Home แคทตาล๊อค ไอที-สื่อสาร Dataiku จับมือ Snowflake เปิดใช้การสนับสนุนขั้นสูงสำหรับการจัดการข้อมูล

Dataiku จับมือ Snowflake เปิดใช้การสนับสนุนขั้นสูงสำหรับการจัดการข้อมูล

642
0

Dataiku ยังประกาศเข้าร่วมกับ Snowpark ของ Snowflake แพลตฟอร์มใหม่เพื่อยกระดับประสบการณ์นักพัฒนา

Dataiku แพลตฟอร์ม AI สำหรับองค์กรที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก ประกาศการผสานรวมกับ Snowpark ของSnowflake และ Java User Defined Functions (UDFs) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหม่เพื่อยกระดับประสบการณ์นักพัฒนา ภายหลังการประกาศของทั้งสองระหว่างการประชุมสุดยอด Snowflake Summit โดยการเพิ่มการรองรับสำหรับฟังก์ชัน Java User Defined Functions (UDFs) ซึ่งขณะนี้ได้รับการสนับสนุนโดย Snowflake จะทำให้ Dataiku ยังคงเป็นผู้นำในการคำนวณแบบพุชดาวน์ ทั้ง Snowpark, Snowflake และ Dataiku จะช่วยให้วิศวกรข้อมูล นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล และนักพัฒนาที่ต้องการใช้ภาษาอื่นสามารถใช้ประโยชน์จากความสามารถของแพลตฟอร์มอันทรงพลังของ Snowflake และประโยชน์ของ Data Cloud ของ Snowflake ได้

การผสานรวมเข้ากับ Java UDF ทำให้ผู้ใช้ Dataiku สามารถใช้ประโยชน์จาก Snowflake ในการทำงานที่มากขึ้น – ผู้ใช้การเตรียมข้อมูลด้วยภาพ สามารถลดการคำนวณของสูตรที่มองเห็นได้ลงในเอ็นจิ้นของ Snowflake และสามารถให้คะแนนได้โดยตรงบน Snowflake ทั้งหมดนี้สามารถใช้ประโยชน์จากสเกลที่ยืดหยุ่นของ Snowflake ทำให้องค์กรจัดการกับชุดข้อมูลขนาดใหญ่ขึ้น ทำงานเร็วขึ้น และจ่ายเฉพาะสิ่งที่ต้องการได้ ฟังก์ชันพุชดาวน์นี้ยังช่วยลดการเคลื่อนที่ของข้อมูลเพื่อให้ข้อมูลยังคงอยู่บน Snowflake ซึ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยของข้อมูลและลดข้อกังวลด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ผู้ใช้ Snowpark ยังจะได้เห็นฟังก์ชันการทำงานที่เพิ่มขึ้นและการเข้าถึงที่มากขึ้นสำหรับนักพัฒนา – เพื่อที่นักพัฒนาในองค์กรจำนวนมากขึ้นจะสามารถสร้างบริการเพื่อโต้ตอบกับบริการ Snowflake ในขณะที่ใช้แพลตฟอร์มของ Dataiku ให้เกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับการวิเคราะห์ขั้นสูงตามขนาด

JC Raveneau ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ประจำ Dataiku กล่าวว่า “Dataiku ถูกออกแบบเพื่อใช้ประโยชน์จากพลังการประมวลผลของแพลตฟอร์มข้อมูลแบบเนทีฟ การเปิดตัว Snowpark ของ Snowflake และ Java UDF ช่วยให้เราขยายการรองรับการพุชดาวน์ที่มีอยู่จาก SQL ไปสู่ฟังก์ชันขั้นสูงกว่าเดิม ทั้งในด้านการเตรียมข้อมูลและการให้คะแนนเชิงคาดการณ์โดยตรงบน Snowflake สิ่งนี้ทำให้ผู้ใช้ของเราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลแอปพลิเคชัน AI ของตนบน Snowflake ได้”

Isaac Kunen ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโสของ Snowflake กล่าวว่า “Snowflake ขึ้นชื่อในด้านประสิทธิภาพ ความสามารถในการปรับขนาด และการทำงานพร้อมกัน ก่อนหน้าที่จะมี Snowpark และ Java UDF นั้น การโต้ตอบกับ Snowflake ส่วนใหญ่จะถูกกระทำผ่าน SQL คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างและจัดการขั้นตอนการทำงานเพิ่มเติมได้ทั้งหมดภายใน Data Cloud ของ Snowflake โดยไม่จำเป็นต้องใช้ระบบประมวลผลเพิ่มเติม ซึ่งทำให้ภารกิจของ Snowflake ในการขับเคลื่อนข้อมูลของโลกมีความก้าวหน้า และทำให้ผู้ใช้จำนวนมากขึ้นสามารถบรรลุข้อมูลเชิงลึกอันทรงพลังด้วย Data Cloud ของ Snowflake การเป็นพันธมิตรร่วมกับ Dataiku ซึ่งเป็นบริษัทที่มีวิสัยทัศน์ในการทำให้ข้อมูลเชิงลึกเข้าถึงได้ จะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าร่วมผ่านโซลูชันการวิเคราะห์ที่เข้าถึงได้แบบบูรณาการ”

Snowpark และ Java UDF กำลังอยู่ในช่วงการจัดแสดงตัวอย่างสำหรับลูกค้า Snowflake และจะพร้อมใช้งานแบบสาธารณะในเร็วๆ นี้

เกี่ยวกับ Dataiku

Dataiku เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์ม AI และจักรกลเรียนรู้ชั้นนำระดับโลก ซึ่งสนับสนุนความคล่องตัวในความพยายามด้านข้อมูลขององค์กรผ่าน AI ที่ตอบสนอง ยืดหยุ่น และมีความรับผิดชอบในระดับองค์กร บริษัทหลายร้อยแห่งใช้ Dataiku เพื่อสนับสนุนการดำเนินธุรกิจที่สำคัญของตน และทำให้มั่นใจว่าตนนั้นจะยังคงก้าวทันโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นแบบจำลองที่ขับเคลื่อนการตรวจจับการฉ้อโกง การป้องกันการเลิกใช้บริการของลูกค้า การบำรุงรักษาเชิงคาดการณ์ การเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่อุปทาน และอื่น ๆ อีกมากมาย Dataiku สร้างขึ้นสำหรับบริษัทที่ต้องการทำให้ AI เข้าถึงได้ทั่วทั้งองค์กร นำความคล่องตัวและความพร้อมมาสู่ธุรกิจผ่านการใช้ข้อมูลของทุกคน ตั้งแต่นักวิเคราะห์ไปจนถึงนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล