Home แคทตาล๊อค การเงิน-หลักทรัพย์ Fernando Zobel de Ayala รับตำแหน่งซีอีโอคนใหม่ของ Ayala Corporation สานต่อมรดก 26 ปีจาก Jaime Augusto...

Fernando Zobel de Ayala รับตำแหน่งซีอีโอคนใหม่ของ Ayala Corporation สานต่อมรดก 26 ปีจาก Jaime Augusto Zobel de Ayala

624
0
Fernando Zobel de Ayala, President and CEO

Ayala Corporation (AC) ส่งมอบตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารจาก Jaime Augusto Zobel de Ayala ให้แก่ Fernando Zobel de Ayala หลังการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีของบริษัทในวันนี้ และตามที่มีการประกาศให้ทราบแล้วก่อนหน้านี้เมื่อเดือนธันวาคมปี 2563 โดย Fernando จะดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอ ขณะที่ Jaime จะมุ่งไปที่การทำหน้าที่ประธานคณะกรรมการของ Ayala อย่างเต็มที่ ขณะเดียวกัน Jaime และ Fernando จะยังคงเป็นตัวแทนของ Ayala ในการดำรงตำแหน่งประธานหรือรองประธานกรรมการในคณะกรรมการย่อยของบริษัทต่างๆ ในเครือ Ayala ต่อไป

ในโอกาสนี้ Fernando ยกย่อง Jaime สำหรับความเป็นผู้นำที่โดดเด่นและประวัติผลงานในการสร้างมูลค่าให้แก่ผู้ถือหุ้นตลอดระยะเวลา 26 ปีของการดำรงตำแหน่งซีอีโอ โดยกล่าวว่า “ตั้งแต่ปี 2538 มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของเราขยายตัวมากกว่าหกเท่า ขณะที่รายได้สุทธิเติบโตขึ้นมากกว่าหกเท่าเช่นกัน นอกจากนี้ ตั้งแต่ปี 2538 เราตอบแทนผู้ถือหุ้นของเราด้วยอัตราผลตอบแทนที่วางใจได้เฉลี่ย 15% ต่อปี โดยในช่วงเวลานั้น เราจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นสามัญของเรารวมทั้งสิ้น 1.18 แสนล้านเปโซ”

นอกเหนือจากผลตอบแทนทางการเงินที่โดดเด่นแล้ว Fernando ยังกล่าวขอบคุณ Jaime สำหรับมรดกที่เขามอบให้ซึ่งก็คือกลยุทธ์ 5 ข้อ ซึ่ง Fernando ระบุว่าจะเป็นรากฐานที่มั่นคงสำหรับการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคตของ Ayala Corporation:

1. การผสมผสานพอร์ตการลงทุนที่แข็งแกร่งขึ้น ขยายตัว และสมดุล ในช่วง 26 ปีที่ผ่านมา Ayala ลงทุนอย่างมากและสร้างการเปลี่ยนแปลงในภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธนาคาร โทรคมนาคม พลังงาน น้ำ สุขภาพ การศึกษา และโลจิสติกส์ ซึ่งมีช่องว่างทางสังคมขนาดใหญ่ แต่ขณะเดียวกันก็เปิดโอกาสให้เราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่กว้างขึ้นและทั่วถึงมากขึ้น สร้างผลตอบแทนที่มีความหมาย และปรับปรุงความยืดหยุ่นต่อความเสี่ยง
2. วัฒนธรรมในการคิดค้นนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องอย่างไม่หยุดนิ่ง โดยทีมงานของ Ayala ได้รับแรงบันดาลใจในการจุดประกายโซลูชันใหม่ๆ หรือปรับปรุงโซลูชันที่มีอยู่ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อให้สอดรับกับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของลูกค้า
3. วินัยในการบริหารการเงินที่เข้มงวด นำไปสู่การลงทุนที่เด็ดขาด เพื่อคว้าโอกาสและสร้างผลตอบแทนที่น่าดึงดูด ในขณะเดียวกันก็เสริมสร้างความสามารถในการรองรับความเสี่ยงโดยเฉพาะในยามวิกฤต เช่น การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบัน
4. สนับสนุนการปรับเป้าหมายองค์กรของ Ayala ให้สอดคล้องกับมาตรฐานระดับโลกด้านความยั่งยืน และด้านสิ่งแวดล้อม สังคมและบรรษัทภิบาล
5. วาง Ayala ให้เป็นองค์กรระดับแนวหน้าที่มีบทบาทในการสร้างการเปลี่ยนแปลงเพื่อจัดการกับปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม เพื่อสร้างความมั่งคั่งที่ครอบคลุมและยั่งยืนสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด และเพื่อช่วยสนับสนุนการสร้างชาติ

