Home แคทตาล๊อค สุขภาพ Boston Scientific ได้ CE Mark กล้องส่องหลอดลมแบบใช้ครั้งเดียว

Boston Scientific ได้ CE Mark กล้องส่องหลอดลมแบบใช้ครั้งเดียว

431
0
Boston Scientific Corporation (PRNewsFoto/Boston Scientific Corporation) (PRNewsFoto/Boston Scientific Corporation)

Boston Scientific ได้รับการรับรอง CE Mark สำหรับกล้องส่องตรวจหลอดลมแบบใช้ครั้งเดียว EXALT(TM) Model B
บริษัทเตรียมวางจำหน่ายในบางตลาดของยุโรป เริ่มมิถุนายนนี้
Boston Scientific Corporation (NYSE: BSX) ประกาศได้รับการรับรอง CE Mark สำหรับกล้องส่องตรวจหลอดลมแบบใช้ครั้งเดียว EXALT(TM) Model B ซึ่งเป็น
อุปกรณ์แบบใช้ครั้งเดียวที่ออกแบบมาเพื่อใช้ข้างเตียงผู้ป่วย ตามหน่วยรักษาพยาบาลผู้ป่วยหนัก ห้องผ่าตัด และห้องตรวจส่องกล้อง โดยบริษัทเตรียมวาง
จำหน่ายในบางตลาดของยุโรปในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้
กล้องส่องตรวจหลอดลม EXALT(TM) Model B จะวางจำหน่ายใน 3 ขนาดด้วยกัน ได้แก่ รุ่นบาง รุ่นปกติ และรุ่นใหญ่ เพื่อรองรับการใช้กล้องส่องหลากหลายรูป
แบบ ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการน้ำคัดหลั่ง การใส่ท่อทางเดินหายใจ การเจาะคอทางผิวหนัง การใส่ท่อทางเดินหายใจเข้าไปในหลอดคอแบบสองท่อ และการตัด
เนื้อตรวจ
“กล้องส่องตรวจหลอดลมแบบใช้ครั้งเดียวเป็นเรื่องค่อนข้างใหม่ จึงจำเป็นต้องคิดค้นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อให้มั่นใจว่า แพทย์จะมองเห็นปอดและ
ทางเดินอากาศหายใจของผู้ป่วยได้โดยตรงและแม่นยำ” ศ.ดร. Kaid Darwiche หัวหน้าแผนกหัตถการทางทรวงอกและหลอดลม โรงพยาบาล Ruhrlandklinik ประเทศ
เยอรมนี กล่าว “กล้องส่องตรวจหลอดลม EXALT Model B ให้ภาพที่คมชัดและดูดได้แรง ซึ่งล้วนเป็นสิ่งจำเป็นในการหาความผิดปกติในทางเดินอากาศหายใจของ
ผู้ป่วย”
ในยุโรปนั้น มีการใช้กล้องส่องตรวจหลอดลมในการทำหัตถการกว่า 1.5 ล้านครั้งในแต่ละปีi ในขณะที่โอกาสที่จะติดเชื้อจากการนำกล้องส่องตัวเดิมกลับมา
ใช้ซ้ำนั้นค่อนข้างต่ำ แต่ก็มีรายงานการปนเปื้อนและการติดเชื้อหลังทำหัตถการกับกล้องส่องอยู่บ้างii เพื่อจัดการกับความเสี่ยงนี้ สมาคม European
Society of Gastrointestinal Endoscopy (ESGE) และ European Society of Gastroenterology Nurses and Associates (ESGENA) จึงได้แนะนำให้ใช้กล้อง
ส่องตรวจหลอดลมแบบใช้ครั้งเดียวในทุกครั้งที่มีโอกาสiii
“กล้องส่องแบบใช้ครั้งเดียวกำลังเป็นที่หมายตาของแพทย์หลายราย เพราะช่วยกำจัดความเสี่ยงในการติดเชื้อจากกล้องส่อง ที่อาจเป็นผลจากการนำกล้องมาใช้
ซ้ำอย่างไม่มีประสิทธิภาพ พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานในโรงพยาบาล” Dave Pierce รองประธานบริหารและประธานฝ่าย MedSurg และประธานฝ่าย
Endoscopy ของ Boston Scientific กล่าว “นวัตกรรมเป็นหัวใจสำคัญในพันธกิจของเรา และกล้องส่อง EXALT Model B ได้รับการออกแบบเพื่อมอบฟังก์ชั
