Home แคทตาล๊อค การศึกษา Education New Zealand จับมือ FutureLearn ส่งเสริมการศึกษาด้านความยั่งยืน

Education New Zealand จับมือ FutureLearn ส่งเสริมการศึกษาด้านความยั่งยืน

209
0
New partnership between Education New Zealand and FutureLearn allows learners around the world to try a New Zealand education online (PRNewsfoto/Education New Zealand,FutureLearn)

ในโลกยุคออนไลน์ ผู้เรียนทั่วโลกต่างได้รับโอกาสใหม่ในการเข้าถึงการศึกษาของประเทศต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือนิวซีแลนด์

Education New Zealand Manapou ki te Ao (ENZ) และ FutureLearn ประกาศสร้างความร่วมมือครั้งใหม่ เพื่อนำเสนอคอร์สออนไลน์จากสถาบันการศึกษาชั้นนำกว่า 15 แห่งของนิวซีแลนด์ให้แก่ผู้เรียนทั่วโลก

FutureLearn คือแพลตฟอร์มการเรียนรู้ที่นำเสนอคอร์สออนไลน์จากพันธมิตรด้านการศึกษาและพันธมิตรในอุตสาหกรรมต่าง ๆ กว่า 250 ราย ให้แก่ผู้เรียนกว่า 15 ล้านคนทั่วโลก

ENZ ผนึกกำลังกับ FutureLearn และสถาบันการศึกษาในนิวซีแลนด์ เพื่อนำเสนอคอร์สสั้น ๆ ที่มีคุณภาพ โดยส่วนใหญ่เน้นไปที่การศึกษาด้านความยั่งยืน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้เรียนและนายจ้างในอนาคตมองว่าเป็นทั้งโอกาสและความท้าทาย

Paul Irwin ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายพันธมิตรและการตลาดของ ENZ กล่าวว่า ความร่วมมือครั้งนี้เกิดขึ้นในเวลาที่เหมาะสมท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 และการจำกัดการเดินทาง แต่อันที่จริงแล้ว ENZ ตั้งใจนำเสนอทางเลือกการเรียนรู้ที่หลากหลายมากขึ้นมาสักระยะหนึ่งแล้ว

“เราต้องการนำการศึกษาของนิวซีแลนด์ไปนำเสนอให้แก่ผู้คนในสถานที่ใหม่ด้วยวิธีการใหม่ เพื่อเติมเต็มการศึกษาในประเทศให้มีความสมบูรณ์ และสถานการณ์โควิด-19 ก็ทำให้ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นไปอย่างรวดเร็วขึ้น” คุณ Irwin กล่าว

“นอกจากนี้ เรายังมองว่านี่เป็นโอกาสในการทำความเข้าใจว่าทั่วโลกสนใจศึกษาเรื่องใดบ้างที่นิวซีแลนด์มีความเชี่ยวชาญ เป็นผู้นำทางความคิด หรือนำเสนอมุมมองที่ไม่เหมือนใคร”

ผลวิจัยบ่งชี้ว่า ความยั่งยืนเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญมากขึ้นต่อผู้เรียนในการตัดสินใจเลือกเรียน

นิวซีแลนด์นำเสนอคอร์สทั้งสำหรับผู้เรียนและผู้สอนในหลายสาขา เช่น เกษตรกรรมยั่งยืน ภาษาอังกฤษเพื่อความยั่งยืน และการสร้างแรงงานยั่งยืน

“การศึกษาของนิวซีแลนด์มีชื่อเสียงในเรื่องการมุ่งเน้นนักเรียนสู่ทักษะในอนาคต และนิวซีแลนด์ยังได้รับอันดับต้นๆ ของโลกในการพัฒนานักเรียน จากประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษ” คุณ Irwin กล่าว

“เราเล็งเห็นว่าการศึกษาระหว่างประเทศมีบทบาทสำคัญในการช่วยแบ่งปันความรู้และสร้างเสริมศักยภาพ เพื่อช่วยให้ผู้เรียนสามารถปรับตัวและจัดการกับปัญหาใหญ่ในยุคของเรา เช่น การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ คุณภาพน้ำ รวมถึงความหลากหลาย ความเท่าเทียม และการยอมรับความแตกต่าง”

นิวซีแลนด์นำเสนอคอร์สสั้น ๆ จากมหาวิทยาลัย โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ สถาบันเทคโนโลยี สถาบันอาชีวศึกษา ผู้ให้ความรู้เรื่อง EdTech (รวมถึงนักพัฒนาเทคโนโลยี VR และนักออกแบบเกม) และผู้ให้ความรู้เฉพาะทาง เช่น Media Design School

“เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ ENZ และสถาบันการศึกษาชั้นนำของนิวซีแลนด์ เพื่อช่วยทลายกำแพงทางภูมิศาสตร์และให้ความรู้เกี่ยวกับปัญหาเร่งด่วนของโลกแก่ผู้เรียนในวงกว้างขึ้น” Justin Cooke ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายคอนเทนต์และความร่วมมือของ FutureLearn กล่าว

“การขยายความครอบคลุมของการศึกษาของนิวซีแลนด์จะช่วยนำการเรียนการสอนระดับโลกไปสู่ผู้เรียนหลายล้านคนทั่วโลก ซึ่งเป็นพันธกิจสำคัญของ FutureLearn” คุณ Cooke กล่าว

คอร์สที่นำเสนอผ่านแพลตฟอร์ม FutureLearn.com มีความยาวประมาณ 6-8 ชั่วโมง โดยผู้เรียนสามารถเข้าเรียนได้ฟรี หรือจ่ายเพิ่มเพื่อรับประกาศนียบัตรดิจิทัลและเข้าถึงสื่อการเรียนการสอนได้นานขึ้น หรือสมัคร FutureLearn Unlimited เพื่อเรียนได้ไม่จำกัดตลอดเวลาหนึ่งปี

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.futurelearn.com/courses/collections/study-new-zealand

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1533899/Education_New_Zealand_and_FutureLearn.jpg