Home แคทตาล๊อค สุขภาพ Mindray เปิดตัวเทคโนโลยีสารสนเทศ M-Connect มุ่งปลดล็อกศักยภาพอันมหาศาลในการติดตามอาการของผู้ป่วย

Mindray เปิดตัวเทคโนโลยีสารสนเทศ M-Connect มุ่งปลดล็อกศักยภาพอันมหาศาลในการติดตามอาการของผู้ป่วย

743
0
Mindray has launched its universally connected platform, M-Connect, which helps medical providers build a well-rounded healthcare ecosystem and creates academic communication opportunities for the global medical community.

Mindray (SZSE: 300760) ผู้พัฒนาและให้บริการโซลูชันและอุปกรณ์ทางการแพทย์ชั้นนำของโลก ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มการเชื่อมต่อได้อย่างหลากหลายในชื่อ M-Connect ซึ่งช่วยปลดล็อกโอกาสในการติดตามอาการผู้ป่วยแต่ละรายด้วยโซลูชันไอทีครบวงจร แพลตฟอร์มสุดล้ำนี้ช่วยให้ผู้ให้บริการด้านการแพทย์สามารถสร้างสภาพแวดล้อมของเครือข่ายด้านการดูแลสุขภาพที่ครบวงจร และสร้างโอกาสในการสื่อสารทางวิชาการแก่ระบบทางการแพทย์ทั่วโลก

แพลตฟอร์ม M-Connect ประกอบด้วยโซลูชันไอทีมากมาย ซึ่งทำหน้าที่เชื่อมโยงผู้ป่วย ผู้ให้บริการด้านสุขภาพ อุปกรณ์เครื่องมือ และระบบสาธารณสุขต่าง ๆ เพื่อยกระดับการเข้าถึง  ปรับขั้นตอนการทำงานให้มีประสิทธิภาพ ให้ข้อมูลสนับสนุนการวางแผนการทำงานทางการวินิฉัยและการรักษา และทำให้ผู้ป่วยปราศจากการรบกวนมากขึ้น โซลูชันเหล่านี้เปิดโอกาสให้เหล่าผู้ให้บริการด้านสุขภาพได้จัดสรรทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และช่วยให้แพทย์เข้าถึงข้อมูลผู้ป่วยได้ทุกที่ ทุกเวลา

“การก้าวเข้าสู่โลกแห่งอัจฉริยภาพ เทคโนโลยี 5G, AI, IoT ไปจนถึงเทคโนโลยีเกิดใหม่อื่น ๆ ล้วนจะนำมาซึ่งโอกาส และประสบการณ์ใหม่ ๆ สำหรับทุกส่วน ซึ่ง” ดร. Li Xinsheng รองประธานกลุ่มบริษัท Mindray ได้กล่าวถึง “M-Connect ได้พัฒนานวัตกรรมในอนาคต โดยเป็นแรงบันดาลใจสู่การเชื่อมต่อในยุคใหม่ พร้อมเชื่อมโยงผู้ป่วยเข้ากับผู้ให้บริการด้านการแพทย์  เมื่อผนึกกำลังกันแล้ว เราสามารถพ้ฒนาประสิทธิภาพ ใช้คุณประโยชน์ของเทคโนโลยีเพื่อความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมบริการทางด้านสุขภาพได้อย่างสูงสุด”

M-Connect มีเป้าหมายเพื่อยกระดับการวางแผนและการดำเนินการวินิจฉัยและแนวทางการรักษา รวมถึงขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ โดยมาพร้อมกับเครื่องมืออัจฉริยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรายงานสรุป ECG 24 ชั่วโมง และรายงานวิเคราะห์ความดันโลหิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้แพทย์ตอบสนองต่อเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ได้อย่างมั่นใจมากขึ้น รวมทั้งวินิจฉัยและวางแผนการรักษาผู้ป่วยได้ดีกว่าเดิม

นอกจากนี้ M-Connect ยังยกระดับประสิทธิภาพในการบริหารจัดการอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ได้เป็นอย่างมาก ทั้งยังช่วยในการวางแผนการพัฒนาและการลงทุนของโรงพยาบาลด้วย แพลตฟอร์มที่เชื่อมต่ออย่างแพร่หลายนี้ใช้เทคโนโลยี Mindray IoT (M-IoT) ส่งผลให้ได้ข้อมูลจากอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ที่เชื่อมต่ออยู่ได้ทุกตัว ให้ข้อมูลวิเคราะห์อุปกรณ์ในทางสถิติ ไปจนถึงแสดงข้อมูลการแบ่งสรรและใช้งานอุปกรณ์ในแผนกต่าง ๆโดยสรุปเป็นข้อมูลสารสนเทศ ในลักษณะของข้อมูลและแผนภูมิรูปภาพ

มากไปกว่านั้น เมื่อนำข้อมูลจากอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ทั้งหมดมารวมกันแล้ว M-Connect ก็จะทำหน้าที่เป็นฐานข้อมูลอันแข็งแกร่งในการวิเคราะห์ข้อมูลหลากหลายปริมาณมหาศาลที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว (Big Data) เปิดโอกาสให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพวิเคราะห์ข้อมูลผู้ป่วยได้อย่างครอบคลุม และกำหนดกลยุทธ์การรักษาที่ดียิ่งขึ้นตลอดกระบวนการรักษาของผู้ป่วย

สำหรับอนาคตข้างหน้า Mindray จะทำงานร่วมกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมต่อไป เพื่อพัฒนาและเป็นผู้นำเทคโนโลยี ของ M-Connect ซึ่งจะเข้ามายกระดับความก้าวหน้าของผู้นำทางการแพทย์และสุขภาพครบวงจร

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.mindray.com/en/solutions/M_Connect.html

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1456888/image.jpg

คำบรรยายภาพ – Mindray เปิดตัวเทคโนโลยีสารสนเทศ M-Connect ช่วยเหล่าผู้ให้บริการด้านการแพทย์สร้างระบบนิเวศด้านการดูแลสุขภาพที่ครบครันและสร้างโอกาสในการสื่อสารทางวิชาการแก่แวดวงการแพทย์ทั่วโลก