คุณภาพสูงให้แพทย์ และให้ความรู้สึกเหมือนใช้กล้องแบบใช้ซ้ำได้ พร้อมยกระดับความปลอดภัยของผู้ป่วยและประสิทธิภาพการทำงาน”
กล้องส่อง EXALT Model B เป็นอุปกรณ์รุ่นล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์กล้องแบบใช้ครั้งเดียวของ Boston Scientific โดยตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา บริษัทได้
ทำงานอย่างใกล้ชิดกับแพทย์ เพื่อคอยคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ และพัฒนาเทคโนโลยีแบบใช้ครั้งเดียวในแวดวงทางเดินอาหาร ระบบท่อน้ำดีและตับอ่อน การผ่าตัด
ระบบขับถ่ายปัสสาวะ และทางเดินอากาศหายใจ เพื่อยกระดับการดูแลผู้ป่วย ไม่ว่าจะเป็น EXALT(TM) Model D Single-Use Duodenoscope, LithoVue(TM)
Digital Flexible Ureteroscope, SpyGlass(TM) DS Direct Visualization System และ SpyGlass(TM) Discover Digital Catheter
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้องส่องตรวจหลอดลม EXALT Model B ได้ที่ www.bostonscientific.eu/EXALT-B
กล้องส่องตรวจหลอดลม EXALT Model B ไม่มีวางจำหน่ายหรือใช้งานในสหรั
เกี่ยวกับ Boston Scientific
Boston Scientific พลิกชีวิตด้วยโซลูชันการแพทย์อันล้ำสมัยที่ยกระดับสุขภาพผู้ป่วยทั่วโลก ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีการแพทย์ระดับโลกมาเป็นเวลา
กว่า 40 ปี เรายกระดับวิทยาศาสตร์เพื่อเป็นประโยชน์ต่อชีวิต ด้วยการให้บริการโซลูชันศักยภาพสูงในหลากหลายสาขา เพื่อตอบรับกับความต้องการที่ยั
ไม่ได้รับการตอบสนองของผู้ป่วย พร้อมลดต้นทุนในการดูแลสุขภาพ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bostonscientific.com และติดตามเราได้ทาง Twitter และ
Facebook
ข้อความเตือนเกี่ยวกับข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าตามคำจำกัดความใน Section 27A ของกฎหมาย
หลักทรัพย์ปี 1933 และ Section 21E ของกฎหมายซื้อขายหลักทรัพย์ปี 1934 ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าอาจประกอบด้วยคำ เช่น “คาดคะเน” “คาดหวัง”
“คาดการณ์” “เชื่อ” “วางแผน” “ประมาณ” “ตั้งใจ” และคำอื่น ๆ ที่มีความหมายคล้ายคลึงกัน ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้มาจากความเชื่อ สมมุติฐาน
และการคาดคะเนของเรา โดยประเมินจากข้อมูลที่เรามีอยู่ในเวลานั้น และไม่ได้เป็นหลักประกันเหตุการณ์หรือผลการดำเนินงานในอนาคต ข้อความคาดการณ์ล่วง
หน้าที่ว่านี้อาจรวมถึง แต่ไม่จำกัดเพียง ข้อความเกี่ยวกับแผนธุรกิจ การทดลองทางการแพทย์ การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ผลการทำงานและผลกระทบจากตัว
ผลิตภัณฑ์ หากสมมุติฐานของเราไม่ถูกต้อง หรือเกิดความเสี่ยงหรือความไม่แน่นอนบางประการ ผลการดำเนินงานจริงอาจแตกต่างไปอย่างมากจากความคาดหวังและ
