กล่าว “เรารู้สึกยินดีที่ได้ร่วมมือกับคุณ David และทีมงานของ Iyuno-SDI เพื่อสนับสนุนพันธกิจของบริษัทในการส่งมอบบริการโลคอลไลเซชันที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีให้แก่อุตสาหกรรมสื่อและความบันเทิง”

ในปี 2561 SoftBank Group กลายเป็นหนึ่งในนักลงทุนสถาบันรายแรกของ Iyuno Media Group โดยดำเนินการผ่านทางธุรกิจร่วมลงทุนในเครืออย่าง SoftBank Ventures Asia Corp. และยังคงสนับสนุนการเติบโตของบริษัทเสมอมา

ข่าวคราวการเข้าลงทุนในบริษัท Iyuno-SDI ของ SoftBank Vision Fund 2 เกิดขึ้นเพียงสองสัปดาห์หลังจากที่ Iyuno Media Group เข้าซื้อกิจการ SDI Media เสร็จสมบูรณ์ ซึ่งส่งผลให้บริษัทมีขนาดใหญ่ขึ้นเกือบสองเท่า โดยมีสำนักงานรวม 67 แห่ง ใน 34 ประเทศทั่วโลก

เกี่ยวกับ IYUNO-SDI GROUP
Iyuno-SDI Group เป็นบริษัทชั้นนำผู้ให้บริการแปลและปรับเนื้อหาการแปลให้เข้ากับบริบทของภาษาท้องถิ่นแก่อุตสาหกรรมสื่อและความบันเทิง ในฐานะพันธมิตรระดับโลกที่ค่ายหนัง สตูดิโอ แพลตฟอร์มสตรีมมิง และผู้สร้างคอนเทนต์ชื่อดังของโลกให้ความไว้วางใจ บริษัทมีบริการโลคอลไลเซชันแบบครบวงจร ตั้งแต่การพากย์เสียง ใส่คำบรรยาย ไปจนถึงการจัดการสื่อ การปรับเปลี่ยนรูปแบบ และบริการจัดจำหน่ายในกว่า 100 ภาษาสำหรับแพลตฟอร์มเผยแพร่คอนเทนต์ทุกประเภท ด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนานในอุตสาหกรรมโดยย้อนกลับไปตั้งแต่ปีพ.ศ.2508 บริษัทจึงมีความเชี่ยวชาญในการดำเนินงาน รวมทั้งมีขนาด กำลังความสามารถ และขอบเขตของบริการที่หาใครเทียบได้ยาก

Iyuno-SDI Group ก่อตั้งขึ้นในปี 2564 หลังจากที่ Iyuno Media Group เข้าซื้อ SDI Media พร้อมรวมสิ่งที่ดีที่สุดของสองบริษัทเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นความคิดสร้างสรรค์และความสามารถทางด้านเทคนิค สถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ตลอดจนเทคโนโลยียุคใหม่ ปัจจุบัน บริษัทมีการดำเนินงานครอบคลุมมากที่สุดในโลกด้วยสำนักงาน 67 แห่ง ใน 34 ประเทศ ขนาดของบริษัทและแนวทางการดำเนินงานที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลางสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ Iyuno-SDI Group ในการเชื่อมโยงคอนเทนต์เพื่อเชื่อมโยงผู้คน

*ณ วันที่มีการจัดทำข่าวประชาสัมพันธ์นี้ SoftBank Group Corp. ได้สนับสนุนเงินทุนให้แก่ SoftBank Vision Fund 2 (SVF 2) เพื่อให้สามารถเข้าไปลงทุนในบริษัทต่าง ๆ สำหรับข้อมูลที่ระบุ ณ ที่นี้ มีจุดมุ่งหมายในการให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่ใช่การเสนอขายหรือการชักชวนให้ซื้อกองทุนใด ๆ ซึ่งรวมถึงกองทุน SVF 2 ทั้งนี้ กองทุน SVF 2 ยังไม่ปิดรับการลงทุนจากภายนอก และนักลงทุนจากภายนอกจะได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทุนในกองทุน SVF 2 ก่อนที่จะปิดรับการลงทุน