Home แคทตาล๊อค ทั่วไป SHEBA(R) เปิดตัว Hope Reef โครงการฟื้นฟูปะการังที่ใหญ่ที่สุดในโลก

SHEBA(R) เปิดตัว Hope Reef โครงการฟื้นฟูปะการังที่ใหญ่ที่สุดในโลก

4731
0
SHEBA Hope Reef, which can be seen on Google Earth, has been regrown to spell the word ‘HOPE’ to drive awareness and show how positive change can happen within our lifetime; Salisi' Besar, Indonesia; AUG 2020

SHEBA(R) เปิดตัว Hope Reef

– แบรนด์อาหารแมวชั้นนำ  SHEBA(R) เริ่มดำเนินโครงการฟื้นฟูปะการังที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อฟื้นฟูแนวปะการังกว่า 185,000 ตารางเมตรทั่วโลกภายในปี 2572
– ปลูกแนวปะการังขึ้นใหม่เป็นตัวสะกดคำว่า HOPE ซึ่งสามารถมองเห็นได้บน Google Earth เพื่อกระตุ้นการรับรู้ และแสดงให้เห็นว่าเราสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้เกิดขึ้นกับโลกใบนี้ได้ภายในช่วงชีวิตของเรา
– เชิญชม YouTube Channel  ช่องแรกที่ทุกยอดวิวและรายได้ทั้งหมดจากการโฆษณาจะนำไปบริจาคให้แก่องค์กรอนุรักษ์ธรรมชาติ The Nature Conservancy เพื่อสนับสนุนโครงการฟื้นฟูแนวปะการัง

Hope Reef ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการฟื้นฟูแนวปะการังที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้รับการเผยโฉมที่บริเวณนอกชายฝั่งสุลาเวสี ประเทศอินโดนีเซีย แนวปะการังซึ่งสามารถมองเห็นได้จาก Google Earth ถูกสร้างขึ้นเป็นตัวสะกดคำว่า H-O-P-E และเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้โลกได้เห็นว่าเราสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้เกิดขึ้นภายในช่วงชีวิตของเรา

นักวิทยาศาสตร์ประมาณการว่า หากเราไม่ทำอะไร 90% ของแนวปะการังเขตร้อนจะหายไปจากโลกภายในปี 2586 ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อผู้คนเกือบ 500 ล้านคนที่ต้องพึ่งพาแนวปะการังเหล่านี้ซึ่งเป็นแหล่งอาหาร แหล่งรายได้ รวมทั้งช่วยปกป้องชายฝั่ง[1] ความพยายามในการแก้ไขปัญหานี้ต้องอาศัยความร่วมมือในสเกลใหญ่ระดับโลก และ SHEBA(R) หวังว่าจะมีบทบาทเป็นตัวเร่งให้เกิดการลงมือทำเพื่อช่วยให้แนวปะการังและปลาน้อยใหญ่คงอยู่ต่อไปในอนาคต

ก่อนที่จะมีการเปิดตัว Hope Reef ในวันนี้ กระบวนการฟื้นฟูได้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เมื่อสองปีก่อน ซึ่งทำให้พื้นที่ปะการังเพิ่มขึ้นจาก 5% เป็น 55% ความอุดมสมบูรณ์ของปลาเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังได้เห็นการกลับมาของสัตว์น้ำสายพันธุ์ต่างๆ เช่น ฉลาม และเต่า SHEBA(R) ตั้งเป้าหมายที่ท้าทายไว้ว่าจะฟื้นฟูแนวปะการังตามจุดต่างๆ ทั่วโลกให้ได้มากกว่า 185,000 ตารางเมตรภายในสิ้นปี 2572 ซึ่งเท่ากับขนาดของสระว่ายน้ำโอลิมปิกประมาณ 148 สระ

ผู้ชมที่รับชมเรื่องราวของ SHEBA(R) Hope Reef, “The Film That Grows Coral” บน YouTube จะได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยระดมเงินทุนเพื่อการฟื้นฟูแนวปะการัง เนื่องจากทุกยอดการรับชมและรายได้จากการโฆษณาจะถูกนำไปใช้ในการลงทุนเพื่อฟื้นฟูแนวปะการังผ่านทางองค์กร The Nature Conservancy ซึ่งเป็นพันธมิตรของแคมเปญนี้ นับเป็นช่อง YouTube ช่องแรกที่นำรายได้ทั้ง 100% ไปใช้ในการดำเนินงานด้านความยั่งยืน