“ในฐานะประธานและซีอีโอคนต่อไป ผมตั้งเป้าหมายที่จะสานต่อและต่อยอดรากฐานอันมั่นคงที่ Jaime ได้วางไว้ตามกลยุทธ์หลักของเราในการรักษาความเป็นผู้นำและความสัมพันธ์ที่ดีในตลาดที่เราให้บริการ” Fernando กล่าว “เพื่อสนับสนุนสิ่งนี้ เราจะให้ความสำคัญมากขึ้นกับกลยุทธ์การลงทุนของเรา โดยมุ่งเน้นที่การเพิ่มผลตอบแทนจากธุรกิจที่มีอยู่ มีวินัยสูงในการจัดสรรเงินทุน และสำรวจโอกาสในการสร้างมูลค่าเพื่อสนับสนุนการลงทุนในอนาคต”

Fernando กล่าวว่า Ayala จะยังคงสนับสนุนการขยายธุรกิจที่ขับเคลื่อนค่านิยมหลักของบริษัท ได้แก่ Ayala Land, BPI, Globe และ AC Energy ควบคู่กับการขยายธุรกิจด้านการดูแลสุขภาพและโลจิสติกส์ผ่าน AC Health และ Entrego ซึ่งโดยรวมแล้ว Ayala Group จัดสรรค่าใช้จ่ายในการลงทุน (capex) ที่ 1.96 แสนล้านเปโซในปี 2564

ในระหว่างการประชุม Fernando ยังได้แสดงความยินดีกับผู้บริหารระดับสูงสามคนที่ได้รับบทบาทใหม่ใน Ayala Group โดย TG Limcaoco ซีเอฟโอของ Ayala Corporation รับตำแหน่งประธานและซีอีโอของ BPI สืบเนื่องจากเกษียณอายุของ Bong Consing ซีเอฟโอคนก่อน ขณะที่ Bong จะยังคงร่วมงานกับ Ayala Group ต่อไปในฐานะสมาชิกของคณะกรรมการบริหารของ BPI, Ayala Corporation, Globe Telecom และ AC Energy Corporation ด้าน Albert De Larrazabal ซึ่งตำแหน่งล่าสุดคือประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ของ Globe จะรับตำแหน่งซีเอฟโอของ AC ต่อจาก Limcaoco ส่วน Eric Francia ประธานและซีอีโอของ AC Energy คนปัจจุบัน ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานคณะกรรมการการลงทุนของ AC ควบอีกหนึ่งตำแหน่ง

“เรามีมุมมองเชิงบวกอย่างระมัดระวังเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจ และจะยังคงเตรียมความพร้อมสำหรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจหลังการระบาด เราหวังว่าการดำเนินโครงการฉีดวัคซีนของฟิลิปปินส์จะประสบความสำเร็จ ซึ่งจะปูทางไปสู่การฟื้นฟูเศรษฐกิจ” Fernando กล่าว “ด้วยงบดุลที่แข็งแกร่ง ประกอบกับการกระจายการลงทุนที่มีประสิทธิภาพในพอร์ตโฟลิโอของเรา เราจึงมั่นใจว่าเราจะหลุดพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ได้อย่างแข็งแกร่ง”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม:

YLA ALCANTARA
Head, Brand & Reputation Management
อีเมล – alcantara.ypg@ayala.com

ข้อเท็จจริงและตัวเลข:

