Home แคทตาล๊อค ทั่วไป World Leisure Congress ครั้งที่ 16 เปิดเวทีแลกเปลี่ยนแนวคิดการพักผ่อน พร้อมดันอุตสาหกรรมก้าวไกล

World Leisure Congress ครั้งที่ 16 เปิดเวทีแลกเปลี่ยนแนวคิดการพักผ่อน พร้อมดันอุตสาหกรรมก้าวไกล

947
0

การประชุม World Leisure Congress ครั้งที่ 16 จัดขึ้นภายใต้หัวข้อหลัก “Leisure Makes Life Better” ในระหว่างวันที่ 16-18 เมษายน 2564 ตามเวลาปักกิ่ง ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติจินไห่เลคในเขตผิงกู นครปักกิ่ง โดยการประชุมปิดฉากลงด้วยความเรียบร้อยผ่านการผสมผสานรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ ซึ่งภายในงานมีการแลกเปลี่ยนแนวคิดเกี่ยวกับการพักผ่อนหย่อนใจของจีนและต่างประเทศ ตลอดจนการจัดแสดงธุรกิจนันทนาการรูปแบบต่างๆ เพื่อผลักดันอุตสาหกรรมนี้ให้ก้าวไกลยิ่งขึ้น

สำนักงานคณะกรรมการบริหาร Beijing Pinggu World Leisure Congress ประจำปี 2564 เปิดเผยว่า งานนี้ประกอบด้วยพิธีเปิด, การประชุมหลักหนึ่งเวที, การประชุมย่อยคู่ขนาน 14 เวที, นิทรรศการ China (Beijing) International Leisure Industry Exposition, พิธีมอบรางวัล, กิจกรรมนันทนาการที่โดดเด่น 9 กิจกรรม และพิธีปิด ซึ่งดึงดูดให้มีผู้เดินทางมายังเขตผิงกูมากกว่า 110,000 คน และผู้เข้าร่วมการประชุมในรูปแบบ “ออนไลน์ + ออฟไลน์” รวมมากกว่า 80,000 คน

การประชุมผลิดอกออกผลผ่านการเผยแพร่แนวคิดเกี่ยวกับการพักผ่อนหย่อนใจ

บนเวทีหลักของการประชุมนั้น จู ซานจง ผู้อำนวยการบริหาร UNWTO, คริสตินา ออร์เตกา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ World Leisure Organization, โอ้ว เสี่ยวลี่ ผู้อำนวยการกรมกิจการสังคม คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติ และ ซาน จื่อเสียง อดีตผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์พระราชวัง ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการอีกหลายราย ขึ้นกล่าวปาฐกถาในหัวข้อ “Leisure Makes Life Better” และอธิบายเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มการพัฒนาอุตสาหกรรมนันทนาการและไลฟ์สไตล์การพักผ่อนในปัจจุบัน ขณะที่การประชุมคู่ขนานบนเวทีย่อย 14 เวทีมุ่งหารือในประเด็นที่ว่าการพักผ่อนหย่อนใจมีความเกี่ยวข้องใกล้ชิดกับชีวิตของผู้คนอย่างไร โดยมีผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการรวม 162 คนเข้าร่วมการประชุมออนไลน์และออฟไลน์เพื่อแบ่งปันมุมมองทางวิชาการ และเผยแพร่ผลงานวิชาการ ทั้งนี้ Beijing Pinggu World Leisure Congress ได้รับเอกสารงานวิจัย 342 ฉบับจากผู้เชี่ยวชาญชาวจีนและชาวต่างชาติ และบทคัดย่อ 332 ฉบับในภาษาจีนและภาษาต่างประเทศ โดยเอกสารและวิดีโอทั้งหมดเกี่ยวกับการประชุมครั้งนี้มีให้บริการทางออนไลน์เพื่อเผยแพร่และส่งเสริมแนวความคิดต่างๆ ที่เกี่ยวกับการพักผ่อนหย่อนใจ

เขตผิงกูเปล่งประกายมนต์เสน่ห์แห่งการพักผ่อน ด้วยกิจกรรมเด่นที่ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง

กิจกรรมนันทนาการที่โดดเด่น เช่น China International Mind Games Challenge, Beijing International Peach Culture Forum และ Peach Garden Calligraphy ถูกจัดขึ้นในระหว่างการประชุมเพื่อเชิญชวนประชาชนทั่วไปให้เข้ามามีส่วนร่วม โดยเฉพาะนิทรรศการวัฒนธรรมพื้นบ้าน Peach Blossom Grand Stage Folk Culture Exhibition และกิจกรรมอักษรวิจิตร Peach Garden Calligraphy ที่เป็นการผสมผสานวัฒนธรรมจีนดั้งเดิมและวัฒนธรรมตะวันตกส่วนหนึ่งเข้ากับคุณลักษณะอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าปักกิ่งมีรากฐานทางวัฒนธรรมที่ลึกซึ้ง และผิงกูมีกิจกรรมสันทนาการที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร

เฉิน ตง อธิบดีสำนักงานวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว เทศบาลนครปักกิ่ง กล่าวสุนทรพจน์ในพิธีปิดการประชุมว่า งานนี้ช่วยขยาย “วงล้อแห่งมิตร” ทั้งในปักกิ่งและจีนโดยรวม และกล่าวด้วยว่า การสื่อสารที่ก้าวข้ามอุปสรรคของเวลาและสถานที่นั้นสะท้อนภาพความคึกคักของอุตสาหกรรมนันทนาการของจีน รวมทั้งบรรยากาศความเป็นมิตรและน่าอยู่ของกรุงปักกิ่ง เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ต้อนรับเพื่อนต่างชาติมาเยี่ยมเยียนปักกิ่ง และเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนหย่อนใจอันเปี่ยมมนต์เสน่ห์ในผิงกู

ที่มา: สำนักงานคณะกรรมการบริหาร Beijing Pinggu World Leisure Congress ประจำปี 2564

ลิงก์ภาพประกอบข่าว:

รูปภาพ: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=389422
คำบรรยายภาพ: ภาพพิธีเปิดการประชุม Beijing Pinggu World Leisure Congress

รูปภาพ: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=389431
คำบรรยายภาพ: นิทรรศการวัฒนธรรมพื้นบ้าน Peach Blossom Grand Stage Folk Culture Exhibition จัดขึ้นในระหว่างการประชุม

AsiaNet 89085