Home แคทตาล๊อค การเงิน-หลักทรัพย์ เครือรัฐโดมินิกาเริ่มก่อสร้างโรงเรียนประถมแห่งใหม่โดยใช้เงินจากโปรแกรมการลงทุนเพื่อขอสัญชาติ

เครือรัฐโดมินิกาเริ่มก่อสร้างโรงเรียนประถมแห่งใหม่โดยใช้เงินจากโปรแกรมการลงทุนเพื่อขอสัญชาติ

519
0

เครือรัฐโดมินิกาเริ่มก่อสร้างโรงเรียนประถมแห่งใหม่โดยใช้เงินจากโปรแกรมการลงทุนเพื่อขอสัญชาติ
รัฐบาลเครือรัฐโดมินิกาตอกย้ำความมุ่งมั่นในการยกระดับการศึกษา โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีการทำพิธีเริ่มก่อสร้างโรงเรียนประถม Mahaut Primary School และเมื่อการก่อสร้างแล้วเสร็จ โรงเรียนแห่งนี้จะมอบโอกาสทางการศึกษาให้แก่เด็ก ๆ และสร้างงานทั้งในตำแหน่งครูและผู้บริหาร โดยโครงการนี้ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากโปรแกรมการลงทุนเพื่อขอสัญชาติ Citizenship by Investment (CBI) Programme ของโดมินิกา ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ช่วยสนับสนุนโครงการพัฒนาในภาคส่วนต่าง ๆ ทั่วประเทศ
ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ CBI Programme ของโดมินิกาได้มอบเงินราว 26 ล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนการศึกษาของเด็กนักเรียนในต่างประเทศ จัดหาติวเตอร์ให้นักเรียน และฟื้นฟูโรงเรียน 15 แห่งที่ได้รับความเสียหายจากพายุเฮอริเคนมาเรียในปี 2560 โดยในพิธีเริ่มก่อสร้างโรงเรียนใหม่นั้น นายกรัฐมนตรีรูสเวลต์ สเกอร์ริต ได้ย้ำว่า รัฐบาลจะทำให้เด็กเข้าถึงการศึกษาระดับมัธยม 100% รวมทั้งสร้าง Dominica State College ตลอดจนรับประกันว่าค่าเดินทาง ค่าชุดนักเรียน และค่าหนังสือเรียนจะฟรีสำหรับเด็กทุกคน
ออกตาเวีย อัลเฟรด รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า “รัฐบาลเดินหน้าลงทุนอย่างมหาศาลในการยกระดับการศึกษา เพื่อสร้างความสะดวกสบายให้แก่นักเรียน ครู และผู้บริหารโรงเรียน โดยสถานที่ที่มีอากาศถ่ายเท แสงสว่าง น้ำ ไฟฟ้า และอินเทอร์เน็ต ถือเป็นสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับการเรียนรู้ของนักเรียน”
CBI Programme ของโดมินิการิเริ่มขึ้นในปี 2536 และมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ใช่แค่ในแวดวงการศึกษาเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงแวดวงสุขภาพ เช่น การก่อสร้างโรงพยาบาลที่ทันสมัยและศูนย์สุขภาพหลายแห่ง นอกจากนั้นยังสนับสนุนการสร้างบ้านที่ทนต่อเฮอริเคน รวมถึงรีสอร์ตและวิลลาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อบรรลุเป้าหมายในการเป็นชาติแรกของโลกที่ทนต่อสภาพอากาศ ตามที่นายกรัฐมนตรีสเกอร์ริตประกาศในที่ประชุมสหประชาชาติเมื่อปี 2560
สำหรับนักลงทุนที่กำลังมองหาจุดหมายปลายทางที่มั่นคงและปลอดภัยสำหรับตนเองและครอบครัว CBI Programme ของโดมินิกาขอนำเสนอช่องทางที่เชื่อถือได้ในการขอสัญชาติที่สอง ซึ่งได้รับการยกย่องจากการสำรวจอิสระต่าง ๆ เช่น CBI Index เป็นต้น โดยนักลงทุนที่ผ่านการตรวจสอบอันเข้มงวดและเข้าลงทุนในกองทุน Economic Diversification Fund หรือซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับอนุญาต จะได้รับสัญชาติโดมินิกา
เมื่อได้รับสัญชาติแล้ว นักลงทุนสามารถเดินทางไปยังกว่า 140 ประเทศได้อย่างอิสระ รวมถึงศูนย์กลางสำคัญอย่างสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร ทั้งยังได้รับโอกาสทางธุรกิจและมีที่พำนักสำรองท่ามกลางระบอบประชาธิปไตยที่มีเสถียรภาพ