ผลการดำเนินงานที่สำคัญของ AYALA ในปี 2563 และ 2564

Ayala Corporation มีกำไรสุทธิ 1.7 หมื่นล้านเปโซในปี 2563 ซึ่งลดลง 51% จากปีก่อนหน้า อันเนื่องมาจากรายการที่ไม่เกิดขึ้นประจำ เช่น ประมาณการหนี้สินของธุรกิจต่างๆ การจัดประเภทบัญชีใหม่ และเงินได้จากการถอนการลงทุนจากธุรกิจพลังงานและการศึกษา ทั้งนี้ หากไม่รวมรายการดังกล่าว อัตราการหดตัวของผลกำไรสุทธิเมื่อเทียบรายปีของ Ayala อยู่ที่ 16% สำหรับปี 2564 นี้ Ayala Group ตั้ง capex ไว้ที่ 1.96 แสนล้านเปโซเพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจหลักอย่างต่อเนื่อง และเพื่อระดมทุนสำหรับโอกาสใหม่ๆ ในภาคบริการสุขภาพและโลจิสติกส์

– ในปี 2563 Ayala Land เป็นผู้บุกเบิกกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์แห่งแรกของประเทศที่เรียกว่า AREIT ซึ่งระดมทุนได้ 1.23 หมื่นล้านเปโซ และสนับสนุนให้นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายอื่นเปิดตัวกองทรัสต์ REIT ของตนเอง สำหรับปี 2564 ALI ตั้งรายจ่ายฝ่ายทุนไว้ที่ 8.8 หมื่นล้านเปโซ โดยบริษัทเตรียมที่จะเปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยมูลค่า 1 แสนล้านเปโซเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการฟื้นตัวในอีก 2-3 ปีข้างหน้า
– การทุ่มลงทุนด้านการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของ BPI ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาทำให้ธนาคารสามารถตอบสนองความต้องการทางเลือกในการใช้บริการธนาคารของลูกค้า พร้อมก้าวสู่การเป็นธนาคารดิจิทัลชั้นนำ โดยแอปมือถือของ BPI เป็นแอปธนาคารที่มีการดาวน์โหลดมากที่สุดในช่วงของการแพร่ระบาด และ 52% ของลูกค้าธนาคารในปัจจุบันใช้บริการธนาคารในรูปแบบดิจิทัล ซึ่งมากกว่าครึ่งหนึ่งเป็นผู้ใช้บริการประจำ และ 70% โดยเฉลี่ยของการทำธุรกรรมทั้งหมดเป็นการทำผ่านระบบออนไลน์
– ในปี 2563 Globe Telecom ลงทุน 6 หมื่นล้านเปโซในรายจ่ายฝ่ายทุน ซึ่งสูงกว่าปี 2562 ถึง 18% Globe สร้างเซลล์ไซต์ใหม่เกือบ 1,300 แห่ง อัปเกรดไซต์มากกว่า 11,500 แห่งเป็นเทคโนโลยี 4G/LTE และติดตั้งไซต์ 5G ในเมืองและจังหวัดต่างๆ สำหรับปี 2564 Globe มีค่าใช้จ่ายในการลงทุนมากเป็นประวัติการณ์ถึง 7 หมื่นล้านเปโซ เพื่อรองรับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงจากโทรศัพท์มือถือไปเป็นบรอดแบนด์ภายในบ้าน
– ปัจจุบัน GCash ในเครือ Mynt เป็นแอปการเงินอันดับหนึ่งของประเทศด้วยจำนวนผู้ใช้มากกว่า 33 ล้านคน หรือชาวฟิลิปปินส์ทุกหนึ่งในสามคน GCash เติบโตแบบก้าวกระโดดในปี 2563 โดยข้อมูลจาก App Annie ซึ่งเป็นบริษัทจัดอันดับแอปพลิเคชันที่มีชื่อเสียงระดับโลก เผยให้เห็นว่า GCash ไม่เพียงครองอันดับหนึ่งในประเภทแอปการเงินที่มีผู้ใช้งานประจำสูงสุดเท่านั้น แต่ยังนำหน้าโซเชียลมีเดียและแอปเพื่อความบันเทิงระดับโลก