Home แคทตาล๊อค ทั่วไป BDx เปิดให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์แคมปัสขนาด 35 MW เฟสแรกแล้ว ในเมืองหนานจิง ประเทศจีน

BDx เปิดให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์แคมปัสขนาด 35 MW เฟสแรกแล้ว ในเมืองหนานจิง ประเทศจีน

241
0

BDx วางแผนก่อสร้างในช่วงโควิด-19 เพื่อตอบสนองความต้องการโคโลเคชันหลังหมดโควิด-19

Big Data Exchange (BDx)  กลุ่มดาต้าเซ็นเตอร์ที่ให้บริการครอบคลุมทั้งเอเชีย ฉลองการเปิดตัวดาต้าเซ็นเตอร์แคมปัส NKG ในเมืองหนานจิง ประเทศจีน ด้วยการเปิดให้บริการเฟสแรกอย่าง NKG1 แล้ว โดยดาต้าเซ็นเตอร์แคมปัส NKG ของ BDx ตั้งอยู่ใจกลางเขตสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี ซึ่งเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดของจีน และเป็นฐานการส่งออกและนำเข้าที่ใหญ่ที่สุดของจีนด้วย ซึ่ง NKG1 ให้บริการลูกค้าแล้วในขณะนี้ หลังจากที่ได้รับใบรับรองความสมบูรณ์จากสำนักงานก่อสร้างเมืองและชนบทของเขตเจียงหนิง เมืองหนานจิง

NKG1 เป็นดาต้าเซ็นเตอร์แห่งแรกในเมืองนี้ที่ได้รับใบรับรองมาตรฐานด้านการออกแบบในระดับ Tier III จาก Uptime Institute (Uptime Institute Tier III Certification of Design Documents) และมีแหล่งพลังงาน IT ขนาด 4MW สำหรับโคโลเคชัน ซึ่ง NKG1 ได้รับพลังงานจากสายป้อนไฟฟ้า (feeder) ขนาด 10 กิโลโวลต์แบบแยกต่างหาก 2 สายจากสถานีไฟฟ้าย่อย 2 สถานี ซึ่งทำให้แคมปัส NKG แห่งนี้มีกำลังไฟฟ้าทั้งหมด 60MVA ที่ถูกส่งมาจากระบบสายไฟ

ในช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดรุนแรงสุด ทีมออกแบบและก่อสร้างของ BDx ได้ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเพื่อรับประกันว่า โครงการนี้จะเสร็จสมบูรณ์อย่างปลอดภัยและปราศจากเหตุการณ์ใด ๆ เนื่องจากความปลอดภัยสำคัญที่สุด BDx จึงสามารถเพิ่มกำลังการผลิตที่สำคัญให้แก่ภูมิภาคนี้ได้ ซึ่งเป็นการตอบสนองกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วขึ้นไปสู่สภาวะแวดล้อมแบบดิจิทัลที่เป็นเหตุให้ความต้องการบริการดาต้าเซ็นเตอร์พุ่งขึ้นมาก และรายงานวิจัยพบว่า ความต้องการดังกล่าวไม่ได้ลดลง ในขณะที่เศรษฐกิจกำลังจะเปิดอีกครั้ง

“เราได้จัดการกับความท้าทายต่าง ๆ ในการทำโครงการก่อสร้างที่สำคัญให้แล้วเสร็จในช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดรุนแรงสุด เพราะลูกค้าต่างคาดหวังว่า การเปิดตัวครั้งนี้จะรองรับความต้องการด้านการเติบโตและกำลังการผลิตที่พุ่งขึ้นอย่างมากแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน” Bill Gao รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ BDx Center China กล่าว “การเปิดตัว NKG1 ในครั้งนี้ทำให้ BDx สามารถมีโครงสร้างพื้นฐานด้านดาต้าเซ็นเตอร์ระดับเวิลด์คลาสแห่งใหม่ในจีน และยังเป็นการวางรากฐานที่แข็งแกร่งให้ BDx ในการจัดหาโซลูชันที่มีความน่าเชื่อถือสูง มีความพร้อมใช้สูง และมีค่าความหน่วงต่ำไว้รองรับ OTT, สถาบันบริการทางการเงิน และลูกค้า MNC ที่อยู่ในทำเนียบ Fortune 500″

เนื่องด้วยความต้องการที่ล้นหลามในภูมิภาคนี้ BDx จึงวางแผนที่จะเปิดดาต้าเซ็นเตอร์แคมปัสเฟสสองภายในปีนี้ โดย NKG2 จะได้รับการออกแบบให้ใช้บุคลากรน้อยที่สุด และแทบจะไม่ต้องใช้แสงสว่างเลย ซึ่งเป็นหลักการที่ใช้กันแพร่หลายในกลุ่มดาต้าเซ็นเตอร์ของ BDx นอกจากนี้ คุณสมบัติเด่นที่เป็นระบบอัตโนมัติสูงยังเอื้อต่อสิ่งแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์แบบยั่งยืนมากขึ้นด้วย

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ BDx ได้ที่ www.bdxworld.com

เกี่ยวกับ BDx
Big Data Exchange (BDx) คือกลุ่มดาต้าเซ็นเตอร์ที่ครอบคลุมทั่วเอเชียทั้งในฮ่องกง จีนแผ่นดินใหญ่ และสิงคโปร์ โซลูชันคลาวด์แบบไฮบริด การเชื่อมต่อ และโคโลเคชั่นของบริษัท มอบความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือให้แก่โครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของลูกค้าทั่วโลก BDx เป็นผู้ให้บริการแบบอิสระ (carrier-neutral) และได้สร้างระบบนิเวศไฮบริดที่ปลอดภัยด้วยบริการ BDx SoftConnect, BDx Armour และ BDx Single Pane เพื่อให้บริการโซลูชันการเชื่อมต่อทั่วเอเชีย นอกจากนี้ โมดูลอัตโนมัติของ BDx ยังให้บริการปรับแต่งแก่ลูกค้า ซึ่งสามารถแข่งขันกับเจ้าอื่นทั้งในแง่ของประสิทธิภาพและต้นทุน ช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการตู้แร็คได้อย่างง่ายดายเหมือนใช้ระบบคลาวด์สาธารณะ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bdxworld.com หรือติดตามเราทาง Twitter และ LinkedIn

โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1086297/BDx_Logo.jpg