Home แคทตาล๊อค ทั่วไป Ynsect เร่งขยายธุรกิจในต่างประเทศผ่านการซื้อกิจการ Protifarm ในเนเธอร์แลนด์ รุกตลาดส่วนผสมอาหารคนทำจากแมลง

Ynsect เร่งขยายธุรกิจในต่างประเทศผ่านการซื้อกิจการ Protifarm ในเนเธอร์แลนด์ รุกตลาดส่วนผสมอาหารคนทำจากแมลง

953
0

– การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้นับเป็นการขยายศักยภาพการผลิตหนอนนก (Mealworm) ด้วยการเพิ่มหนอนนกเป็นสองสายพันธุ์

Ynsect ผู้นำระดับโลกด้านโปรตีนจากแมลง ได้เข้าซื้อกิจการบริษัท Protifarm ผู้นำระดับโลกด้านส่วนผสมจากหนอนนกสำหรับใช้ในอาหารคน ส่งผลให้บริษัทมีโรงงานผลิตเพิ่มเป็น 3 แห่ง ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพการผลิตในขณะที่บริษัทกำลังดำเนินกลยุทธ์ระยะยาวในการนำเสนอโซลูชันที่ดีต่อสุขภาพและยั่งยืน เพื่อเร่งสนับสนุนการบริโภคโปรตีน ก่อนหน้านี้ในเดือนมกราคม หน่วยงานความปลอดภัยอาหารของสหภาพยุโรป (European Food Safety Authority: EFSA) ระบุว่า หนอนนกมีความปลอดภัยและมนุษย์สามารถบริโภคได้ ส่งผลให้ Ynsect เดินหน้ารุกเข้าสู่ตลาดส่วนผสมอาหารคนทำจากแมลง

นอกจากโรงงานในฝรั่งเศสแล้ว ตอนนี้ Ynsect มีโรงงานในเนเธอร์แลนด์อีกแห่ง ซึ่งเป็นโรงงานผลิตของ Protifarm ในเมืองเออร์เมโล ห่างจากกรุงอัมสเตอร์ดัมไปทางตะวันออกราว 1 ชั่วโมง นับเป็นการเสริมแกร่งสถานะของบริษัทในฐานะผู้เล่นรายใหญ่ที่สุดของโลกในตลาดอาหารคนและอาหารสัตว์ทำจากแมลง

“Protifarm เหมาะสมอย่างยิ่งกับ Ynsect และเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบกับเป้าหมายระยะยาวและค่านิยมด้านความยั่งยืนของเรา การเข้าซื้อกิจการ Protifarm เป็นกลยุทธ์อีกก้าวหนึ่งที่ช่วยเสริมแกร่งสถานะความเป็นผู้นำของเราในตลาดโลก และช่วยให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของตลาดอาหารคนและอาหารสัตว์ได้อย่างเหมาะสมด้วยผลิตภัณฑ์ที่ครบถ้วนสมบูรณ์” Antoine Hubert ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Ynsect กล่าว

การเข้าซื้อกิจการ Protifarm ซึ่งทำฟาร์มแมลงแนวตั้งและผลิตส่วนผสมอาหารมากกว่า 1,000 เมตริกตันต่อปี ส่งผลให้ Ynsect มีโรงงานผลิตที่เปิดดำเนินงาน 2 แห่ง และอยู่ระหว่างการก่อสร้างอีก 1 แห่ง ซึ่งจะช่วยเพิ่มกำลังการผลิตรวมถึงความเร็วในการผลิตและส่งมอบสินค้าให้แก่ลูกค้า

Ynsect และ Protifarm มีหลายอย่างเหมือนกัน ตั้งแต่วิธีการใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในการทำฟาร์มหนอนนก ไปจนถึงคุณภาพและความเป็นเลิศด้านการดำเนินงาน โดย Protifarm สั่งสมประสบการณ์ยาวนานเกือบ 40 ปีด้านการทำฟาร์มแมลง และครอบครองสิทธิบัตร 37 ฉบับ ใน 10 หมวดหมู่ การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จึงส่งผลให้ Ynsect ครอบครองสิทธิบัตรรวมเกือบ 300 ฉบับ

“วิวัฒนาการของการรับสารอาหารเข้าสู่ร่างกายอย่างยั่งยืนกว่าเดิมเพิ่งเริ่มขึ้น แต่ความต้องการผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานมีแนวโน้มเติบโตมหาศาลในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า การควบรวมกิจการระหว่าง Protifarm กับ Ynsect จะช่วยขยายความครอบคลุมของเราในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั่วโลก” Tom Mohrmann ซีอีโอของ Protifarm กล่าว

ด้วยฐานลูกค้าที่มั่นคงในเยอรมนี เนเธอร์แลนด์ อังกฤษ เดนมาร์ก และเบลเยียม คาดว่าการยื่นจดทะเบียนอาหารใหม่ (Novel Food) โดย Protifarm จะได้รับการรับรองจากสหภาพยุโรปในอนาคตอันใกล้นี้ เช่นเดียวกับ Ynsect ที่ยื่นจดทะเบียนไปก่อนหน้า ทั้งนี้ หนอนนก Buffalo Mealworm ของ Protifarm และหนอนนก Molitor Mealworm ของ Ynsect ทำให้ตอนนี้บริษัทสามารถนำเสนอทั้งส่วนผสมอาหารคนและอาหารสัตว์ เพื่อตอบสนองการใช้งานที่แตกต่างกันไป

เกี่ยวกับ Ynsect

Ynsect คือผู้นำระดับโลกด้านการผลิตปุ๋ยและโปรตีนจากแมลง บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2554 ที่กรุงปารีส และมุ่งเปลี่ยนแมลงให้กลายเป็นส่วนผสมระดับพรีเมียมสำหรับผลิตอาหารสัตว์เลี้ยง อาหารปลา อาหารพืช และอาหารคน Ynsect ใช้เทคโนโลยีที่บริษัทคิดค้นเองและได้รับการคุ้มครองโดยสิทธิบัตรราว 300 ฉบับทั่วโลก ในการผลิตหนอนนก Molitor Mealworm และ Buffalo Mealworm ในฟาร์มแมลงแนวตั้งอันทันสมัย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ynsect.com