Home แคทตาล๊อค ทั่วไป มั่นใจยิ่งขึ้น! ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19 ชูนวัตกรรมกำจัดเชื้อโรค Airpurity เป็นศูนย์การค้าแรกในเมืองไทย!! ตอกย้ำจุดยืน ‘กิน...

มั่นใจยิ่งขึ้น! ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19 ชูนวัตกรรมกำจัดเชื้อโรค Airpurity เป็นศูนย์การค้าแรกในเมืองไทย!! ตอกย้ำจุดยืน ‘กิน ช้อป เที่ยว ปลอดภัย’ ในทุกตารางเมตร

703
0

ศูนย์​การค้า​โรบินสั​นไลฟ์​สไตล์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล​ยกระดับคุมเข้มมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อเพิ่มความมั่นใจแก่ลูกค้า ด้วยการนำนวัตกรรม “Airpurity” (แอร์เพียวริตี้) วัสดุเคลือบผิวสัมผัสด้วยสารฆ่าเชื้อโรค (Anti-Microbial) ที่ได้รับการรับรองจากหลากหลายองค์กรด้านสาธารณสุขของโลกและในประเทศ มาใช้เป็นศูนย์การค้าแรกในเมืองไทย! ภายใต้ยุทธศาสตร์ แผนแม่บท โรบินสัน สะอาด มั่นใจ ในทุกตารางเมตร ให้นักช้อป กิน ช้อป เที่ยว ปลอดภัย ประเดิมที่ ลาดกระบัง’ เป็นสาขาแรก

 

นายจักรภพ ปิยะรัตน์ Head of Property Management ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด–19 ของไทยในปัจจุบัน ถือว่ายังอยู่ในระดับที่ต้องช่วยกันเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสดังกล่าวอย่างเร่งด่วน โรบินสันไลฟ์สไตล์  ในฐานะหนึ่งองค์กรค้าปลีกที่มีความห่วงใยในเรื่องสุขอนามัยของลูกค้าและพนักงานมาเป็นอันดับแรก จึงได้มีการนำนวัตกรรม “Airpurity” เข้ามาใช้ ซึ่งนับเป็นศูนย์การค้าฯ แห่งแรกของไทย ที่มีความมุ่งมั่นในการยกระดับคุมเข้มมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายใต้ยุทธศาสตร์ แผนแม่บท โรบินสัน สะอาด มั่นใจ ในทุกตารางเมตร เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าในการกิน ช้อป เที่ยว ปลอดภัย รวมทั้งสร้างความมั่นใจในการปฏิบัติงานแก่พนักงานร้านค้า และศูนย์การค้าฯ อีกด้วย 

 

สำหรับนวัตกรรม “Airpurity” จากประเทศเกาหลีใต้ เป็นวัสดุเคลือบผิวสัมผัสด้วยสารฆ่าเชื้อโรค (Anti-Microbial) ที่จะยับยั้งการกระจายของเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย จากบริเวณจุดที่มีการสัมผัสบ่อย หรือจุดที่มีการใช้งานร่วมกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายๆ ประเทศทั่วโลก ได้มีการนำนวัตกรรม Airpurity ไปใช้ในพื้นที่สาธารณะ อาทิ สถานีรถไฟ อาคาร ห้างร้าน และสำนักงาน ไม่ว่าจะเป็น เกาหลีใต้, ออสเตรเลีย, ฝรั่งเศส, อเมริกา, ตุรกี,อินโดนีเซีย, ฮ่องกง, สิงคโปร์, เวียดนาม  ฯลฯ นอกจากนี้ Airpurity ยังได้รับการรับรองประสิทธิภาพจากสถาบันชั้นนำในระดับสากลและในประเทศไทย อาทิ องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา, Analytical Lab Group สหรัฐอเมริกา, มาตรฐาน ISO 22196:2011 ของ CE Marking สหภาพยุโรป, FITI Testing & Research Institute เกาหลีใต้, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยมหิดล และสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ เป็นต้น จึงมั่นใจได้ในประสิทธิภาพการกำจัดเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย และความปลอดภัยในการใช้งาน 

 

            นวัตกรรม  Airpurity” มาในรูปของแผ่นสติกเกอร์สีขาวที่สามารถพิมพ์ข้อความได้ และวัสดุแบบฟิล์มใส ที่นำไปปิดไว้ยังบริเวณที่มีการสัมผัสสูง โดยเมื่อใช้มือสัมผัสกับแผ่น Airpurity เชื้อโรคต่างๆ ที่อยู่บนมือ จะถูกดูดมาที่ตัววัสดุซึ่งมีรูพรุนขนาดเล็กเปรียบเสมือนหลุมดำดักจับเชื้อโรค โดยจะสามารถกำจัดไวรัส และแบคทีเรียได้ถึง 99.9% ภายใน นาที ทั้งยังสามารถขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ ทางโรบินสันไลฟ์สไตล์ ได้นำ Airpurity มาใช้ในพื้นที่จุดสัมผัสบ่อย อาทิ ปุ่มกดลิฟต์ ประตูห้องน้ำ ห้องแม่และเด็ก ประตูห้อง VIP Lounge Rest Area รถเข็นช้อปปิ้ง และถาดรับเงินทอนที่จุดแคชเชียร์ในห้างโรบินสัน และฟู้ดส์ พาร์ค เป็นต้น   

 

เราหวังว่าการนำนวัตกรรมการฆ่าเชื้อโรค Airpurity มาใช้ภายในโรบินสันไลฟ์สไตล์นี้ จะเป็นอีกหนึ่งที่จะช่วยควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปสู่ลูกค้า และพนักงานของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อสุขอนามัยและความปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวันในช่วงสถานการณ์โควิด-19 นี้ โดยเราได้นำร่องที่โรบินสันไลฟ์สไตล์ ลาดกระบัง เป็นสาขาแรก และมีแผนที่จะทยอยติดตั้งในส่วนสำนักงานใหญ่ และสาขาอื่นๆ ต่อไปในอนาคตอีกด้วย” นายจักรภพ กล่าวสรุป