Home แคทตาล๊อค สุขภาพ Lifebit คว้าสัญญาระยะ 4 ปีในโครงการจีโนมของฮ่องกง

Lifebit คว้าสัญญาระยะ 4 ปีในโครงการจีโนมของฮ่องกง

389
0
Lifebit Awarded A Four-Year Contract for Hong Kong's Genome Project

ซอฟต์แวร์การแพทย์ที่มีความแม่นยำของ Lifebit จะช่วยผลักดันการพัฒนาการแพทย์จีโนมิกส์ของฮ่องกง ด้วยการสนับสนุนสถาบัน Hong Kong Genome Institute เพื่อดำเนินโครงการลำดับจีโนมขนาดใหญ่ครั้งแรกของฮ่องกง หรือ Hong Kong Genome Project โครงการนี้จะช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และนักวิจัยสามารถใช้ประโยชน์จากจีโนมทั้งหมดถึง 50,000 จีโนม ซึ่งจะช่วยให้การวินิจฉัยทำได้รวดเร็วขึ้น พร้อมพัฒนาการรักษาที่แม่นยำ และเหมาะกับความต้องการของแต่ละบุคคลมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้การเฝ้าระวังโรคมีประสิทธิภาพ

Lifebit Biotech Ltd ผู้นำด้านเทคโนโลยีการแพทย์ที่มีความแม่นยำ ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้ทำสัญญาเป็นระยะเวลา 4 ปีกับ Hong Kong Genome Institute (HKGI) เพื่อสนับสนุนการดำเนินโครงการลำดับจีโนมขนาดใหญ่ครั้งแรกของฮ่องกง

Lifebit นำเสนอโซลูชันแบบองค์รวมสำหรับโครงการริเริ่มด้านการแพทย์ที่มีความแม่นยำชั้นนำ โดยในปี 2563 Lifebit และ Genomics England ได้เปิดตัว Trusted Research Environment ซึ่งเปิดโอกาสให้บริษัทเวชภัณฑ์ยาชั้นนำระดับโลก นักวิจัย และแพทย์ สามารถเข้าถึงการวิเคราะห์ข้อมูลทางจีโนมิกส์คลินิกเกี่ยวกับโรคมะเร็งและโรคหายากอื่น ๆ ได้อย่างปลอดภัยและครอบคลุม

HKGI ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาลเขตบริหารพิเศษฮ่องกงนั้น มีหน้าที่ดำเนินโครงการดังกล่าว โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อทำหน้าที่เป็นตัวเร่งการสร้างฐานข้อมูลจีโนมของประชากรในท้องถิ่น รวมถึงการทดสอบโครงสร้างพื้นฐาน และกลุ่มผู้มีความสามารถในฮ่องกง สิ่งเหล่านี้จะอำนวยความสะดวกในการประยุกต์ใช้ยาจีโนมิกส์ รวมถึงการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ อีกทั้งยังเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยและครอบครัว เพื่อสนับสนุน HKGI และโครงการดังกล่าว Lifebit จะใช้ระบบคลาวด์ที่มีความยืดหยุ่นและโครงสร้างพื้นฐาน HPC เพื่อเปลี่ยนข้อมูลดิบของการจัดลำดับจีโนม เป็นการวินิจฉัยทางคลินิกและข้อมูลเชิงลึกด้านการวิจัยในเวลาเพียง 3 ชั่วโมง

Thorben Seeger รองประธานฝ่ายการค้าของ Lifebit กล่าวว่า:

“การแพทย์ที่มีความแม่นยำต้องการข้อมูลจำนวนมากเพื่อนำมาวิเคราะห์ และเราเชื่อว่าการวิเคราะห์แบบองค์รวมจะมีส่วนช่วยสำคัญในการขับเคลื่อนโครงการของ HKGI แนวทางแบบองค์รวมนี้ได้ช่วยเพิ่มโอกาสให้นักวิจัยสามารถเข้าถึงข้อมูลจีโนมิกส์ของประชากรที่หลากหลายทั่วโลกได้มากขึ้น โดยไม่ทำให้ข้อมูลผู้ป่วยที่มีความละเอียดอ่อนตกอยู่ในความเสี่ยง เนื่องจากข้อมูลจะถูกเก็บรักษาอย่างปลอดภัยตามสภาพแวดล้อมแต่ละโครงการ”

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็ม (https://blog.lifebit.ai/2021/05/24/hong-kongs-genome-lifebit/)

เกี่ยวกับ Lifebit

ในการรักษาโรค นักวิจัยจำเป็นต้องเข้าถึงและใช้ข้อมูลทางชีวการแพทย์ให้ได้มากที่สุด แต่หลายครั้งนักวิจัยกลับไม่สามารถเข้าถึงและใช้ข้อมูลเหล่านั้นได้ ด้วยเหตุนี้ เทคโนโลยีแบบองค์รวมที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของ Lifebit จึงจะเข้ามาปลดล็อกการเข้าถึงข้อมูลเชิงลึก พร้อมส่งมอบยาอย่างแม่นยำและรวดเร็ว Lifebit ช่วยให้ลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชนปรับเปลี่ยนวิธีการใช้ข้อมูลชีวการแพทย์ที่ละเอียดอ่อน ตั้งแต่การมอบ Trusted Research Environments สำหรับโปรแกรมการแพทย์ที่มีความแม่นยำระดับชาติ ไปจนถึงการเปิดทางให้บริษัทเวชภัณฑ์ยาสามารถค้นพบเป้าหมายยาใหม่ ๆ

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1516831/Lifebit_HK_Genome_Project.jpg