เช่น Tiktok, Twitter, Netflix, Grab, Spotify และ Viber อีกด้วย ในปีที่แล้วมูลค่าการธุรกรรมผ่าน GCash ทะลุ 1 ล้านล้านเปโซ ซึ่งสูงกว่ามูลค่ารวมทั้งหมดในช่วง 3 ปี คือระหว่างปี 2560-2562 ถึงสองเท่า GCash เพิ่งดึงดูดเงินทุนใหม่จำนวน 175 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมถึงการลงทุนจาก Bow Wave ซึ่งเป็นกองทุนหุ้นเอกชนในนิวยอร์ก โดยการประเมินมูลค่าหลังได้รับเงินลงทุนอยู่ที่เกือบ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งพิสูจน์ว่า GCash เป็นผู้เล่นที่น่าเกรงขามในการสนับสนุนและสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับบริการทางการเงินในประเทศ
– AC Energy ตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนในการสร้างพลังงานหมุนเวียน 5 กิกะวัตต์ภายในปี 2568 และกลายเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มพลังงานหมุนเวียนที่จดทะเบียนรายใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในปี 2563 AC Energy ยังคงขยายตัวทางภูมิศาสตร์อย่างต่อเนื่องและปัจจุบันดำเนินงานใน 5 ตลาด ได้แก่ ฟิลิปปินส์ เวียดนาม อินเดีย อินโดนีเซีย และออสเตรเลีย บริษัทกำลังปรับเปลี่ยนพอร์ตการลงทุนไปเป็นการลงทุนคาร์บอนต่ำ และมุ่งมั่นที่จะขายทรัพย์สินที่เป็นถ่านหินทั้งหมดภายในปี 2573
– ในปี 2563 VIA Optronics บริษัทชั้นนำผู้จัดหาโซลูชันจอแสดงผลขั้นสูง ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ IMI ได้นำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก การเสนอขายหุ้น IPO ของ VIA ทำรายได้ 94 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีมูลค่าเพิ่มขึ้น 34% จากราคาซื้อ ในขณะเดียวกัน AC Industrials บริษัทแม่ของ IMI ลดการขาดทุนลงเหลือ 1.8 พันล้านเปโซในปี 2563 แม้ว่าการผลิตในช่วงปีนั้นจะหยุดชะงักก็ตาม นอกจากนี้ บริษัทยังสามารถทำกำไรสุทธิในไตรมาส 4 หลังจากที่กลับมาดำเนินงานได้เต็มกำลังการผลิตของโรงงาน ปรับปรุงประสิทธิภาพของโรงงาน และปรับปรุงอัตรากำไรจากการเจรจาสัญญาต่างๆ ขณะที่กลุ่มเทคโนโลยีเกิดใหม่ของ AC Industrials พร้อมเดินหน้าตามเมกะเทรนด์ในแวดวงยานยนต์ไร้คนขับ ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ในรถยนต์ และพลังงานสีเขียว
– ในปี 2563 Manila Water ยังคงส่งมอบโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นต่อการปฏิบัติตามภาระหน้าที่ในการให้บริการ โดยบริษัทใช้จ่ายเงินลงทุน 1.21 หมื่นล้านเปโซ ซึ่ง 81% ถูกส่งไปที่ East Zone Concession เพื่อดำเนินโครงการต่างๆ เกี่ยวกับการขยายโครงการน้ำเสีย ความน่าเชื่อถือของเครือข่าย และน้ำประปา การเข้ามาของ Trident Water ในเครือ Razon จะช่วยให้บริษัท Manila Water ซึ่งอยู่ภายใต้การกำกับดูแล สามารถแสวงหาโอกาสในการขยายการดำเนินงานทั้งในและต่างประเทศ
