Home แคทตาล๊อค ไอที-สื่อสาร เซิร์ฟเวอร์ดาต้าเซ็นเตอร์ผ่านการรับรองความยั่งยืน

เซิร์ฟเวอร์ดาต้าเซ็นเตอร์ผ่านการรับรองความยั่งยืน

988
0
First servers for data centers certified for sustainability

เซิร์ฟเวอร์สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ของ Hewlett Packard Enterprise ผ่านการรับรองความยั่งยืนจาก TCO Certified เป็นแบรนด์แรก
ผลิตภัณฑ์สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ต้องเผชิญกับความท้าทายด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมไม่ต่างจากผลิตภัณฑ์ไอทีอื่น ๆ และเซิร์ฟเวอร์ของ Hewlett Packard Enterprise ก็ขึ้นแท่นเซิร์ฟเวอร์ตัวแรกที่ผ่านการรับรองตามมาตรฐานความยั่งยืนที่เข้มงวดของ TCO Certified
TCO Certified คือการรับรองความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์ไอทีชั้นนำระดับโลก โดยมีเกณฑ์การประเมินด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม ครอบคลุมวงจรชีวิตทั้งหมดของผลิตภัณฑ์ ทั้งความรับผิดชอบในห่วงโซ่อุปทาน การใช้วัตถุอันตราย และการส่งเสริมการหมุนเวียน ซึ่งแนวทางการจัดการวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์เช่นนี้ส่งผลให้มีผลิตภัณฑ์หมุนเวียนวางจำหน่ายให้ผู้ซื้อมากขึ้น
ในขณะที่องค์กรต่าง ๆ ต้องการผลิตภัณฑ์ไอทีที่มีความยั่งยืนมากขึ้น ความท้าทายสำคัญที่ผู้ซื้อส่วนใหญ่ต้องเผชิญก็คือ การพิสูจน์ว่าการรับรองความยั่งยืนที่ผลิตภัณฑ์ไอทีอ้างว่าได้รับนั้น ถูกต้องตามความเป็นจริงหรือไม่ ด้วยเหตุนี้ การรับรองอิสระจาก TCO Certified จึงช่วยสร้างความมั่นใจในจุดนี้ได้ โดยการปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ทั้งหมดจะได้รับการตรวจสอบอย่างอิสระตลอดวงจรชีวิต เพื่อรับประกันว่าผู้บริโภคและผู้ประกอบวิชาชีพด้านไอทีจะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและสามารถเทียบเคียงได้
“ทุกปี เราใช้เวลากว่า 20,000 ชั่วโมงในการตรวจสอบผลิตภัณฑ์และโรงงานผลิตตามหลักเกณฑ์ของ TCO Certified เราตระหนักดีว่าการรับรองตัวเองยังไม่เพียงพอที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลง ดังนั้น การทดสอบผลิตภัณฑ์ในห้องปฏิบัติการอิสระและการตรวจสอบโรงงานโดยผู้ตรวจสอบอิสระจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง” Soren Enholm ซีอีโอของ TCO Development องค์กรผู้ให้การรับรอง TCO Certified กล่าว
Hewlett Packard Enterprise เป็นแบรนด์แรกที่เซิร์ฟเวอร์ผ่านการรับรองตามหลักเกณฑ์อันเข้มงวดของ TCO Certified ในหมวดผลิตภัณฑ์สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์
“เราคาดว่าแบรนด์อื่น ๆ จะตามมาในอีกไม่นาน เพราะการรับรอง TCO Certified ในหมวดผลิตภัณฑ์สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์กำลังได้รับความสนใจอย่างมากทั้งจากบริษัทในอุตสาหกรรมที่ต้องการได้รับการรับรอง และจากผู้ซื้อที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองความยั่งยืนจากองค์กรอิสระ” Soren Enholm กล่าวเสริม
“คุณสามารถใช้ Product Finder ของเราเพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองและเข้าถึงข้อมูลความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ขณะที่ฟังก์ชันใหม่อย่าง Product Watcher ยังช่วยให้ผู้ซื้อสามารถติดตามการวัดผลความยั่งยืนและหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ที่สนใจได้อย่างง่ายดาย”
มุ่งสู่ความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์ไอที
TCO Certified คือการรับรองความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์ไอทีชั้นนำระดับโลก ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 25 ปี หลักเกณฑ์อันครอบคลุมของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อผลักดันความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมตลอดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ เราให้การรับรองผลิตภัณฑ์ 11 หมวดหมู่ อาทิ จอแสดงผล คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์มือถือ เป็นต้น โดยเราตรวจสอบการปฏิบัติตามหลักเกณฑ์อย่างเป็นอิสระทั้งก่อนและหลังการรับรอง
รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1484451/TCO_Development.jpg
ติดต่อ
Cassandra Julin
โทร: +46(0)702866861
อีเมล: press@tcodevelopment.com
เว็บไซต์: https://tcocertified.com/press-room/