Home แคทตาล๊อค ทั่วไป “ไนกี้” มอบสนามบาสเกตบอล สร้างจากรองเท้าผ้าใบใช้แล้ว 20,000 คู่

“ไนกี้” มอบสนามบาสเกตบอล สร้างจากรองเท้าผ้าใบใช้แล้ว 20,000 คู่

485
0
Shek Lei Grind Court

“ไนกี้” มอบสนามบาสเกตบอลสาธารณะแห่งแรกที่ทำจากนวัตกรรมไนกี้ ไกรน์ ในฮ่องกง สร้างจากรองเท้าผ้าใบใช้แล้ว 20,000 คู่
ในเดือนมิถุนายนนี้ ไนกี้ขยายวิสัยทัศน์ระดับโลกสำหรับอนาคตที่ปราศจากขยะและแสดงแนวคิดดังกล่าวสู่ท้องถิ่น เพื่อสร้างความแตกต่างสำหรับการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ และการมอบสนาม Shek Lei Grind Court เพื่อให้บริการชุมชนเป็นการเปลี่ยนแปลงทางศิลปะที่ยั่งยืนของสนามบาสเกตบอลของชุมชนบ้านจัดสรร สนามดังกล่าวตั้งอยู่ในย่านที่อยู่อาศัยไขว่-ช้ง ซึ่งพื้นผิวสนามปกคลุมด้วยไนกี้ ไกรน์ (Nike Grind) ที่ทำจากรองเท้าผ้าใบใช้แล้ว 20,000 คู่ โดยวัสดุของไนกี้ ไกรน์ คือแถบสีสันที่ทำจากวัสดุรีไซเคิลและผลิตซ้ำ ประกอบไปด้วยพลาสติก ยาง โฟม เส้นใย หนัง สิ่งทอ และอื่น ๆ อีกมากมาย
โครงการไนกี้ ไกรน์ เกิดขึ้นในช่วงที่มีการริเริ่มระดับรากหญ้าในการนำรองเท้าเก่ากลับมาใช้ใหม่ในปี 2535 ซึ่งตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา ความริเริ่มนั้นได้พัฒนาเป็นโครงการความยั่งยืนระดับโลกที่ได้ปรับเปลี่ยนและจะยังคงสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกทางภูมิทัศน์ตลอดไป
จุดประสงค์ของไนกี้คือการพลิกนิยามศักยภาพของมนุษย์ และนั่นคือสิ่งที่ผลักดันให้เราเป็นพันธมิตรกับผู้ที่มีเป้าหมายเดียวกันในการทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น เจมส์ จาร์วิส นักวาดภาพประกอบและนักออกแบบของเล่นชื่อดัง ได้รับเชิญให้สร้างสรรค์ภาพที่มีชีวิตชีวาบนพื้นผิวไนกี้ ไกรน์ ของสนามบาสเก็ตบอลแห่งนี้ เนื่องจากมีวิสัยทัศน์ที่ยั่งยืนร่วมกัน โดยเจมส์ จาร์วิส จะวาดตัวการ์ตูนทรงกลมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะขณะกำลังเล่นบาสเก็ตบอลอยู่ในสนาม เพื่อขยายการแสดงศิลปะของเขาไปสู่มิติใหม่
People’s Place ธุรกิจท้องถิ่นที่บริหารโดย GAW Capital เป็นที่รู้จักกันดีจากงานฟื้นฟูที่อัดฉีดความมีชีวิตชีวาและพลังให้กับชุมชนท้องถิ่น โดยหลายโครงการมุ่งเน้นไปที่การฟื้นฟูห้างสรรพสินค้าในท้องถิ่นและสนามกีฬาด้วยการตกแต่งใหม่อย่างสร้างสรรค์ โดยรวบรวมกลิ่นอายของท้องถิ่นและส่งเสริมความรู้สึกการเป็นส่วนหนึ่งในย่านพื้นที่ และโครงการที่ได้รับการฟื้นฟูก่อนหน้านี้ได้พัฒนาเป็นศูนย์รวมแห่งใหม่ของชุมชนและประชาชนทั่วไปในวงกว้าง
โครงการศิลปะที่ยั่งยืนในท้องถิ่นแห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงการสำรวจครั้งใหม่ของไนกี้ ไกรน์ เท่านั้น แต่ยังน้อมนำค่านิยมหลักทั้งหมดของไนกี้เอาไว้ ไนกี้จะมีส่วนร่วมและเชื่อมโยงชุมชนผ่านกิจกรรมกีฬาและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนปลดปล่อยศักยภาพสูงสุดของตัวเองผ่านการเล่นกีฬา ด้วยการเปลี่ยนแปลงและมอบชีวิตใหม่ให้กับสนามของคนทุกช่วงวัยแห่งนี้ สนาม Shek Lei Grind Court มอบพื้นที่เพื่อสร้างนิสัยการเล่นกีฬาเป็นประจำทุกวัน (Make Sport a Daily Habit) พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศการเล่าเรื่องที่สร้างสรรค์ ทำให้เป็นประสบการณ์ทางอารมณ์อันมีพลังที่จะแผ่ขยายเกินขีดจำกั
ยิ่งไปกว่านั้น โครงการนี้ยังทำให้แคมเปญMade To Playของไนกี้เกิดขึ้นจริง โดยเขตพื้นที่ Shek Lei Estate ได้รับเลือกอย่างมีกลยุทธ์ เนื่องจากเป็นย่านชุมชนที่เรียบง่าย ล้อมรอบด้วยโรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมศึกษามากกว่า 10 แห่ง ซึ่งเด็ก ๆ ภายในชุมชนระดับรากหญ้าแห่งนี้อาจเข้าถึงวิถีชีวิตแบบสปอร์ตที่มีสุขภาพดีได้อย่างจำกัด เนื่องจากมีพื้นที่พักผ่อนน้อยและพื้นที่ใช้สอยอัดแน่นมาก สนามบาสเก็ตบอลมาตรฐานที่ออกแบบใหม่และส่งเสริมเด็กแห่งนี้จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางชุมชนกีฬาที่เข้าถึงได้สำหรับเด็กและครอบครัวที่ด้อยโอกาส

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1530515/001.jpg
คำบรรยายภาพ – สนาม Shek Lei Grind Court

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1530507/002.jpg
คำบรรยายภาพ – สนาม Shek Lei Grind Court

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1530523/003.jpg
คำบรรยายภาพ – สนาม Shek Lei Grind Court

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1530520/004.jpg
คำบรรยายภาพ – สนาม Shek Lei Grind Court

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1530516/005.jpg
คำบรรยายภาพ – สนาม Shek Lei Grind Court

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1530518/006.jpg
คำบรรยายภาพ – สนาม Shek Lei Grind Court

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1530512/007.jpg
คำบรรยายภาพ – สนาม Shek Lei Grind Court

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1530511/008.jpg
คำบรรยายภาพ – สนาม Shek Lei Grind Court

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1530509/009.jpg
คำบรรยายภาพ – สนาม Shek Lei Grind Court