Home แคทตาล๊อค ไอที-สื่อสาร Mobileum ประกาศซื้อบริษัท Developing Solutions

Mobileum ประกาศซื้อบริษัท Developing Solutions

536
0

– การซื้อกิจการครั้งนี้ขยายความเป็นผู้นำตลาดของ Mobileum ในการทดสอบเครือข่าย 5G

Mobileum Inc. (“Mobileum”) ผู้ให้บริการระดับชั้นนำของโลกในด้านโซลูชันการวิเคราะห์สำหรับบริการโรมมิงและเครือข่าย ความปลอดภัย การบริหารจัดการความเสี่ยง การทดสอบ และการตรวจสอบ มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้ซื้อกิจการบริษัท Developing Solutions ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ทดสอบเครือข่ายที่มุ่งเน้นการทดสอบเครือข่ายหลักสำหรับกรณีการใช้งานในลักษณะ load และ lab ที่ครอบคลุมเครือข่าย 3G, 4G, 5G และระบบย่อยมัลติมีเดียไอพี (“IMS”)

การซื้อบริษัท Developing Solutions เป็นการสานต่อแผนกลยุทธ์การขยายธุรกิจของ Mobileum โดยสร้างแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ที่มุ่งเน้นด้านเทเลคอมด้วยโครงสร้างพื้นฐานการทดสอบที่มีเสถียรภาพ และชุดอินเตอร์เฟซเครือข่ายที่กว้างขวาง ซึ่งทำให้ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือสามารถเพิ่มประสิทธิภาพด้านการดำเนินงานให้ได้มากที่สุด และปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้า ขณะที่พวกเขากำลังจะเปลี่ยนไปใช้เครือข่าย 5G และเครือข่ายยุคหน้า

“การซื้อ Developing Solutions นับเป็นขั้นตอนตามปกติในการพัฒนาของ Mobileum ขณะที่เรายังคงทำให้ตลาดแข็งแกร่งขึ้น และสร้างแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ที่ใช้ได้จริงควบคู่ไปกับโครงสร้างพื้นฐานการทดสอบแบบครบวงจร เพื่อรองรับผู้ให้บริการเทเลคอมไปตลอดเส้นทางการเปลี่ยนผ่านของพวกเขา ด้วยการมาถึงของเครือข่าย 5G ผู้ให้บริการจึงต้องปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลงของตลาดให้เร็วขึ้น ขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาการให้บริการด้วยมาตรฐานสูงสุดไว้ต่อไป จึงเป็นเรื่องสำคัญมากขึ้นที่ผู้ให้บริการได้ผนวกรวมความสามารถในการทดสอบแกนหลักที่พัฒนาระบบอีโคซิสเต็ม 5G ให้ดียิ่งขึ้น และพลังในการตรวจสอบประสิทธิภาพของข้อมูลแบบความหนาแน่นสูงภายในเครือข่ายต่าง ๆ ที่ซับซ้อน เป็นระบบอัตโนมัติ และมีการเคลื่อนไหวมากขึ้น” Bobby Srinivasan ซีอีโอของ Mobileum กล่าว

“ขณะที่การเปิดตัวเครือข่าย 5G แบบสแตนด์อโลน, หน้าที่ของระบบ IoT ใหม่ และการจัดสรรเครือข่ายยังคงเกิดขึ้นเร็วขึ้น ความสามารถสำหรับผู้ให้บริการเทเลคอมเพื่อทำให้การทดสอบระบบและแอปพลิเคชันใหม่เป็นระบบอัตโนมัติทั้งหมดนั้น จะมีความสำคัญต่อการเพิ่มความคล่องแคล่วในธุรกิจของพวกเขา และต่อการสนับสนุนช่องทางรายได้ใหม่ ๆ ด้วยการรวมกับ Mobileum เราจะสามารถนำเสนอโซลูชันที่เป็นหนึ่งเดียวและครบวงจรที่รวบรวมความต้องการในการทดสอบทั้งหมดให้แก่ลูกค้าของพวกเรา จากห้องแล็บไปสู่เครือข่ายที่ใช้งานจริง” John Minnis ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Developing Solutions กล่าว

Mobileum ได้ขยายชุดผลิตภัณฑ์ด้านการวิเคราะห์มาอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีหลังจาก Audax Private Equity เข้ามาซื้อกิจการในปี 2016 ด้วยการสร้างความเป็นผู้นำมาร่วม 19 ปีในด้านโรมมิง Mobileum จึงได้ใช้ความรู้ด้านโทรคมนาคมเคลื่อนที่ในการพัฒนาแพลตฟอร์ม ‘Active Intelligence’ ที่เพิ่มความเข้าใจเชิงลึกที่นำไปใช้ได้จริงแบบเรียลไทม์ ในโดเมนด้านโรมมิง ทดสอบ ฉ้อโกง และความปลอดภัย