Hope Reef นำเสนอวิธีการแก้ปัญหาที่เรียบง่าย แต่มีประสิทธิภาพ โดยใช้นวัตกรรม ‘Reef Star’ ซึ่งเป็นโครงสร้างเหล็กรูปดาวขนาดกว้าง 90 ซม.ที่ทำด้วยมือโดยชุมชนท้องถิ่นในอินโดนีเซีย ดาวแต่ละดวงถูกประกอบเข้าด้วยกันใต้น้ำเพื่อสร้างใยที่แข็งแกร่งครอบคลุมพื้นดินใต้ทะเล และเพื่อเป็นฐานที่มั่นคงสำหรับเศษปะการังที่จะงอกขึ้นใหม่

ศาสตราจารย์เดวิด สมิท หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ทางทะเลของ Mars Inc. กล่าวว่า “เราตื่นเต้นที่ได้เปิดตัว Hope Reef และแสดงให้เห็นว่ามหาสมุทรของเรานั้นมีความหวัง ความพยายามระดับโลกของเราในการฟื้นฟูและสร้างระบบนิเวศอันล้ำค่าเหล่านี้ขึ้นมาใหม่แสดงให้เห็นผลลัพธ์ที่น่าตื่นเต้น และส่งผลดีต่อชุมชนในพื้นที่ ซึ่งเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็น เราหวังว่าความพยายามของเราจะสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ หันมาร่วมมือกับเราเพื่อที่เราทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในการช่วยป้องกันการสูญพันธุ์ของแนวปะการัง”

ดร.เอลิซาเบท แมคลาวด์ หัวหน้างาน Global Reef Systems ของ The Nature Conservancy กล่าวว่า “แนวปะการังเป็นหัวใจสำคัญของมหาสมุทรของเรา เพราะช่วยสนับสนุนสิ่งมีชีวิตในทะเลมากกว่าหนึ่งในสี่ นอกจากนี้ แนวปะการังยังเป็นแหล่งอาหาร การดำรงชีวิต ยารักษาชีวิต ตลอดจนป้องกันพายุให้กับผู้คนหลายล้านคนทั่วโลก จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องขยายงานของเราเพื่อปกป้องและฟื้นฟูสุขภาพในระยะยาวของระบบนิเวศที่สำคัญเหล่านี้ รวมทั้งจัดการกับภัยคุกคามที่ทำให้ปะการังลดลง ควบคู่ไปกับการทำให้ปะการังฟื้นคืนกลับสู่สภาพเดิมท่ามกลางสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลง”

Mars, Incorporated ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ SHEBA(R) ลงทุนมากกว่า 10 ล้านดอลลาร์ในการวิจัย การฟื้นฟู และการมีส่วนร่วมของชุมชน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสร้างแนวปะการังที่บริษัทดำเนินอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2551 นอกจากนี้ บริษัทยังลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์เพื่อผลักดันการดำเนินงานในการปกป้องและฟื้นฟูโลก รวมถึงทุกชีวิตที่อาศัยอยู่บนโลกใบนี้ ผ่านแผนพัฒนาความยั่งยืนที่มีชื่อว่า Sustainable In A Generation Plan

เทรซีย์ แมสซีย์  Global President ของ Mars Pet Nutrition กล่าวว่า “นี่คือสัญลักษณ์แห่งความหวัง ความหวังสำหรับอนาคตของมหาสมุทรของเรา และเป็นการเริ่มต้นความเคลื่อนไหวเพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศที่สำคัญเหล่านี้ The Nature Conservancy และพันธมิตรรายอื่นๆ ที่ฟื้นฟูปะการังทั่วโลกร่วมกับเรามาอย่างยาวนาน ทำให้เรามั่นใจว่าการเริ่มต้นนี้จะเป็นการเริ่มต้นที่สดใสที่จะผลักดันให้เกิดการลงมือทำต่อไป Hope Reef จะเป็นตัวเร่งปฏิกิริยา จุดประกายแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนมาช่วยกันสร้างโลกที่แข็งแรงและเจริญรุ่งเรืองสำหรับทั้งคนและสัตว์เลี้ยง”

ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการฟื้นฟูแนวปะการัง เพียงชมและแชร์วิดีโอ #hopegrows: The Film That Grows Coral เพื่อที่เราจะได้มีปะการังมากขึ้นในวันนี้ และมีปลามากขึ้นในวันพรุ่งนี้

