50 Best เปิดตัว “50 Next” รายชื่อคนรุ่นใหม่ผู้พลิกโฉมอนาคตวงการอาหาร

838
0

เปิดตัว”50 Next”เผยโฉมผู้นำรุ่นใหม่ในวงการอาหารและเครื่องดื่ม

50 Best ซึ่งเป็นองค์กรผู้อยู่เบื้องหลังการมอบรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยม และ 50 บาร์ยอดเยี่ยมระดับโลก ประกาศเปิดตัว50 Nextฉบับแรกในวันนี้ โดย 50 Next เป็นการรวบรวมรายชื่อคนรุ่นใหม่ที่จะพลิกโฉมอนาคตของวงการอาหาร ซึ่งรายชื่อดังกล่าวจัดทำขึ้นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ, เป็นพลังขับเคลื่อน และเชื่อมโยงผู้นำรุ่นต่อไป โดยเป็นการยกย่องผู้ที่มีอายุไม่เกิน 35 ปีซึ่งคลุกคลีอยู่ในวงการอาหารและเครื่องดื่มจากหลากหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็นโปรดิวเซอร์, นักการศึกษา, นักสร้างสรรค์ด้านเทคโนโลยี และนักกิจกรรม โดยการประกาศเปิดตัว 50 Next ในปีนี้จัดขึ้นทางออนไลน์ ก่อนที่จะมีการจัดงานอีเวนต์จริงขึ้นในปี 2565 ที่เมืองบิซกายาประเทศสเปนซึ่งเป็น Host Destination Partner อย่างเป็นทางการของ 50 Next เมื่อมีการผ่อนคลายมาตรการควบคุมการเดินทาง

ทั้งนี้ 50 Next ไม่ได้เป็นการจัดอันดับ แต่เป็นการรวบรวมรายชื่อเพื่อยกย่องบุคคลโดยเฉพาะ ซึ่งจัดทำขึ้นเพื่อเสริมการจัดอันดับประจำปีของ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยม และ 50 บาร์ยอดเยี่ยมระดับโลก โดย 50 Next ได้ร่วมกับสถาบันสอนทำอาหารที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติอย่าง Basque Culinary Center ในการทำวิจัยและการวิเคราะห์เพื่อจัดทำรายชื่อดังกล่าว

วิลเลียม ดรูว์ ผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์ของ 50 Best กล่าวว่า “ในช่วงเวลาที่ทั่วโลกจำเป็นต้องฟื้นตัวขึ้นอย่างมากนั้น การริเริ่มโครงการ 50 Next จะช่วยส่งเสริมการคิดในเชิงบวก, อย่างยั่งยืน และมีวิสัยทัศน์ โดยการรวบรวมรายชื่อคนรุ่นใหม่ที่มีความหลากหลายอย่างแท้จริงนี้ ช่วยให้เรามีพื้นที่ให้กับบรรดาผู้ที่ต่อสู้เพื่ออนาคตที่สดใสขึ้นของวงการอาหาร”

รายชื่อบุคคลใน 50 Next ฉบับเปิดตัวนั้นมีเป้าหมายเพื่อถ่ายทอดความหลากหลายของวงการอาหารทั่วโลก ซึ่งรวบรวมบุคคลจาก 34 ประเทศใน 6 ทวีป ทั้งนี้ 50 Next แบ่งออกเป็น 7 หมวดอุตสาหกรรมได้แก่ Gamechanging Producers; Tech Disruptors; Empowering Educators; Entrepreneurial Creatives; Science Innovators; Hospitality Pioneers (สนับสนุนโดย S.Pellegrino Young Chef Academy) และ Trailblazing Activists เพื่อนำเสนอความหมายของศาสตร์การทำอาหารให้รอบด้านมากขึ้น ส่วนรายชื่อในแต่ละหมวดหมู่นั้นไม่ได้จัดเรียงตามการจัดอันดับ และประกอบไปด้วยบุคคลจากหลากหลายสาขาวิชาชีพ ซึ่งผู้ที่มีรายชื่อปรากฏอยู่นั้นได้รับการยอมรับว่ามีส่วนส่งเสริมวงการอาหารในวงกว้าง รวมถึงมีศักยภาพอย่างต่อเนื่องในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกอย่างมีนัยสำคัญ

สำหรับรายชื่อบุคคลใน 50 Next ประจำปี 2564 ประกอบด้วย Josh Niland นักแล่ปลาและเชฟชื่อดังจากออสเตรเลีย, Cherrie Atilano ผู้สนับสนุนการเกษตรแบบก้าวหน้าจากฟิลิปปินส์, Isaac Sesi นักนวัตกรรมเทคโนโลยีจากกานา, Claudia Albertina Ruiz ผู้บุกเบิกชนพื้นเมืองจากเม็กซิโก และ Jhannel Tomlinson นักรณรงค์เรื่องการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศจากจาไมกา ผู้สร้างพลังบวกให้กับผู้หญิงด้วยกาแฟ สำหรับผู้ที่มีอายุน้อยที่สุดได้แก่ Maitane Alonso Monasterio นักเรียนแพทย์ วัย 20 ปีจากแคว้นบาสก์ โดยเขาเป็นผู้ประดิษฐ์เครื่องช่วยถนอมอาหาร

สามารถดูข้อมูลฉบับเต็มของผู้อยู่ในรายชื่อได้ที่เว็บไซต์ 50 Next ที่นี่ (https://www.theworlds50best.com/50next/ ) และดูสรุปรายชื่อได้ที่นี่ (https://drive.google.com/file/d/1NSww3vU8NsNWn_wGv93lXIfdINQdpdYB/view?usp=sharing)

สื่อมวลชนติดต่อRelevance International
Fiona Harris: fiona@relevanceinternational.com; +44 (0)20 3868-8700
Breanna Metcalf-Oshinsky: breanna@relevanceinternational.com; +1 (212) 257-1500

วิดีโอ – https://www.youtube.com/watch?v=jTHSP5WG0u0
รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1488993/50_Next_2021_List.jpg
ลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1488992/50_Next_logo.jpg