Developing Solutions เป็นพันธมิตรของ Mobileum มายาวนานแล้วในด้านโดเมนทดสอบ การซื้อกิจการครั้งนี้จะทำให้ทั้งสองบริษัทสานต่อการเป็นพันธมิตรร่วมกันได้ และผนวกรวมผลิตภัณฑ์ dsTest ของ Developing Solutions กับ SITE ซึ่งเป็นโซลูชัน Active Testing ของ Mobileum โซลูชันที่ผนึกรวมกันนี้จะทำให้ผู้ให้บริการเทเลคอมมีโซลูชันในการทดสอบและการตรวจสอบแบบครบวงจร สำหรับวงจรชีวิตของเครือข่ายและบริการทั้งระบบนับตั้งแต่ห้องแล็บไปจนถึงการผลิต การให้บริการมากขึ้นของ Mobileum จะทำให้ผู้ให้บริการมีแพลตฟอร์มทดสอบแอปพลิเคชันแบบครบวงจรที่ปรับแต่งตามความต้องการได้ ซึ่งจะติดตั้งเข้ากับเครื่องมือการสร้างระบบอัตโนมัติอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย และลดต้นทุนการดำเนินงานลงด้วยการสร้างการผนวกรวมและการส่งมอบที่ทันสมัยและต่อเนื่องด้วยวิธีการ DevOps

การผนวกรวมนี้จะทำให้ทดสอบแบบอัตโนมัติในสภาพแวดล้อม Continuous Integration และ Continuous Deployment (“CI/CD”) ได้ ซึ่งจะมอบความสามารถในการจำลองเครือข่าย 5G Core เชิงขยาย, ทดสอบ API และระบบอัตโนมัติในการทดสอบเครือข่าย 5G การผนวกรวมสองบริษัทเข้าด้วยกันครั้งนี้จะสนับสนุนการพัฒนาและการติดตั้งการทดสอบใหม่ ๆ ซึ่งจะเพิ่มความยืดหยุ่น และทำให้ผู้ใช้จัดการกับสถานการณ์จำลองทดสอบเครือข่าย 5G ได้ ซึ่งจะนำไปสู่การเปิดตัวบริการได้เร็วขึ้น และลดต้นทุนการดำเนินงาน

การซื้อกิจการครั้งนี้จะสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ทีมวิศวกรของ Mobileum ด้วย และส่งเสริมทักษะและความเชี่ยวชาญในเครือข่าย 5G Core ซึ่งจะขยายศักยภาพของบริษัทในการช่วยแก้ไขความท้าทายที่ซับซ้อนที่สุดที่เกิดขึ้นกับแกนหลักของเครือข่าย และให้บริการลูกค้ากว่า 900 รายทั่วโลก

เกี่ยวกับ Audax Private Equity

Audax Group เป็นผู้จัดการการลงทุนทางเลือกระดับชั้นนำ โดยมีสำนักงานอยู่ในบอสตัน, นิวยอร์ก และซานฟรานซิสโก ซึ่งนับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1999 บริษัทระดมทุนได้กว่า 2.7 หมื่นล้านดอลลาร์จากธุรกิจ Private Equity และ Private Debt ทั้งนี้ Audax Private Equity ได้ลงทุนกว่า 6 พันล้านดอลลาร์ในแพลตฟอร์มต่าง ๆ กว่า 135 แพลตฟอร์ม และบริษัท add-on กว่า 950 แห่ง และปัจจุบัน บริษัทนำเงินไปลงทุนจากกองทุน private equity แห่งที่ 6 ซึ่งมีมูลค่า 3.5 พันล้านดอลลาร์ ด้วยวิธีการซื้อและสร้าง (Buy & Build) อย่างมุ่งมั่น Audax กำลังดำเนินการช่วยบริษัทด้านแพลตฟอร์มในการบริหารการซื้อธุรกิจพิเศษ ซึ่งจะทำให้รายได้เพิ่มขึ้น ปรับปรุงการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด และทำให้มูลค่าหุ้นเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และด้วยพนักงานกว่า 250 คน และมืออาชีพด้านการลงทุนกว่า 100 คน บริษัทจึงเป็นพันธมิตรด้านทุนระดับชั้นนำให้แก่บริษัทในตลาดระดับกลางของอเมริกาเหนือ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.audaxprivateequity.com หรือติดตามเราได้ทาง LinkedIn

เกี่ยวกับ Developing Solutions

Developing Solutions ก่อตั้งในปี 2002 โดยเป็นบริษัทด้านอุปกรณ์การทดสอบที่มีประสบการณ์กว้างขวางในอุตสาหกรรมเทเลคอมและดาต้าคอม บริษัทตั้งอยู่ในเขตดัลลาส ฟอร์ตเวิร์ธ เมโทรเพล็กซ์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.developingsolutions.com/

เกี่ยวกับ Mobileum Inc.

Mobileum เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านการวิเคราะห์โทรคมนาคมสำหรับการโรมมิ่ง บริการเครือข่าย ความปลอดภัย การจัดการความเสี่ยง และการทดสอบการเชื่อมต่อในประเทศและต่างประเทศ โดยมีผู้ให้บริการมากกว่า 900 รายที่ใช้แพลตฟอร์ม Active Intelligence ซึ่งนำเสนอโซลูชันที่ใช้การวิเคราะห์ขั้นสูงที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อข้อมูลเชิงปฏิบัติการกับการดำเนินการแบบเรียลไทม์ที่เพิ่มรายได้ ปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้า และลดต้นทุน ทั้งนี้ Mobileum มีสำนักงานใหญ่อยู่ในซิลิคอนวัลเลย์ และมีสำนักงานย่อยในดูไบ เยอรมนี อินเดีย โปรตุเกส สิงคโปร์ และสหราชอาณาจักร

ดูข้อมูลเพิ่มเพิมที่ www.mobileum.com และติดตามทวิตเตอร์ @MobileumInc

โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1431792/Mobileum_Logo.jpg