เกี่ยวกับ  SHEBA(R)

SHEBA(R) Brand รู้ซึ้งดีว่าจิตวิญญาณอิสระเสรี บุคลิก ความเฉลียวฉลาดและรสนิยมช่างเลือกของเจ้าเหมียวคือสิ่งที่ทำให้เจ้าของหลงรักและยอมตกเป็นทาสแมว และนั่นเป็นเหตุผลที่ SHEBA(R) ยกให้แมวเป็นหัวใจหลักของทุกสิ่งที่แบรนด์ทำ ด้วยการรังสรรค์สูตรอาหารระดับพรีเมียมที่ผลิตจากเนื้อสัตว์แท้ที่เจ้าเหมียวไม่อาจต้านทานได้ อีกทั้งไม่มีสารกันบูดหรือรสชาติสังเคราะห์ และได้รับการออกแบบมาเพื่อสนองรสนิยมและความต้องการที่เป็นเอกลักษณ์ของแมวโดยเฉพาะ SHEBA(R) Brand ซาบซึ้งในความสัมพันธ์ระหว่างแมวกับเจ้าของ และส่งเสริมความผูกพันอันแสนพิเศษนี้ มองหาอาหารแมวและขนมแมวเกรดพรีเมี่ยมแบรนด์ SHEBA(R) ได้ตามร้านค้าปลีกทั่วประเทศ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sheba.com

เกี่ยวกับ  The Nature Conservancy

The Nature Conservancy เป็นองค์กรอนุรักษ์ระดับโลกที่อุทิศตนเพื่อการอนุรักษ์ผืนดินและผืนน้ำที่ทุกชีวิตพึ่งพาอาศัย เรานำหลักการทางวิทยาศาสตร์มาใช้ในการคิดค้นนวัตกรรมที่เป็นแนวทางในการรับมือกับความท้าทายที่ยากที่สุดในโลก เพื่อให้ธรรมชาติและมนุษย์อยู่ร่วมกันและเติบโตไปด้วยกันได้ เรากำลังแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ อนุรักษ์ดิน น้ำและมหาสมุทรในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน ตลอดจนจัดหาอาหารและน้ำอย่างยั่งยืน และช่วยให้เมืองต่างๆ มีความยั่งยืนมากขึ้น เราดำเนินงานใน 72 ประเทศและดินแดน โดยเป็นการทำโครงการอนุรักษ์โดยตรงใน 38 ประเทศ และผ่านพันธมิตรใน 34 ประเทศ เราใช้วิธีการทำงานร่วมกันที่เปิดโอกาสให้ชุมชนท้องถิ่น รัฐบาล ภาคเอกชน และพันธมิตรอื่นๆ ได้มีส่วนร่วม เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ www.nature.org หรือติดตาม @nature_press บน Twitter

เกี่ยวกับ  Mars Petcare

Mars Petcare เป็นธุรกิจที่มีความหลากหลายและเติบโต เรามีผู้ร่วมงานกว่า 85,000 คนใน 50 กว่าประเทศที่พร้อมทุ่มเทด้วยวัตถุประสงค์เดียวกันคือ เพื่อสร้างสรรค์โลกที่ดีกว่าสำหรับสัตว์เลี้ยง (A BETTER WORLD FOR PETS(TM)) ด้วยประสบการณ์ 75 ปี เราได้สร้างสรรค์แบรนด์ต่างๆ เกือบ 50 แบรนด์เพื่อตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพและโภชนาการของสัตว์เลี้ยงทั่วโลก อาทิ แบรนด์ PEDIGREE(R), WHISKAS(R), ROYAL CANIN(R),  NUTRO(TM),  GREENIES(TM),  SHEBA(R) ,  CESAR(R), IAMS(TM) และ EUKANUBA(TM) ตลอดจน The WALTHAM(TM) Centre for Pet Nutrition ซึ่งเป็นสถาบันที่ทำการวิจัยขั้นสูงเกี่ยวกับโภชนาการและสุขภาพของสัตว์เลี้ยงมากว่า 50 ปี Mars Petcare ยังเป็นผู้ให้บริการด้านสุขภาพสัตว์ชั้นนำผ่านเครือข่ายโรงพยาบาลสัตว์เลี้ยงกว่า 2,000 แห่ง ได้แก่ BANFIELD(TM),  BLUEPEARL(TM), PET PARTNERS(TM),  VCA(TM),  LINNAEUS(TM) และ ANICURA(TM) นอกจากนี้เรายังดำเนินงานอย่างจริงจังในด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีสำหรับสัตว์เลี้ยง ได้แก่ โปรแกรมตรวจคัดกรองสุขภาพทางพันธุกรรมและการตรวจดีเอ็นเอสำหรับสุนัข WISDOM PANEL(TM), อุปกรณ์ติดตามตัวสุนัข WHISTLE(TM) GPS ตลอดจนโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพ LEAP VENTURE STUDIO และโปรแกรม COMPANION FUND(TM) ที่ขับเคลื่อนนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ ในอุตสาหกรรมการดูแลสัตว์เลี้ยง ด้วยความเป็นธุรกิจครอบครัวที่มีหลักการในการดำเนินธุรกิจ Mars Petcare จึงยังคงเป็นองค์กรธุรกิจที่มีความเป็นอิสระ สามารถต่อสู้เพื่อสิ่งที่เราเชื่อ และเราเลือกที่จะต่อสู้เพื่อโลกที่ดีกว่าสำหรับสัตว์เลี้ยง

