Home แคทตาล๊อค ธุรกิจ Marlin Equity Partners ปิดการระดมทุนเข้ากองทุน Heritage Europe II วงเงิน 675 ล้านยูโร

Marlin Equity Partners ปิดการระดมทุนเข้ากองทุน Heritage Europe II วงเงิน 675 ล้านยูโร

508
0

Marlin Equity Partners บริษัทด้านการลงทุนระดับโลก มีความยินดีที่จะประกาศปิดการระดมทุนเข้ากองทุน Marlin Heritage Europe II, L.P. (“Heritage Europe II” หรือ “กองทุน”) ด้วยวงเงินทั้งสิ้น 675 ล้านยูโร ซึ่งมากกว่ากองทุนก่อนหน้าถึงสองเท่า โดยกองทุนประสบความสำเร็จในการปิดระดมทุนตามเป้าหมายเพราะได้รับการสนับสนุนที่แข็งแกร่งจากหุ้นส่วนจำกัดรายเดิมของบริษัท รวมถึงความสนใจอย่างท่วมท้นจากนักลงทุนรายใหม่ทั่วโลก

Heritage Europe II คือยุทธศาสตร์การลงทุนต่อเนื่องของ Marlin ตลอดระยะเวลา 15 ปี ซึ่งรวมถึงกองทุนก่อนหน้าอย่าง Marlin Heritage Europe, L.P. สำหรับกองทุนที่สองนี้ยังคงใช้หลักปรัชญาและแนวทางเดิมของกองทุนก่อนหน้า โดยตั้งเป้าลงทุนในบริษัทระดับกลางในยุโรป ซึ่งเป็นภูมิภาคที่ Marlin ดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2549 ก่อนที่จะตั้งสำนักงานในลอนดอนอย่างเป็นทางการในปี 2555 ทั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของบริษัท กองทุน Heritage Europe II จะมุ่งลงทุนในบริษัทที่ยั่งยืนและมีศักยภาพสูง ซึ่งจะได้รับประโยชน์จากประวัติอันยาวนานของบริษัทในการเร่งการเติบโตและขยายธุรกิจ ตลอดจนทรัพยากรการดำเนินงานที่ครบถ้วนสมบูรณ์ นอกจากนี้ กองทุนจะยังคงมุ่งเน้นไปที่อุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่ Marlin ได้พัฒนาความเชี่ยวชาญอย่างครอบคลุม ซึ่งรวมถึงซอฟต์แวร์ เทคโนโลยี การดูแลสุขภาพ และบริการทางการเงิน

“ความสามารถของเราในการระดมทุนได้มากกว่าสองเท่าของกองทุนก่อนหน้า ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงสถานะและชื่อเสียงของ Marlin ในฐานะบริษัทชั้นนำในภูมิภาคและพันธมิตรที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้แก่ธุรกิจต่าง ๆ” David McGovern ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอของ Marlin กล่าว “เราขอขอบคุณการสนับสนุนจากกลุ่มนักลงทุนรายเดิมและพันธมิตรรายใหม่ล่าสุด เราจะเดินหน้าดำเนินกลยุทธ์การลงทุนที่เน้นการดำเนินงานต่อไป เพื่อช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถสร้างมูลค่าในระยะยาวและส่งมอบผลลัพธ์ที่ประสบความสำเร็จให้กับพันธมิตรของเรา”

Peter Spasov กรรมการผู้จัดการอาวุโสของ Marlin กล่าวเสริมว่า “ความสำเร็จของเราในยุโรปเป็นผลมาจากความเชี่ยวชาญเชิงลึกของเราในอุตสาหกรรมเป้าหมาย ทั้งยังแสดงให้เห็นถึงประสบการณ์การลงทุนในภูมิภาค การวางโครงสร้างพื้นฐานระดับโลก และแนวทางการทำงานร่วมกันของทีมผู้บริหารในการริเริ่มโครงการที่เน้นการเติบโตและเพิ่มมูลค่าของธุรกิจ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้คว้าประโยชน์จากการเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัลอย่างรวดเร็วที่เกิดขึ้นในธุรกิจและอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในปัจจุบัน และเชื่อมั่นว่าเราพร้อมช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถใช้โมเดลธุรกิจได้อย่างรวดเร็วท่ามกลางคลื่นการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล”

นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2548 Marlin ได้ปิดการระดมทุนเข้ากองทุนไพรเวทอิควิตี้รวม 9 กองทุน และประสบความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการกว่า 180 ครั้ง โดยบริษัทมีเงินทุนภายใต้การบริหารจัดการมากกว่า 7.6 พันล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ การปิดระดมทุน Heritage Europe II เกิดขึ้นหลังจากที่บริษัทดำเนินกิจกรรมการลงทุนอย่างแข็งแกร่ง โดยนับตั้งแต่ช่วงต้นปี 2563 ซึ่งมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลก Marlin ได้เข้าซื้อกิจการ 26 ครั้ง และขายกิจการ 8 ครั้ง

Sarah Roberts, Katie St. Peters, Karin Orsic และ Bruce Ettelson จากบริษัท Kirkland & Ellis LLP รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมาย ขณะที่บริษัท Credit Suisse Securities (USA), LLC รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านการเพิ่มทุนและตัวแทนในการจัดตั้งกองทุน Heritage Europe II

เกี่ยวกับ Marlin Equity Partners
Marlin Equity Partners เป็นบริษัทด้านการลงทุนระดับโลกซึ่งบริหารจัดการเงินทุนกว่า 7.6 พันล้านดอลลาร์ บริษัทมุ่งนำเสนอโซลูชันที่ช่วยตอบโจทย์ความต้องการด้านธุรกิจและสภาพคล่องของบริษัท ผู้ถือหุ้น และผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย นอกจากนี้ Marlin ยังลงทุนในธุรกิจต่าง ๆ ครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรม โดยฐานเงินทุน ความสัมพันธ์ในอุตสาหกรรม และเครือข่ายทรัพยากรการดำเนินงานที่ครอบคลุมของ Marlin ได้ช่วยเสริมสร้างมุมมองและเพิ่มคุณค่าของบริษัทต่าง ๆ อย่างมีนัยสำคัญ นับตั้งแต่ก่อตั้ง Marlin ประสบความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการกว่า 180 ครั้ง ผ่านทางกองทุนและบริษัทที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย และมีสำนักงานอีกแห่งอยู่ในลอนดอน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.marlinequity.com