Home แคทตาล๊อค ธุรกิจ โตเกียวมารีนประกันชีวิต (ประเทศไทย) เปิดตัวโปรแกรม “วางแผนการเงินด้วยตนเอง”

โตเกียวมารีนประกันชีวิต (ประเทศไทย) เปิดตัวโปรแกรม “วางแผนการเงินด้วยตนเอง”

567
0
Tokio Marine Life (Thailand)’s Self Fact-Find Tool is available on tokiomarine.com/sfft

บมจ. โตเกียวมารีนประกันชีวิต (ประเทศไทย) ร่วมกับ โตเกียวมารีนเอเชีย (Tokio Marine Asia) สำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชีย ในการพัฒนา “เครื่องมือวางแผนการเงินด้วยตนเอง (Self Fact-Find Tool)” เพื่อใช้เป็นตัวช่วยวิเคราะห์ความจำเป็นในชีวิต และวางแผนการออมให้กับตนเอง ภายใต้วัตถุประสงค์ 4 ข้อ

1. บรรเทาภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่อาจเกิดขึ้นจากการเจ็บป่วย
2. คุ้มครองรายได้ในวันที่อาจพบกับเหตุการณ์ที่นำไปสู่การสูญเสียรายได้
3. เตรียมทุนการศึกษาเพื่อบุตรหลาน
4. เตรียมเงินไว้ใช้จ่ายในการใช้ชีวิตในวัยหลังเกษียณได้อย่างสุขใ

โตเกียวมารีนประกันชีวิต ประเทศไทย ให้ความสำคัญกับการวางแผนการเงินส่วนบุคคล โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนให้คนในสังคมไทย เตรียมความพร้อมในการเก็บออมเงินให้เพียงพอต่อความต้องการในแต่ละช่วงชีวิต ถึงระดับที่นำไปสู่อิสระภาพทางการเงิน (Financial Freedom) และความมั่นคงในอนาคต

“เราหวังว่าการพัฒนาเครื่องมือนี้ จะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถวิเคราะห์ความต้องการของตนเอง อันเป็นก้าวแรกที่นำไปสู่ความเข้าใจในการทำประกันชีวิต” มร. โตโยทาเกะ คูวาตะ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. โตเกียวมารีนประกันชีวิต (ประเทศไทย) กล่าว

ด้วยเครื่องมือวางแผนการเงินด้วยตนเอง (Self Fact-Find Tool) นี้ ลูกค้าสามารถค้นหาความต้องการในการวางแผนภายใน 4 นาที โดยการตอบคำถามที่เกี่ยวข้องกับรายได้ รูปแบบการเก็บออมปัจจุบัน และความต้องการใช้เงินในอนาคต

ระหว่างการตอบคำถาม จะมีข้อมูลประกอบแสดงให้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น อาทิ หากวางแผนเพื่อรับมือค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล จะมีข้อมูลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายการรักษาในโรงพยาบาล ด้วยสาเหตุจากโรคต่าง ๆ หรือหากเป็นการวางแผนเตรียมทุนการศึกษาให้บุตรหลาน จะมีค่าเล่าเรียนเฉลี่ยต่อปีในแต่ละระดับชั้นการศึกษา หรือหากเป็นการวางแผนเกษียณ จะมีการคำนวณจำนวนเงินกองทุนที่ควรเก็บสะสมไว้เพื่อรับมือค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันในอนาคต เป็นต้น

“โตเกียวมารีน มุ่งมั่นในการขยายธุรกิจในภูมิภาคนี้ ดังนั้นการพัฒนาเครื่องมือที่เป็นประโยชน์ให้กับลูกค้าคือสิ่งสำคัญอันดับแรกที่เราทำ เพื่อเป็นหนทางนำไปสู่ความมั่นใจในความมั่นคงทางการเงินให้กับลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น” มร. ซาลูน ธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ โตเกียวมารีน เอเชีย กล่าว

สำหรับ “เครื่องมือวางแผนการเงินด้วยตนเอง (Self Fact-Find Tool)” เปิดให้ลูกค้าและประชาชนผู้สนใจเข้าใช้งานผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์ของบริษัท ทั้งเว็บไซต์ (tokiomarine.com/sfft), โมบายแอพพลิเคชั่น  “TMLTH Touch Point” และ บัญชีไลน์ (@tokiomarinelife.th)

หากท่านมีข้อสงสัยประการใด สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ศูนย์บริการข้อลูกค้า โทร. 02-650-1400 หรือ อีเมล: csc@tokiomarinelife.co.th

เกี่ยวกับกลุ่มโตเกียวมารีน

โตเกียวมารีน ถูกก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2422 โดยเป็นบริษัทประกันภัยแห่งแรกในประเทศญี่ปุ่น ขยายธุรกิจในหลายทศวรรษที่ผ่านม

ปัจจุบันนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยและประกันชีวิต ตอบสนองทุกความต้องการด้านการประกันภัยครอบคลุม 46 ประเทศทั่วโลก

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1511224/Tokio_Marine_Thailand_Self_Fact_Find_Tool.jpg
คำบรรยายภาพ: โตเกียวมารีนประกันชีวิต (ประเทศไทย) เปิดให้ใช้งาน “เครื่องมือวางแผนการเงินด้วยตนเอง” ที่ tokiomarine.com/sfft