SPi Global รีแบรนด์เป็น Straive เปิดตัวอัตลักษณ์แบรนด์ใหม่สะท้อนตัวตนชัดเจนยิ่งขึ้น

1052
0

SPi Global บริษัทเทคโนโลยีคอนเทนต์ชั้นนำ ประกาศรีแบรนด์เป็น Straive (ออกเสียงว่า “strive”) หลังผ่านการพัฒนาหลายต่อหลายครั้งในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ซึ่งรวมถึงการเข้าซื้อกิจการครั้งใหญ่ การสร้างรายได้จากช่องทางใหม่ และการรวมธุรกิจสำคัญ ๆ เข้าด้วยกัน โดยแบรนด์ใหม่จะตอกย้ำคุณค่าที่บริษัทนำเสนอให้แก่ลูกค้า
ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา บริษัทได้ก่อร่างสร้างตัวจนกลายเป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชันอีเลิร์นนิ่งให้แก่ผู้ให้บริการสื่อออนไลน์สำหรับนักเรียนระดับ K-12 และระดับอุดมศึกษา รวมถึงผู้นำด้านการจัดหาโซลูชันให้แก่แพลตฟอร์มข้อมูลธุรกิจและการเงินระดับท็อป และผู้นำด้านการจัดหาคอนเทนต์ให้แก่สำนักพิมพ์สื่อการเรียนการสอนและงานวิจัย ในปี 2563 บริษัทได้เข้าซื้อกิจการของ LearningMate และปัจจุบัน Straive มีบริการครบวงจรตั้งแต่การสร้างคอนเทนต์ แพลตฟอร์มเทคโนโลยี ไปจนถึงบริการส่งมอบเทคโนโลยีการศึกษา นอกจากนี้ Straive ยังตระหนักถึงศักยภาพของข้อมูลแบบไร้โครงสร้างทั่วทั้งอุตสาหกรรม ด้วยเหตุนี้ บริการเทคโนโลยีการศึกษา โซลูชันข้อมูล การวิจัย และคอนเทนต์ด้านการศึกษา จะเป็นธุรกิจหลักของบริษัทในระยะยาว
การรีแบรนด์ครั้งนี้สะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์หลายอย่างและการปรับเปลี่ยนอัตลักษณ์ของบริษัท ทั้งสีแบรนด์ใหม่ โลโก้ใหม่ เว็บไซต์โฉมใหม่ และสื่อโซเชียลโฉมใหม่ โดยชื่อ Straive สะท้อนให้เห็นว่าบริษัทจะให้ความสำคัญมากขึ้นกับโซลูชันที่ขับเคลื่อนด้วย AI และแสดงถึงความพยายามอย่างไม่ลดละในการยกระดับคุณค่าที่บริษัทนำเสนอให้แก่ลูกค้า พนักงาน และชุมชน ขณะเดียวกัน โลโก้ใหม่ยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการปลดปล่อยพลังของข้อมูลด้วยการ “เชื่อมต่อจุด” หรือ “Connecting the Dots” ส่วนสีใหม่ของแบรนด์ที่ใช้สีส้มสดใสก็สื่อถึงคลื่นนวัตกรรมและความเป็นเลิศที่บริษัทนำเสนอให้แก่ลูกค้า ทั้งในส่วนของการวิจัย, การศึกษา, เทคโนโลยีการศึกษา, การเงิน, อสังหาริมทรัพย์, สิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG), โลจิสติกส์ และอีกมากมาย
Ratan Datta ประธานและซีอีโอของ Straive (เดิมชื่อ SPi Global) กล่าวว่า “เราเติบโต ขยายธุรกิจ และมีวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา เรายินดีที่ได้เปิดตัวแบรนด์ใหม่และอัตลักษณ์ใหม่ การรีแบรนด์ครั้งนี้เป็นการให้คำมั่นสัญญาว่าเราจะเดินหน้าเพิ่มพูนความรู้เพื่อแก้ปัญหาสำคัญ ๆ ในยุคของเราต่อไป”
ในโอกาสนี้ บริษัทได้ปล่อยคลิปวิดีโอโปรโมทแบรนด์ใหม่ (https://www.youtube.com/watch?v=wOa1gUOb1kA) และเว็บไซต์ใหม่ (https://www.straive.com/) เพื่อต้อนรับการรีแบรนด์ครั้งนี้
เกี่ยวกับ Straive  (เดิมชื่อ SPi Global)
Straive (เดิมชื่อ SPi Global) คือบริษัทเทคโนโลยีคอนเทนต์ชั้นนำผู้ให้บริการข้อมูล ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง และโซลูชันเทคโนโลยีแก่ลูกค้าในหลายภาคส่วน ซึ่งรวมถึงผู้ให้บริการคอนเทนต์การวิจัย อีเลิร์นนิ่ง/เทคโนโลยีการศึกษา และข้อมูล/สารสนเทศ โดย Straive มีฐานลูกค้าใน 30 ประเทศทั่วโลก และมีสำนักงานตั้งอยู่ในจุดยุทธศาสตร์ใน 8 ประเทศ ได้แก่ ฟิลิปปินส์ อินเดีย สหรัฐอเมริกา จีน นิการากัว เวียดนาม สหราชอาณาจักร รวมถึงสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ทั้งนี้ เมื่อเดือนสิงหาคม 2560 Partners Group ซึ่งเป็นผู้จัดการการลงทุนชั้นนำระดับโลก ได้เข้าลงทุนใน SPi Global ในนามของลูกค้า