Home แคทตาล๊อค สุขภาพ นาฬิกาทางการแพทย์ของ CardiacSense ได้รับเลือกให้ใช้ตรวจวัดสัญญาณชีพและสภาพร่างกายของนักบินอวกาศอิสราเอลระหว่างปฏิบัติภารกิจ

นาฬิกาทางการแพทย์ของ CardiacSense ได้รับเลือกให้ใช้ตรวจวัดสัญญาณชีพและสภาพร่างกายของนักบินอวกาศอิสราเอลระหว่างปฏิบัติภารกิจ

398
0
Meni Itzhak, CardiacSense VP R&D, with Eytan Stibbe, Israeli second astronaut. Credit: Elad Malka

CardiacSense ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีการแพทย์ และ Israel Aerospace Medicine Institute ซึ่งเป็นสถาบันเวชศาสตร์การบินและอวกาศของอิสราเอล ได้รับเลือกให้ส่งนาฬิกาทางการแพทย์ของ CardiacSense ไปยังอวกาศ โดยนาฬิกาเกรดการแพทย์ซึ่งได้รับการรับรองทางคลินิกนี้ใช้ในการติดตามผู้ป่วยทางการแพทย์อย่างต่อเนื่องในระยะยาว โดยยังคงให้ความสบายเนื่องจากไม่ต้องใช้อุปกรณ์ตรวจวัดการเต้นของหัวใจที่ต้องใส่เข้าไปในร่างกาย CardiacSense ยินดีที่ได้ประกาศว่านาฬิกาทางการแพทย์ของบริษัทจะทำหน้าที่ตรวจวัดสัญญาณชีพและสุขภาพโดยทั่วไปของ Eytan Stibbe ระหว่างปฏิบัติภารกิจในสถานีอวกาศนานาชาติ

Stibbe มีกำหนดเดินทางสู่อวกาศในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 ภายใต้โครงการ Rakia Project โดย Ramon Foundation ร่วมกับ Israel Aerospace Medicine Institute โครงการ Rakia Project นี้เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจเดินทางสู่อวกาศโดยภาคเอกชนของ SpaceX และนาฬิกาทางการแพทย์ของ CardiacSense เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์เพื่อร่วมเดินทางไปในภารกิจนี้ โดยจะทำหน้าที่ติดตามสัญญาณชีพและสุขภาพโดยทั่วไปของ Stibbe ตลอดทั้งภารกิจ นาฬิกาทางการแพทย์ของ CardiacSense ได้รับเครื่องหมาย CE ของยุโรปและการอนุมัติตามระเบียบข้อบังคับจากกระทรวงสาธารณสุขอิสราเอล โดยคาดว่าจะพร้อมจำหน่ายเพื่อการใช้งานเชิงพาณิชย์ในไตรมาสหน้านี้

“นี่เป็นโครงการที่ไม่เคยมีมาก่อนและเป็นจริงได้ด้วยเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ CardiacSense ซึ่งแสดงถึงความมั่นใจของผู้จัดการโครงการที่มีต่อนาฬิกาทางการแพทย์ของเราและสมรรถนะของนาฬิกา” Eldad Shemesh ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ CardiacSense กล่าว “เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการพิเศษที่ไม่เหมือนโครงการอื่นใดนี้ และจะได้ร่วมเดินทางไปกับ Eytan Stibbe ในการจารึกประวัติศาสตร์ด้านอวกาศของอิสราเอล การเดินทางครั้งนี้เป็นการขยายขีดจำกัดของมนุษย์และศักยภาพด้านเทคโนโลยีของเรา นอกจากนั้นยังเป็นการสร้างนิยามใหม่ให้กับการแพทย์ทางไกล และสำหรับ CardiacSense แล้ว นี่คือหลักฐานที่ชี้ชัดว่าแม้แต่ท้องฟ้าก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับเรา”

Dr. Eran Schenker ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเวชสารสนเทศ (CMIO) ของ Israel Aerospace Medicine Institute กล่าวว่า “ในอวกาศจะเกิดการเปลี่ยนแปลงทางจิตวิทยามากมายซึ่งจะส่งผลต่อร่างกายมนุษย์ การติดตามสัญญาณชีพโดยใช้นาฬิกาทางการแพทย์ CardiacSense จะช่วยให้เราสามารถสังเกตสัญญาณชีพต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายและต่อเนื่องเป็นครั้งแรก ซึ่งจะช่วยให้เกิดความเข้าใจในกระบวนการทางชีววิทยาที่นักบินอวกาศประสบขณะอยู่ในอวกาศ”

เกี่ยวกับ CardiacSense

CardiacSense เป็นบริษัทเทคโนโลยีการแพทย์ผู้พัฒนาเทคโนโลยีตรวจจับแบบสวมใส่บนข้อมือที่ดีที่สุดและได้รับการรับรอง CE โดยมีความไวและความจำเพาะที่ตรงตามข้อกำหนดในการวินิจฉัยทางการแพทย์ รวมถึงการติดตามสัญญาณชีพ ภาวะหัวใจเต้นผิดปกติ และอาการของโรคเรื้อรัง นาฬิกาเกรดการแพทย์นี้ผสานรวมเซ็นเซอร์ระดับสิทธิบัตรอันเป็นกรรมสิทธิของบริษัทรวมถึงอัลกอริทึมซอฟต์แวร์ เพื่อให้ตรวจวัดเกณฑ์ต่าง ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งอุณหภูมิภายใน อัตราการหายใจ ความดันโลหิต ความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือด และอัตราการเต้นของหัวใจ ด้วยความแม่นยำตามข้อกำหนดของ CE และ FDA โดยเป็นทางเลือกใหม่แทนการผ่าตัดฝังอุปกรณ์ที่มีความซับซ้อนและมีค่าใช้จ่ายสูง นวัตกรรมนี้เข้ามาตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มขึ้นทั่วโลกในการติดตามผู้ป่วยจากระยะไกลและการแพทย์ทางไกล ทั้งนี้ CardiacSense ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2009 และมีสำนักงานใหญ่ที่เมืองซีซาเรีย ประเทศอิสราเอล

www.cardiacsense.com

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Eyal Copitt
ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์
อีเมล: eyal@cardiacsense.com

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1519963/CardiacSense.jpg