– ด้วยจุดแข็งในการให้บริการที่เข้าถึงทั่วประเทศ Entrego ของ AC Infrastructure จึงได้รับการยอมรับในการให้บริการผู้เล่นอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของประเทศ ในปีที่ผ่านมารายได้ของบริษัทโตขึ้น 10 เท่านับตั้งแต่ปี 2561 และปริมาณการส่งพัสดุเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่านับตั้งแต่เริ่มต้นการระบาด บริษัทตั้งเป้าที่จะขยายการดำเนินงานในห่วงโซ่อุปทานด้านโลจิสติกส์ที่กว้างขึ้น ซึ่งรวมถึงโลจิสติกส์ตามสัญญา และการขนส่งสินค้า
– AC Health กำลังขยายพอร์ตการลงทุนโดยอาศัยจังหวะช่วงขาขึ้นของระบบนิเวศด้านการดูแลสุขภาพ บริษัทเข้าซื้อหุ้นใหญ่ใน QualiMed Health Network เสร็จสมบูรณ์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งเข้ามาเสริมคลินิกผู้ป่วยนอก 85 แห่งของ AC Health และคลินิกองค์กร 80 แห่งภายใต้แบรนด์ Healthway ตลอดจนโรงพยาบาลมะเร็งเฉพาะทางแห่งแรกของประเทศซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2566 HealthNow ซึ่งเป็นแบรนด์การแพทย์ทางไกลในเครือ AC Health พิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นทางเลือกในการให้คำปรึกษาทางการแพทย์ ควบคู่ไปกับการซื้อยาออนไลน์ และการจัดตารางนัดหมายคลินิกนอกสถานที่ ปัจจุบัน HealthNow เป็นแอปทางการแพทย์ที่ถูกดาวน์โหลดมากที่สุดใน App Store
– ในปี 2563 Ayala Group ใช้จ่ายเงินทั้งสิ้น 1.32 หมื่นล้านเปโซในโครงการริเริ่มต่างๆ เพื่อช่วยให้พนักงาน คู่ค้า ลูกค้า ชุมชนในวงกว้าง และประเทศฟิลิปปินส์สามารถรับมือกับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้
* เมื่อรัฐบาลบังคับใช้มาตรการกักกันชุมชน (ECQ) ในเดือนมีนาคม 2563 Ayala ดำเนินการตอบสนองทันทีด้วยการปกป้องพนักงานและช่วยให้พวกเขารู้สึกสบายใจทั้งในด้านการเงินและทางร่างกาย/ทางการแพทย์ ด้วยการเปิดตัวแพ็กเกจช่วยเหลือฉุกเฉิน ซึ่งประกอบด้วยการจ่ายค่าจ้างในรูปแบบต่างๆ การแปลงวันลา การขยายเวลาชำระคืนเงินกู้ และการจ่ายโบนัสล่วงหน้าเพื่อให้พนักงานรู้สึกมั่นคงทางการเงิน ส่วนพนักงานสัญญาจ้างที่ต้องตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก “ไม่ทำงาน ไม่ได้รับค่าจ้าง” (เช่น พนักงานซ่อมบำรุง และคนงานก่อสร้าง) ก็ได้รับความช่วยเหลือทางการเงินจากกลุ่ม Ayala เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการบังคับใช้มาตรการด้านสุขภาพที่เข้มงวด สอดคล้องกับคำสั่งของกระทรวงสาธารณสุข (DOH) เพื่อความปลอดภัยของพนักงานที่จำเป็นต้องไปปฏิบัติงานที่ทำงาน อีกทั้งมีบริการรถรับส่ง จัดหาที่นอน และการตรวจหาเชื้อเป็นประจำ
