Home แคทตาล๊อค ทั่วไป Risen Energy เปิดตัว NewT@N โมดูลประสิทธิภาพสูง 700W ผลิตจำนวนมากครั้งแรกในอุตสาหกรรม ในงาน SNEC 2021

Risen Energy เปิดตัว NewT@N โมดูลประสิทธิภาพสูง 700W ผลิตจำนวนมากครั้งแรกในอุตสาหกรรม ในงาน SNEC 2021

337
0

โมดูล NewT@N ขับเคลื่อนการปฏิวัติพลังงานสีเขียวระดับโลก ก้าวสู่ยุคแห่งการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์

ในงาน SNEC 2021 ที่มีผู้เข้าร่วมอย่างคึกคัก บริษัท Risen Energy Co., Ltd ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงชั้นนำระดับเทียร์ 1 ได้รับความสนใจจากผู้จัดแสดงและผู้เข้าร่วมงานด้วยการเปิดตัว NewT@N โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์กำลังการผลิตสูงสุด 700W ที่ผลิตจำนวนมากครั้งแรกในอุตสาหกรรม

โมดูล NewT@N ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ถือเป็นหมุดหมายสำคัญของการก้าวเข้าสู่ยุค PV 7.0 โดยเป็นการผลิตไฟฟ้าด้วยกำลังที่มากขึ้นและสมรรถนะที่สูงขึ้นในซิลิคอนเวเฟอร์ขนาด 210 มม. สำหรับชื่อ NewT@N ย่อมาจาก New Tunneling oxide/amorphous-Si (@) N-type Technology โดย “@” หมายถึง oxide (o) และ amorphous-Si (a) ทั้งนี้ เทคโนโลยี NewT@N ช่วยให้ Risen Energy สามารถแก้ปัญหา recombination rate บริเวณพื้นผิวโลหะที่มักพบในเซลล์ PERC ทั่วไป จึงช่วยเพิ่มค่าแรงดันไฟเปิดวงจร (Voc) และประสิทธิภาพของเซลล์ได้ โดย NewT@N เป็นตัวอย่างล่าสุดที่บ่งชี้ว่า Risen Energy ใช้เทคโนโลยีโมดูลระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการการปฏิวัติพลังงานสีเขียวที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก และตอกย้ำว่าบริษัทรับผิดชอบต่อบทบาทของตนเองเพื่อบรรลุเป้าหมายการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์

“ขณะที่โลกอยู่ระหว่างการเดินทางสู่อนาคตที่เป็นกลางทางคาร์บอน การผลิตพลังงานสีเขียวก็กำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยมีบริษัทใหม่หลายร้อยแห่งเกิดขึ้นในตลาด ขณะที่อุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ก็ต้องเผชิญกับโอกาสและความท้าทายเพิ่มขึ้นอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ทั้งนี้ Risen Energy มีสถาบันวิจัยทางวิทยาศาสตร์ระดับประเทศและห้องปฏิบัติการที่ได้รับการรับรองระดับนานาชาติ บริษัทจึงอยู่แนวหน้าของการเปลี่ยนผ่านครั้งนี้ นอกจากนี้ โมดูลรุ่นใหม่ ๆ ของเราที่ใช้ซิลิคอนเวเฟอร์ขนาด 210 มม. ยังช่วยลดต้นทุนการผลิตต่อกิโลวัตต์ชั่วโมง จึงสามารถสร้างรายรับสูงสุดให้แก่ลูกค้า อีกทั้งยังช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในระดับโลก” บริษัทระบุ

NewT@N ซึ่งเป็นโมดูลกำลังสูง 700W ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงอย่างเซลล์แสงอาทิตย์แบบแบ่งครึ่งเซลล์ซึ่งใช้วิธีการตัดแบ่งโดยไม่สร้างความเสียหาย เทคโนโลยีมัลติบัสบาร์ (MBB) และแพคเกจความหนาแน่นสูง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความทนทานต่อการแตกร้าวและจุดร้อนของเซลล์ นอกจากนี้ โมดูล NewT@N ยังผสานจุดแข็งของเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์ TOPCon และ HJT จึงทำให้มีประสิทธิภาพของโมดูลสูงถึง 22.5% และสามารถควบคุมต้นทุนในการผลิตจำนวนมาก

NewT@N เป็นตัวอย่างที่โดดเด่นของโมดูลกระแสไฟฟ้าแรงดันต่ำและกำลังไฟสูงซีรีส์ใหม่ของ Risen Energy โดยผลิตภัณฑ์แรงดันไฟฟ้าต่ำ เช่น ซิลิคอนเวเฟอร์ขนาด 210 มม. สามารถรับโหลดไฟฟ้าสูงกว่าและมีกำลังการผลิตติดตั้งสูงกว่า และเมื่อเทียบกับโมดูลขนาด 182 มม. กำลังผลิต 540W พบว่า NewT@N มีกำลังการผลิตไฟฟ้าและเสถียรภาพเพิ่มขึ้นอย่างมาก ในขณะที่ต้นทุนลดลงและใช้พื้นที่น้อยลง 6.6% และมีกำลังการผลิตติดตั้งเพิ่มขึ้น 29.63% จึงช่วยลดต้นทุนอุปกรณ์ประกอบระบบ (BOS) ได้ราว 6.68-8.95% และลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยไฟฟ้าปรับเฉลี่ย (LCOE) ราว 4.84-6.16%

ขณะที่โลกกำลังก้าวเข้าสู่ยุค PV 7.0 อย่างรวดเร็ว การเปิดตัว NewT@N จะช่วยยกระดับอุตสาหกรรมไปสู่ระดับใหม่ ในอนาคต Risen Energy จะใช้เทคโนโลยีระดับแนวหน้าของบริษัทเพื่อให้สอดรับกับการผลิตกระแสไฟฟ้าในปัจจุบัน ตลอดจนส่งเสริมการลดต้นทุน LCOE และมอบประโยชน์มากขึ้นให้แก่ลูกค้า ในขณะเดียวกัน บริษัทจะเดินหน้าลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการการปฏิวัติพลังงานสีเขียวและช่วยพาโลกก้าวเข้าสู่ยุคแห่งการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์

เกี่ยวกับ Risen Energy
Risen Energy เป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงและผู้ให้บริการโซลูชันธุรกิจการผลิตไฟฟ้าครบวงจรระดับโลก โดยเป็นบริษัทชั้นนำระดับเทียร์ 1 และได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ “AAA” บริษัทก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2529 ก่อนที่จะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในปี 2553 และสร้างมูลค่าให้แก่ลูกค้าทั่วโลก นวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อการพาณิชย์ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพได้ทำให้โซลูชันเซลล์แสงอาทิตย์ของบริษัททรงพลังและคุ้มค่าที่สุดในอุตสาหกรรม บริษัทมีรากฐานทางธุรกิจที่มั่นคงและมีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง เราจึงสามารถสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับเหล่าพันธมิตรเพื่อประโยชน์ของทุกฝ่าย และสามารถคว้าประโยชน์สูงสุดจากพลังงานสีเขียวที่กำลังมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง