Home แคทตาล๊อค ทั่วไป Lionpoint Group ขยายตลาดและความหลากหลายของบริการ

Lionpoint Group ขยายตลาดและความหลากหลายของบริการ

650
0

Lionpoint Group บริษัทที่ปรึกษาด้านการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีระดับโลก ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Alpha FMC, plc ซึ่งจดทะเบียนในตลาด UK-AIM (AIM. AFM) การที่ Alpha เข้าซื้อกิจการของ Lionpoint จะช่วยขยายตลาดและความหลากหลายของบริการที่นำเสนอให้แก่ผู้จัดการการลงทุนทางเลือก นักลงทุน และที่ปรึกษา ตลอดจนขยายกลุ่มลูกค้าให้ครอบคลุมลูกค้าแบบ multi-strategy ที่ลงทุนในสินทรัพย์แบบดั้งเดิมผสมผสานกับสินทรัพย์ทางเลือก ขณะเดียวกัน ทั้งสองบริษัทจะส่งเสริมศักยภาพซึ่งกันและกัน ในขณะที่บรรดาบริษัทด้านการลงทุนทางเลือกกำลังขยายบทบาทมากขึ้นเรื่อย ๆ ในกลุ่มนักลงทุนรายย่อยและผู้จัดการสินทรัพย์แบบดั้งเดิมอื่น ๆ ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงความต้องการของลูกค้าอย่างมาก

“Lionpoint คือส่วนเติมเต็มที่สำคัญของ Alpha และสอดรับกับกลยุทธ์ของเราในการเพิ่มศักยภาพในตลาดการลงทุนทางเลือกที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว รวมถึงการเพิ่มบทบาทของเราในตลาดอเมริกาเหนือ” Euan Fraser ซีอีโอสากลของ Alpha กล่าว “การควบรวมครั้งนี้เป็นการรวบรวมฐานลูกค้าคุณภาพสูงระดับ blue chip, โซลูชันเทคโนโลยีชั้นนำ, ความสัมพันธ์กับคู่ค้ารายสำคัญ, ทีมบริหารจัดการระดับโลก และวัฒนธรรมองค์กรที่แข็งแกร่ง ซึ่งจะช่วยขยายธุรกิจเป็นสองเท่าภายในสี่ปี เราตั้งตารอที่จะขยายธุรกิจของเราให้เติบโตไปด้วยกัน”

เงื่อนไขของการควบรวมกิจการระบุว่า Nick Moore และ Jonathan Balkin ผู้ร่วมก่อตั้ง จะยังคงเป็นผู้นำทีมงาน Lionpoint ซึ่งประกอบด้วยที่ปรึกษาฝ่ายปฏิบัติการและเทคโนโลยีกว่า 120 คน ซึ่งประจำอยู่ในสำนักงานระหว่างประเทศ 5 สาขา ได้แก่ นิวยอร์ก เดนเวอร์ ลอนดอน เจนีวา และซิดนีย์ “เราเชื่อว่าการขยาย Lionpoint ไปยังตลาดใหม่เกิดขึ้นในเวลาที่เหมาะสมที่สุดร่วมกับบริษัทที่เหมาะสมที่สุด” คุณ Moore กล่าว “ในฐานะทีมบริหาร เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทที่มีค่านิยมองค์กรสอดคล้องกับ Lionpoint อีกทั้งยังมุ่งส่งเสริมวัฒนธรรมการพัฒนานวัตกรรมด้วย”

Jonathan Balkin กล่าวเสริมว่า “ความร่วมมือครั้งนี้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้นในอุตสาหกรรม และเป็นการเพิ่มศักยภาพของเราเพื่อช่วยให้ผู้จัดการการลงทุนทางเลือกสามารถรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในอุตสาหกรรมได้อย่างทันท่วงที และค้นพบโอกาสใหม่ ๆ ด้วยการนำเสนอความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ปฏิบัติการ และกลยุทธ์เฉพาะทาง การควบรวมครั้งนี้ทำให้ Alpha และ Lionpoint สามารถนำเสนอข้อมูลและโซลูชันเทคโนโลยีที่ทันสมัยและครอบคลุมยิ่งขึ้น ขณะที่ตลาดเปลี่ยนไปใช้แนวทางแบบ multi-strategy ในการบริหารจัดการสินทรัพย์”

Lionpoint เป็นพันธมิตรที่ได้รับการรับรองด้านการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี specialist private markets กว่า 20 รายการ และได้รับรางวัลบริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยียอดเยี่ยมแห่งยุโรปประจำปี 2564 จาก Private Equity Wire

ทั้งนี้ Reed Smith LLP เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมาย และ Equiteq เป็นวาณิชธนากรให้แก่ Lionpoint Holdings ตลอดกระบวนการควบรวมกิจการ

เกี่ยวกับ Alpha FMC ( www.alphafmc.com )

Alpha FMC เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกผู้ให้บริการที่ปรึกษาเฉพาะทางแก่อุตสาหกรรมการจัดการสินทรัพย์ การจัดการความมั่งคั่ง และประกันภัย บริษัทมีทีมงานขนาดใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม โดยมีที่ปรึกษากว่า 430 คน ในสำนักงาน 12 สาขา ทั้งในสหราชอาณาจักร ยุโรป อเมริกาเหนือ และเอเชีย บริษัทให้คำปรึกษาแก่ลูกค้ากว่า 400 ราย ซึ่งรวมถึง 85% ของผู้จัดการสินทรัพย์รายใหญ่ที่สุด 20 อันดับแรกของโลกตามมูลค่าสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (AUM) และบริษัทฝั่งลงทุนอีกมากมาย

เกี่ยวกับ Lionpoint ( www.lionpointgroup.com )

Lionpoint Group เป็นบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลกซึ่งให้บริการโซลูชันการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและการเปลี่ยนแปลงการดำเนินงานแก่ตลาดการลงทุนทางเลือก โดยที่ปรึกษาของบริษัทมีความเชี่ยวชาญหลักในด้านหุ้นนอกตลาด อสังหาริมทรัพย์ โครงสร้างพื้นฐาน และหนี้เอกชน บริการหลักของเราประกอบด้วยการให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์ การปรับปรุงการดำเนินงาน การวางโรดแมปด้านเทคโนโลยีและการคัดสรรโซลูชัน และการบูรณาการระบบต่าง ๆ เพื่อแก้ปัญหาด้านการดำเนินงานและเทคโนโลยีที่ซับซ้อนทั้งในส่วนของ front, middle และ back office