การคาดการณ์ที่ปรากฏอยู่ในข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าของเรา ไม่ว่าจะโดยชัดแจ้งหรือโดยนัย ในบางกรณีนั้น ปัจจัยเหล่านี้ได้ส่งผลกระทบและอาจกระทบต่อ
ความสามารถของเราในการดำเนินงานตามกลยุทธ์ธุรกิจในอนาคต (รวมถึงปัจจัยเสี่ยงอื่น ๆ) และอาจทำให้ผลการดำเนินงานจริงแตกต่างไปอย่างมากจากที่
คาดการณ์ไว้ในข้อความที่ปรากฏบนข่าวประชาสัมพันธ์นี้ ด้วยเหตุนี้ ผู้อ่านไม่ควรพึ่งพาข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้มากเกินไป
ปัจจัยที่อาจก่อให้เกิดความแตกต่างนั้นรวมถึง แต่ไม่จำกัดเพียง ภาวะทางเศรษฐกิจ การแข่งขัน การชำระเงินคืน และการกำกับดูแลในอนาคต การเปิดตัว
ผลิตภัณฑ์ใหม่ แนวโน้มทางประชากรศาสตร์ ทรัพย์สินทางปัญญา การฟ้องร้อง ภาวะตลาดเงิน และการตัดสินใจทางธุรกิจในอนาคตทั้งของเราและของบริษัทคู่แข่ง
ปัจจัยทั้งหมดเหล่านี้คาดการณ์ให้ถูกต้องได้ยากหรือเป็นไปไม่ได้ และหลาย ๆ ปัจจัยอยู่นอกเหนืออำนาจควบคุมของเรา อ่านปัจจัยเพิ่มเติมรวมถึงคำ
อธิบายความเสี่ยงและความไม่แน่นอนเหล่านี้และอื่น ๆ ที่สำคัญจนอาจกระทบต่อผลการดำเนินงานของเราในอนาคตได้ที่ Part I, Item 1A – Risk Factors ใน
รายงาน Annual Report ฉบับล่าสุดบน Form 10-K ที่เราได้ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) ซึ่งเราอาจปรับปรุงข้อมูลในส่วน
Part II, Item 1A – Risk Factors ในรายงาน Quarterly Reports บน Form 10-Q ที่เราได้ยื่นหรือตั้งใจที่จะยื่นภายหลังจากนี้ เราไม่มีความตั้งใจหรือ
ข้อผูกมัดใด ๆ ในการปรับปรุงแก้ไขข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้ เพื่อสะท้อนให้เห็นการเปลี่ยนแปลงในความคาดหวังของเรา หรือในเหตุการณ์ ภาวะ
หรือสถานการณ์เบื้องหลังความคาดหวังเหล่านั้น หรือการเปลี่ยนแปลงที่อาจกระทบความเป็นไปได้ที่ว่าผลการดำเนินงานจริงจะแตกต่างไปจากที่ระบุไว้ในข้อ
ความคาดการณ์ล่วงหน้า ข้อความเตือนนี้ครอบคลุมข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าทั้งหมดในเอกสารฉบับนี้
ติดต่อ:
Francesca Cardarelli
Media Relations, EMEA
+39 340 662 6364
Francesca.Cardarelli@bsci.com
Kirsten Lesak-Greenberg
Media Relations, U.S.
+1 (763) 300-9254
Kirsten.Lesak-Greenberg@bsci.com
Susie Lisa, CFA
Investor Relations
(508) 683-5670
BSXInvestorRelations@bsci.com
i ข้อมูลจากเอกสารที่ Boston Scientific Corporation ผลการศึกษาตลาด ณ ปี 2019 และการคาดการณ์สำหรับปี 2020 รวมถึงการคาดการณ์ในส่วนการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
ii Mehta A, Muscarella L. Bronchoscope-related “superbug” infections. CHEST Journal. 2019; 157(2). DOI: https://doi.org/10.1016/j.chest.2019.08.003
iii Beilenhoff Ulrike et al. Reprocessing in GI endoscopy: ESGE-ESGENA Position Statement – Update 2018, Endoscopy 2018; 50
โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/329537/Boston_Scientific_Logo.jpg