Home แคทตาล๊อค ทั่วไป มหาวิทยาลัยดุ๊กคุนซาน ต้อนรับนักศึกษานานาชาติครั้งใหญ่ที่มีความหลากหลายด้านเชื้อชาติที่สุด

มหาวิทยาลัยดุ๊กคุนซาน ต้อนรับนักศึกษานานาชาติครั้งใหญ่ที่มีความหลากหลายด้านเชื้อชาติที่สุด

536
0

มหาวิทยาลัยดุ๊กคุนซาน (DKU) ในประเทศจีน เตรียมต้อนรับนักศึกษาครั้งใหญ่ที่สุดและมีความหลากหลายทางเชื้อชาติที่สุดของทางมหาวิทยาลัยในฤดูใบไม้ร่วงนี้ หลังได้รับใบสมัครจำนวนมากที่สุดเป็นประวัติการณ์จากนักศึกษาต่างชาติ ตอกย้ำถึงความสนใจที่เพิ่มขึ้นในหลักสูตรด้านศิลปศาสตร์ที่โดดเด่นของ DKU

นักศึกษาเกือบ 180 คนจาก 48 ประเทศมุ่งมั่นที่จะเข้าร่วมชั้นเรียนบัณฑิตปีที่สี่ของ DKU โดยกว่า 49% มาจากสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ เช่น บราซิล แคนาดา อิตาลี คาซัคสถาน โมร็อกโก เนเธอร์แลนด์ โปแลนด์ เกาหลีใต้ และตุรกี

Jessica Sandberg คณบดีฝ่ายการจัดการการลงทะเบียนระหว่างประเทศ กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ต้อนรับนักศึกษาเหล่านี้เข้าสู่ DKU ซึ่งไม่น้อยไปกว่าความปรารถนาของพวกเขาที่จะขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงและสร้างบรรทัดฐานใหม่ นักศึกษารุ่นปี 2568 นี้ประกอบไปด้วยนักประดิษฐ์ ผู้ประกอบการ ผู้ประสบความสำเร็จ ผู้ใจบุญ และผู้สร้างความเปลี่ยนแปลง”

DKU ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยดุ๊กในสหรัฐอเมริกา กับมหาวิทยาลัยอู่ฮั่นของจีน ได้รับใบสมัครจากนักศึกษานานาชาติถึง 1,800 ใบในปี 2564 เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วกว่าเท่าตัว ขณะที่ผู้สมัครที่ตัดสินใจล่วงหน้ามีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมากเช่นกัน

คุณ Sandberg กล่าวถึงความสนใจที่เพิ่มขึ้นนี้ว่า “หลังจากการล็อกดาวน์และข้อจำกัดอื่น ๆ ที่เกิดจากโควิด-19 นักศึกษาต่างมีความสนใจมากขึ้นในชุมชนระดับโลกของ DKU รวมถึงภารกิจของเราในการทำให้โลกหลังการแพร่ระบาดเต็มไปด้วยความเห็นอกเห็นใจ ความร่วมมือ และการมีส่วนร่วมที่มากขึ้น DKU นำเสนอรูปแบบใหม่สำหรับการศึกษาระดับอุดมศึกษา”

ในขณะที่ DKU หวังเป็นอย่างยิ่งว่านักศึกษาต่างชาติจะสามารถเดินทางมายังวิทยาเขตในเมืองคุนซานประเทศจีนในช่วงฤดูใบไม้ร่วงได้ แต่ทางมหาวิทยาลัยก็ได้จัดทำแผนฉุกเฉินสำหรับการเรียนการสอนออนไลน์และโปรแกรมการเรียนนอกสถานที่ด้วย

DKU เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรก ๆ ของโลกที่เปลี่ยนไปใช้การศึกษาทางไกลเพื่อตอบสนองต่อสถานการณ์โควิด-19 ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2563 DKU จะยังคงเปิดสอนชั้นเรียนออนไลน์แก่นักศึกษาที่อยู่ต่างประเทศตราบเท่าที่จำเป็น เพื่อให้พวกเขามีส่วนร่วมกับอาจารย์และเพื่อนร่วมชั้นอยู่เสมอ

นอกจากนี้ นักศึกษา DKU ที่ไม่สามารถเดินทางไปประเทศจีนได้ ยังสามารถสมัครเรียนที่มหาวิทยาลัยดุ๊ก รัฐนอร์ทแคโรไลนา ในสหรัฐอเมริกาได้ด้วย โดยตัวเลือกนี้ได้เปิดตัวในปีการศึกษาที่ผ่านมา ขณะที่ DKU ยินดีต้อนรับนักศึกษามหาวิทยาลัยดุ๊กในประเทศจีนที่ต้องการเข้าชั้นเรียนแบบตัวต่อตัวและกิจกรรมของวิทยาเขต

สำหรับนักศึกษาที่เข้ามาใหม่ซึ่งชอบประสบการณ์การเรียนแบบตัวต่อตัวแต่ไม่สามารถเดินทางไปคุนซานหรือนอร์ทแคโรไลนาได้ ทางมหาวิทยาลัยยังมีโปรแกรมอีก 2 รายการ ได้แก่ DKU Global Opportunities และ DKU GO Flexible Learning Experience ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าร่วมโปรแกรมการศึกษาที่ได้รับการรับรองทั่วโลก คุณ Sandberg กล่าวว่า “เราได้เตรียมการทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่านักศึกษาของเราทุกคน ไม่ว่าจะเริ่มการศึกษาจากที่ไหนก็ตาม จะมีประสบการณ์ในปีแรกที่ประสบความสำเร็จและมีความหมายแน่นอน”