Home แคทตาล๊อค ไลฟ์สไตล์ Gojek เผยอินไซต์ 5 เมนูยอดนิยมที่คนเสิร์ชหาบ่อยที่สุดบนแอป

Gojek เผยอินไซต์ 5 เมนูยอดนิยมที่คนเสิร์ชหาบ่อยที่สุดบนแอป

740
0

กรุงเทพฯ – 23 เมษายน 2564 – Gojek (โกเจ็ก) แพลตฟอร์มชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่นำเสนอหลากหลายบริการแบบออนดีมานด์ เผยเทรนด์การสั่งอาหารเดลิเวอรี่ในยุคปัจจุบันที่ผู้บริโภคชาวกรุงเทพฯ นิยมในไตรมาสแรกของปี จากการเก็บข้อมูลคำค้นหาในแอป ตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคม – มีนาคม 2564

โดย 5 ประเภทอาหารที่คนเสิร์ชคำค้นหาบ่อยที่สุดบนแอป Gojek ได้แก่ 

  1. อาหารประเภท ไก่ (มีการเสิร์ชหากว่า  540,000 ครั้ง) เมนูที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ ไก่ทอด, ข้าวมันไก่, และไก่ย่าง
  2. อาหารอีสาน (มีการเสิร์ชหากว่า 326,000 ครั้ง) ซึ่งเมนูส้มตำได้รับการเสิร์ชสูงสุดถึง 76%
  3. เครื่องดื่ม (มีการเสิร์ชหากว่า 325,000  ครั้ง) โดยเมนูที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ ชานมไข่มุก 63% รองลงมาคือ กาแฟ 22%
  4. อาหารประเภท ก๋วยเตี๋ยว (มีการเสิร์ชหากว่า 247,000 ครั้ง) โดยเมนูที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวไก่, ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ, และก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
  5. อาหารจานเดียว (มีการเสิร์ชหากว่า 200,000 ครั้ง) โดยเมนูที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ ข้าวผัด, ข้าวไข่เจียว และข้าวกะเพรา

นายชรี ชากราวาร์ธี กรรมการผู้จัดการใหญ่ Gojek ประเทศไทย กล่าวว่า “ ในฐานะแพลตฟอร์มที่เป็น

เดสติเนชั่นของคนรักอาหาร Gojek ให้ความสำคัญกับการมอบอาหารที่หลากหลาย ทั้งในแง่ของเมนู ร้านอาหาร และประเภทของอาหารที่ครบครัน นอกจากนี้ เรายังเน้นการพัฒนา User Experience หรือการใช้งานต่างๆ ให้ผู้ใช้บริการสามารถหาร้านและเมนูที่ต้องหารได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น และตรงใจมากยิ่งขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีและตรงใจที่สุดให้กับผู้ใช้บริการของเรา รวมถึงเพื่อช่วยสนับสนุนร้านอาหารบนแพลตฟอร์มของเราให้สามารถเข้าถึงลูกค้าได้เพิ่มขึ้น ผ่านฟีเจอร์การค้นหาและการแนะนำร้านที่ช่วยเพิ่ม visibility ให้กับร้านต่างๆ มากขึ้น”

นอกจากมีอาหารหลากหลายให้เลือกตรงใจ พิเศษ  Gojek ยังพร้อมมอบส่วนลดและดีลต่างๆ มากมายให้ผู้ใช้บริการได้สนุกเพลิดเพลินไปกับการสั่งอาหารจานโปรดจากทั่วกรุงเทพฯ พร้อมคูปองส่งฟรี ภายในระยะ 3 กิโลเมตรแรก ไม่มีขั้นต่ำ กดเก็บได้ทุกสัปดาห์ตลอดทั้งเดือน (เฉพาะร้านพาร์ทเนอร์ที่ร่วมรายการ)  สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Gojek ได้แล้วทั้งทาง App Store และ Play Store

# # #

เกี่ยวกับ Gojek

Gojek (โกเจ็ก) เป็นกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นหนึ่งในผู้เริ่มต้นคอนเซปต์

‘ซูเปอร์แอป’ และโมเดลระบบอีโค่ซิสเต็มนี้ให้เกิดขึ้น Gojek เกิดจากความตั้งใจในการใช้เทคโนโลยีเพื่อแก้ปัญหาและลดความยุ่งยากในชีวิตประจำวัน โดยเป็นตัวกลางในการเชื่อมผู้บริโภคเข้ากับผู้ให้บริการและผู้จำหน่ายสินค้าต่าง ๆ ในตลาด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2553 Gojek ในยุคเริ่มต้นเน้นที่ธุรกิจการขนส่งสินค้าและการเรียกรถจักรยานยนต์ ก่อนที่จะเปิดให้บริการผ่านแอปพลิเคชันในเดือนมกราคมปี 2558 ในประเทศอินโดนีเซีย จากนั้น Gojek ได้เติบโตอย่างรวดเร็วจนกลายมาเป็นซูเปอร์แอปชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ให้บริการที่หลากหลาย ตั้งแต่การเดินทาง ดิจิตัลเพย์เมนต์ ส่งอาหาร โลจิสติกส์ และบริการแบบออนดีมานด์อีกมากมาย

ปัจจุบัน Gojek ดำเนินงานอยู่ในเมืองกว่า 207 แห่ง ใน 5 ประเทศ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยข้อมูลเมื่อเดือนมิถุนายน 2563 แอปพลิเคชัน Gojek และอีโค่ซิสเต็ม มียอดดาวน์โหลดรวมแล้วกว่า 190 ล้านครั้งโดยผู้ใช้งานทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

ในฐานะซูเปอร์แอป Gojek มุ่งมั่นในการแก้ปัญหาที่ผู้บริโภคต้องพบเจอในชีวิตประจำวัน และช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับผู้คนหลายล้านคนทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะในกลุ่มแรงงานอิสระ รวมถึงธุรกิจรายย่อย ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กต่าง ๆ

แอปพลิเคชัน Gojek สามารถดาวน์โหลดได้แล้วทั้งสำหรับ iOS และ Android