* นอกจากนี้ในปี 2563 Ayala ยังได้พยายามหาแนวทางที่จะปกป้องชุมชนธุรกิจด้วยเช่นกัน โดยนอกจากเสนอให้มีการขยายเวลาชำระคืนเงินกู้ การยกเว้นค่าธรรมเนียมและค่าดอกเบี้ย และการพักค่าเช่าให้กับคู่ค้าและผู้เช่าในศูนย์การค้าของเราแล้ว กลุ่ม Ayala ยังได้เปิดตัว Ayala Enterprise Circle เพื่อเป็นแพลตฟอร์มสื่อกลางสำหรับการมีส่วนร่วม อัปสกิล เชื่อมต่อ และเสริมสร้างศักยภาพและโอกาสให้แก่เอสเอ็มอีกว่า 250,000 ราย ซึ่งเป็นลูกค้าหรือคู่ค้าของ Ayala
* สำหรับชุมชนชาวฟิลิปปินส์ในวงกว้าง Ayala ทำงานร่วมกับ Philippine Disaster Resilience Foundation และ Caritas Manila ในโครงการ Ugnayan ซึ่งนำหน่วยงานภาคเอกชนกว่า 270 แห่งมารวมตัวกันเพื่อระดมทุนแจกจ่ายบัตรกำนัลอาหารรวมมูลค่า 1.7 พันล้านเปโซให้แก่กลุ่มคนที่มีความเปราะบางทางเศรษฐกิจมากที่สุดกว่า 14 ล้านคนในมะนิลาและจังหวัดโดยรอบมะนิลา (Greater Manila Area) นอกจากนี้ Ayala ยังมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการสนับสนุนการรับมือสถานการณ์แพร่ระบาดของรัฐบาลกลางและรัฐบาลท้องถิ่น ผ่านทาง Task Force T3 โดย Ayala เปลี่ยน World Trade Center ให้เป็นสถานที่แยกตัวขนาด 502 เตียง บริจาคบูทตรวจหาเชื้อจากโพรงจมูกและคอ (Swab) สำหรับศูนย์ Swab ขนาดใหญ่สี่แห่งของรัฐบาล และยังเปลี่ยนโรงพยาบาล QualiMed สองแห่งให้เป็นศูนย์ส่งต่อผู้ป่วยโควิด พร้อมด้วยบริการทดสอบหาเชื้อและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการดูแลผู้ป่วยวิกฤต ซึ่งรวมถึงเครื่องช่วยหายใจ Ayala ร่วมกับกรุงมะนิลาสร้างห้องปฏิบัติการโมเลกุลแห่งใหม่ภายในโรงพยาบาล Sta. Ana Hospital นอกจากนี้เรายังบริจาคเครื่อง PCR และเวชภัณฑ์ให้กับเมืองเกซอนและเมืองดาเวาด้วย
* การมีส่วนร่วมของ Ayala ใน T3 ในขณะนี้ครอบคลุมถึงการสนับสนุนโร้ดแมปการฉีดวัคซีนของรัฐบาล ซึ่งรวมถึงแผนยุทธศาสตร์ การจัดซื้อจัดหา การบริหาร และการสื่อสาร Ayala ร่วมกับ IATF, DOH และ ICTSI Group ช่วยรวบรวมความร่วมมือจากภาคเอกชน จนนำไปสู่การทำข้อตกลงไตรภาคีเพื่อการจัดซื้อวัคซีน Moderna ทั้งนี้ เมื่อรวมกับวัคซีน 450,000 โดสที่สั่งซื้อจาก AstraZeneca เท่ากับว่า Ayala ได้จัดหาวัคซีน 1 ล้านโดส ซึ่งรวมถึงวัคซีนที่เราบริจาคให้แก่รัฐบาล

“เราเข้าสู่ยุคโควิดพร้อมด้วยงบดุลที่แข็งแกร่ง และเราเดินทางผ่านวิกฤตที่ยาวนาน ลึก และซับซ้อนอย่างคาดเดาไม่ได้นี้ด้วยงบดุลที่ยังคงแข็งแกร่งเช่นเดิม” Fernando Zobel de Ayala กล่าว “จุดแข็งนี้ทำให้ Ayala สามารถคงหนี้บริการและการดำเนินงานเอาไว้ได้ รวมทั้งให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่หลากหลายในช่วงวิกฤต ตลอดจนทำให้เรายังคงมีกำลังและความยืดหยุ่นในการไขว้คว้าหาโอกาสที่อาจเกิดขึ้น”

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1494896/FERNANDO_ZOBEL_DE_AYALA.jpg
คำบรรยายภาพ: Fernando Zobel de Ayala ประธานและซีอีโอ

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1494895/JAIME_AUGUSTO_ZOBEL_DE_AYALA.jpg
คำบรรยายภาพ: Jaime Augusto Zobel de Ayala ประธานคณะกรรมการ