เกี่ยวกับ  Mars, Incorporated

กว่าหนึ่งศตวรรษที่ Mars, Incorporated ดำเนินธุรกิจด้วยความเชื่อว่าโลกแบบที่เราอยากเห็นในวันข้างหน้า เป็นผลของสิ่งที่เราทำในวันนี้ แนวคิดนี้จึงเป็นหัวใจที่ขับเคลื่อนให้เราเป็นธุรกิจครอบครัวระดับโลกอย่างที่เป็นมาโดยตลอดจนถึงปัจจุบัน วันนี้ Mars กำลังเปลี่ยนแปลง สร้างสรรค์ และพัฒนาไปบนวิถีทางที่ยืนยันได้ถึงความมุ่งมั่นของเราที่จะสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลกรอบตัวเรา

กลุ่มธุรกิจขนม อาหาร ตลอดจนผลิตภัณฑ์และบริการดูแลสัตว์เลี้ยงที่มีความหลากหลายและขยายตัวอย่างต่อเนื่องของเรานั้นมีผู้ร่วมงานรวม 133,000 คนที่มีความทุ่มเทและมุ่งมั่นที่จะก้าวไปข้างหน้าในทิศทางเดียวกัน เราผลิตแบรนด์ยอดนิยมของโลกที่ทำยอดขายได้ปีละ 4 หมื่นล้านดอลลาร์ เช่น DOVE(R), EXTRA(R), M&M’s(R), MILKY WAY(R), SNICKERS(R), TWIX(R), ORBIT(R), PEDIGREE(R), ROYAL CANIN(R), SKITTLES(R), BEN’S ORIGINAL(TM), WHISKAS(R), COCOAVIA(R) และ 5(TM) รวมทั้งดูแลสัตว์เลี้ยงครึ่งหนึ่งของโลกผ่านบริการสุขภาพสัตว์เลี้ยง ได้แก่ AniCura, Banfield Pet Hospitals(TM), BluePearl(R), Linnaeus, Pet Partners(TM) และ VCA(TM)

เราตระหนักดีว่าเราจะประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงได้ก็ต่อเมื่อพันธมิตรและชุมชนที่เราดำเนินธุรกิจอยู่ด้วยนั้นประสบความสำเร็จเช่นกัน Mars จึงดำเนินธุรกิจตามหลักคุณธรรมห้าประการ ได้แก่ คุณภาพ ความรับผิดชอบ ผลประโยชน์ร่วมกัน ประสิทธิภาพ และเสรีภาพ ซึ่งหลักห้าประการนี้เป็นแรงบันดาลใจในการทำงานของพนักงานของเราในทุกๆ วัน เพื่อช่วยสร้างโลกในวันพรุ่งนี้ที่ซึ่งคนและสัตว์เลี้ยงสามารถอยู่อาศัยและเติบโตได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mars ได้ที่ mars.com

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mars กรุณาเยี่ยมชม www.mars.com หรือติดตามเราทาง Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram และ YouTube

[1] IPPC Special Report (2018): https://report.ipcc.ch/sr15/pdf/sr15_spm_final.pdf

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1501768/Mars_Inc_Hope_Reef.jpg

sheba@freuds.com