Home แคทตาล๊อค ทั่วไป งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 129: ผู้ผลิตหญ้าเทียมจีนนำเสนอผลิตภัณฑ์สุดล้ำ กำหนดทิศทางตลาดโลกที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 129: ผู้ผลิตหญ้าเทียมจีนนำเสนอผลิตภัณฑ์สุดล้ำ กำหนดทิศทางตลาดโลกที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

919
0
129th Canton Fair: Innovative Artificial Turf Makers Shaping Rapidly Growing Global Market

ภายในงานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 129 ที่กำลังจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ มีการนำเสนอผลิตภัณฑ์หญ้าเทียมหลากหลายรูปแบบจากผู้จัดแสดงกว่า 300 ราย โดยจีนเป็นผู้ผลิตและผู้ส่งออกหญ้าเทียมรายใหญ่ที่สุดในโลก ขณะที่ยอดผลิตและยอดขายเติบโตอย่างมหาศาล และคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าแตะ 4.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2570

ข้อมูลสถิติจากสำนักงานศุลกากรจีนระบุว่า จีนส่งออกหญ้าเทียม242 ล้านตารางเมตรในปี 2563 คิดเป็นมูลค่ารวม 1.21 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเทียบกับหญ้าจริงแล้ว หญ้าเทียมที่ผลิตจากเรซินสังเคราะห์ติดตั้งง่ายกว่า ทนต่อการสึกกร่อนมากกว่า และไม่ต้องรดน้ำ

บริษัทจีนจำนวนมากหันมาทุ่มเทให้กับการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมเพื่อตอบสนองต่อเทรนด์ของตลาดโลกที่เปลี่ยนแปลงไป อย่างบริษัท CC Grass จากหนานจิง ก็สามารถส่งออกหญ้าเทียมไปยังกว่า 120 ประเทศ และในงานแคนตันแฟร์ครั้งนี้ บริษัทได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์ 131 รายการ ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์ซีรีส์ PRT ใหม่ล่าสุดที่คว้ารางวัล Canton Fair CF Bronze Award

“งานแคนตันแฟร์เป็นเวทีสำคัญสำหรับเราในการขยายธุรกิจในต่างประเทศ ก่อนงานครั้งนี้ เราเพิ่งเซ็นสัญญาขายหญ้าเทียมประเภท leisure grass ให้ลูกค้าจากบราซิลที่มาร่วมงานแคนตันแฟร์ปีที่แล้ว เรามียอดขายในต่างประเทศเติบโตอย่างมากเพราะผลิตภัณฑ์หญ้าเทียม leisure grass” คุณจาง ผู้อำนวยการฝ่ายขายของ CC Grass กล่าว ทั้งนี้ ในปี 2563 บริษัท CC Grass ผลิตหญ้าเทียม 53.71 ล้านตารางเมตร เพิ่มขึ้น 31.08% เมื่อเทียบรายปี และมียอดขายในต่างประเทศโต 20.05%

“ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ที่เรากำลังวิจัยและพัฒนามีมาตรฐานสูงยิ่งกว่ามาตรฐาน FIFA Quality Pro โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ซีรีส์ PRT ที่ระบายน้ำได้เร็วและมีความทนทานสูง นอกจากนั้นยังปราศจากส่วนผสมของสารเคมีและรีไซเคิลได้ 100% จึงจัดการได้อย่างปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม” คุณจางกล่าวเสริม

ขณะเดียวกัน บริษัท Bellinturf ผู้ผลิตหญ้าเทียมสำหรับปรับภูมิทัศน์และกีฬา ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์ 129 รายการในงานแคนตันแฟร์ครั้งนี้ หนึ่งในนั้นคือผลิตภัณฑ์ซีรีส์ Bellin-GRE (Green, Recyclable, Eco-friendly) ที่ได้รับรางวัล CF Award ซึ่งสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ โดยพื้นด้านล่างทำจากยางโปร่งแสงสีเขียว ซึ่งแตกต่างจากทั่วไปที่เป็นสีดำ ทำให้กลมกลืนและสวยงามยิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน ทุกส่วนประกอบตั้งแต่เส้นหญ้าไปจนถึงผ้าและยางด้านล่างล้วนรีไซเคิลได้ 100% นอกจากนี้ เทคโนโลยีสุดล้ำยังทำให้หญ้าเทียมมีความนุ่มนวลมากขึ้นและติดตั้งง่ายขึ้นด้วย

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1491865/1.jpg
คำบรรยายภาพ: งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 129: ผู้ผลิตหญ้าเทียมจีนนำเสนอผลิตภัณฑ์สุดล้ำ กำหนดทิศทางตลาดโลกที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว