Home แคทตาล๊อค ธุรกิจ Songtradr เข้าซื้อกิจการ Pretzel แพลตฟอร์มลิขสิทธิ์เพลงเพื่อไลฟ์สตรีมเมอร์

Songtradr เข้าซื้อกิจการ Pretzel แพลตฟอร์มลิขสิทธิ์เพลงเพื่อไลฟ์สตรีมเมอร์

912
0

ข้อตกลงในครั้งนี้จะช่วยเสริมศักยภาพด้านการบริหารจัดการสิทธิ์การดำเนินการและลิขสิทธิ์เพลงของ Songtradr

Songtradr ตลาดลิขสิทธิ์เพลงแบบ B2B ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้เข้าซื้อกิจการ Pretzel ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มดนตรีที่เปิดทางให้บรรดาสตรีมเมอร์สามารถนำเพลงไปใช้งานได้อย่างปลอดภัย โดยนอกจาก Pretzel จะช่วยแก้ไขปัญหาด้านการหารายได้จากไลฟ์สตรีมมิ่งแล้ว แพลตฟอร์มดังกล่าวยังได้เปิดโอกาสให้ผู้ถือครองลิขสิทธิ์อย่างศิลปินหรือค่ายเพลงได้มาพบปะกับผู้ฟังที่มีใจรักดนตรีใหม่ ๆ อีกหลายล้านคนผ่านการบรอดแคสต์กันแบบสด ๆ ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 ที่ Songtradr เข้าซื้อกิจการของบริษัทต่าง ๆ ในปี 2564 ซึ่งจะช่วยยกระดับโซลูชันทางเทคโนโลยีของบริษัทขึ้นไปอีกขั้น

Paul Wiltshire ซีอีโอของ Songtradr กล่าวว่า “ดนตรีและเกมเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมาตลอด ขณะที่เกมเมอร์เองก็เป็นแฟนเพลงตัวยงที่มีคุณค่า ทั้งนี้การเติบโตที่ก้าวกระโดดของวงการไลฟ์สตรีมมิ่งทั้งด้านไลฟ์สไตล์และเกมได้เปิดโอกาสใหม่ ๆ ให้กับศิลปินและลูกค้าของเรา โดยเราเล็งเห็นถึงศักยภาพของเทคโนโลยีประสบการณ์ผู้ใช้งานและการบริหารจัดการลิขสิทธิ์ที่ยอดเยี่ยมของ Pretzel เมื่อมาผนวกรวมเข้ากับระบบนิเวศ รวมถึงวิสัยทัศน์ คุณค่า และวัฒนธรรมที่ตรงกับขององค์กรเราอีกด้วย”

ตลอดปีที่ผ่านมา รายได้ที่เข้ามาต่อเนื่องเป็นรายเดือนของ Pretzel ขยายตัวกว่า 600% และได้รับสิทธิ์ในการใช้งานเพลงกว่า 6 ล้านเพลงจากเจ้าของลิขสิทธิ์ อีกทั้งยังเป็นผู้ให้บริการดนตรีกว่า 12,000 ชั่วโมงบนแพลตฟอร์มที่ทำรายได้จากการสตรีมชื่อดังอย่าง Twitch และ YouTube โดยคลังเพลงของ Pretzel ได้รับการดูแลและอัปเดตอยู่เสมอโดยทีมงานของบริษัท ส่งผลให้ Pretzel เป็นโซลูชันทางดนตรีที่เหมาะสมกับผู้ใช้งานแต่ละบุคคลและสะดวกต่อการสตรีมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับกลุ่มคอนเทนต์ครีเอเตอร์ซึ่งไม่ต้องกังวลว่าจะถูกแจ้งให้ลบเนื้อหาเนื่องจากขัดต่อกฎหมายลิขสิทธิ์ของสหรัฐ (DMCA) หรือการอ้างสิทธิ์ทาง Content ID

“เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้เข้ามามีส่วนร่วมกับบริษัทเทคโนโลยีเพลงที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกและเดินหน้าสร้างสรรค์โซลูชันใหม่ ๆ” Nate Beck ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งของ Pretzel กล่าว “เป้าหมายของ Pretzel คือการเปิดทางให้สตรีมเมอร์สามารถสตรีมเพลงในรูปแบบที่พวกเขาอยากฟัง และมอบค่าตอบแทนแก่ศิลปิน ผู้แต่งเพลง ค่ายเพลง และผู้โฆษณาอย่างเป็นธรรม ด้วยการผนึกกำลังกับ Songtradr เราจะสามารถเติบโตได้เร็วกว่าเดิม พร้อมพัฒนาแพลตฟอร์มที่ปฏิวัติรูปแบบลิขสิทธิ์เพลง”

การเข้าซื้อกิจการ Pretzel ครั้งนี้นับเป็นการเข้าซื้อกิจการครั้งที่ 4 ของ Songtradr นับตั้งแต่เสร็จสิ้นการระดมทุนรอบ Series C ในเดือนกรกฎาคม 2563 ซึ่งบริษัทระดมทุนได้ 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยบริษัทในเครือของ Songtradr ที่ได้เข้าซื้อกิจการไปก่อนหน้านี้ได้แก่ Big Sync Music, Cuesongs และ Song Zu

เกี่ยวกับ SONGTRADR:

Songtradr เป็นตลาดลิขสิทธิ์เพลงแบบ B2B ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งให้บริการบรรดาผู้สร้างเพลงและเจ้าของลิขสิทธิ์ด้วยโซลูชันที่เน้นเทคโนโลยีครบวงจรสำหรับการจัดการสิทธิ์และการสร้างรายได้ ขณะที่ให้บริการแก่ผู้ใช้งานเพลง B2B เช่น แบรนด์ นักโฆษณา ผู้สร้างภาพยนตร์ SVOD และเครือข่ายการกระจายเสียงและแพร่ภาพออกอากาศ แพลตฟอร์มเกม โซเชียลมีเดียและสตรีมมิง ด้วยการเข้าถึงเพลงด้วย AI ที่มีประสิทธิภาพสูง https://www.songtradr.com/

เกี่ยวกับ PRETZEL:

Pretzel เป็นบริการสตรีมมิ่งเพลงลิขสิทธิ์เจ้าแรกเพื่อคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ต้องการไลฟ์สตรีมบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ อาทิ Twitch และ YouTube โดยทางบริษัทได้พัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยแก้ไขปัญหาความซับซ้อนด้านลิขสิทธิ์เพลงที่มีผู้ถือครองหลายฝ่าย โดยจ่ายค่าสิขสิทธิ์อย่างถูกต้องและโปร่งใสให้กับผู้ถือครองลิขสิทธิ์ https://www.pretzel.rocks

โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1085219/Songtradr_Logo