Home แคทตาล๊อค ธุรกิจ Mobileum ประกาศซื้อบริษัท Niometrics

Mobileum ประกาศซื้อบริษัท Niometrics

468
0

การซื้อกิจการครั้งนี้ขยายผลิตภัณฑ์ด้านการวิเคราะห์ข้อมูลแบบเชิงลึกของ Mobileum และข้อมูลเชิงลึกของลูกค้าสำหรับเครือข่าย 5G และเครือข่ายยุคหน้า

Mobileum Inc. (“Mobileum”) ผู้ให้บริการระดับชั้นนำของโลกในด้านโซลูชันการวิเคราะห์สำหรับบริการโรมมิงและเครือข่าย ความปลอดภัย การบริหารจัดการความเสี่ยง การทดสอบ และการตรวจสอบ มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้ซื้อกิจการบริษัท Niometrics ผู้ให้บริการการวิเคราะห์เครือข่ายแบบเชิงลึก โดยการซื้อกิจการครั้งนี้จะขยายแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ที่ใช้งานได้จริงของ Mobileum ด้วยความสามารถในการค้นหาลูกค้า การสร้างสัมพันธ์กับลูกค้า และการสร้างประสบการณ์ให้แก่ลูกค้า ซึ่งจะทำให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคม (CSP) สามารถหารูปแบบรายได้ใหม่ ๆ และปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าให้ดีขึ้นตลอดช่วงวงจรชีวิตทั้งหมดของลูกค้า

แพลตฟอร์ม Active Intelligence ของ Mobileum เป็นเทคโนโลยีการวิเคราะห์ที่มุ่งเน้นไปที่เทเลคอมระดับชั้นนำ ซึ่งรองรับบริการโรมมิง เครือข่าย ความปลอดภัย การบริหารจัดการความเสี่ยง และการทดสอบ

การซื้อบริษัท Niometrics ในครั้งนี้จะเสริมโซลูชันที่มีอยู่เดิมของ Mobileum ให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการวิเคราะห์เครือข่ายแบบเชิงลึกและการเรียนรู้ด้วยเครื่องแบบประยุกต์ พร้อม ๆ ไปกับการขยายผลิตภัณฑ์ของบริษัทด้วยโซลูชันข้อมูลเชิงลึกของลูกค้า แพลตฟอร์มที่ขยายเพิ่มขึ้นของ Mobileum จะมอบข้อมูลเครือข่ายแบบเชิงลึกมากขึ้น มุมมองของลูกค้าแบบ 360 องศา และการควบคุมความเป็นส่วนตัวของข้อมูลได้ดียิ่งขึ้น เพื่อทำให้ธุรกิจขยายตัวเร็วขึ้นและปรับปรุงการรักษาลูกค้าให้ดีขึ้น ทั้งสองบริษัทได้คว้าสัญญาร่วมกันมาได้แล้ว และล้วนมีประสบการณ์ในการผนวกรวมผลิตภัณฑ์ของตน เพื่อรับมือกรณีการใช้งานที่สำคัญของลูกค้า

“การเพิ่ม Niometrics ลงในพอร์ทฟอลิโอของ Mobileum ยิ่งตอกย้ำแผนกลยุทธ์ของเราให้แข็งแกร่งขึ้น เพื่อทำให้ผู้ให้บริการเทเลคอมมีกลไกการวิเคราะห์แบบครบวงจร ซึ่งนอกจากจะทำให้เครือข่ายและการเชื่อมต่อระหว่างเครือข่ายแข็งแกร่งขึ้น และสร้างความมั่นใจให้แก่ธุรกิจของพวกเขาแล้ว ยังทำให้พวกเขามีเครือข่ายอัจฉริยะที่จำเป็นต่อการเพิ่มรายได้และปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้า ขณะที่พวกเขากำลังจะเปิดตัวเครือข่าย 5G และพัฒนาธุรกิจ เทคโนโลยีที่เป็นที่ประจักษ์และทีมผู้เชี่ยวชาญในวงการที่เป็นที่น่าเชื่อถือของ Niometrics ทำให้การซื้อกิจการครั้งนี้เหมาะสมลงตัวในการเร่งแผนกลยุทธ์การเติบโตของ Mobileum ให้เร็วขึ้น” Bobby Srinivasan ซีอีโอของ Mobileum กล่าว

“ผู้ให้บริการการสื่อสารมีช่องทางโดยตรงแบบเหนือชั้นในการเข้าถึงความชื่นชอบของลูกค้า การใช้งานดาต้า และแนวโน้มการภักดี ด้วยจุดแข็งด้านการวิเคราะห์ในการใช้ข้อมูลต่อยอดทางธุรกิจ กลุ่ม CSP จึงสามารถนำข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้ไปแบ่งกลุ่มการทำการตลาดและการขาย ปรับการสร้างสัมพันธ์กับลูกค้า (end-user) ให้มีลักษณะเฉพาะบุคคล สร้างการเป็นพันธมิตรทางดิจิทัลใหม่ ๆ และสร้างรายได้จากข้อมูล ขณะเดียวกันก็รับมือกับความเป็นส่วนตัวและการคุ้มครองข้อมูลทั้งหมด ด้วยการรวมพอร์ทผลิตภัณฑ์ของพวกเรา เราจะสามารถทำให้กลุ่ม CSP มีข้อมูลเชิงลึกที่ไม่เหมือนใครในทุกจุดที่มีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้า และทำให้แน่ใจว่า พวกเขาจะสามารถมอบประสบการณ์ที่เกินคาดหมาย และให้บริการที่เกินความคาดหวังแก่ลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง” Kostas Anagnostakis ซีอีโอ Niometrics กล่าว

แพลตฟอร์ม Deep Network Analytics (“DNA”) ของ Niometrics ซึ่งมีความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์ อัลกอริทึม AI และการเรียนรู้ด้วยเครื่องที่ทันสมัย ไปจนถึงการตรวจสอบแพ็คเก็ตแบบลึก (DPI) จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Active Intelligence ของ Mobileum โดยแพลตฟอร์ม Active Intelligence จะมีข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญที่ผู้ให้บริการต้องมีสำหรับการบริหารเครือข่าย โรมมิง การรับประกันธุรกิจ การทดสอบ การสร้างความเชื่อมั่นให้แก่บริการ และการสร้างสัมพันธ์กับลูกค้า

พนักงานกว่า 150 คนของ Niometrics ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่สิงคโปร์ จะมาร่วมงานกับ Mobileum ซึ่งจะเสริมทีมพนักงานกว่า 1,800 คนทั่วโลกของ Mobileum ให้แข็งแกร่งขึ้น และทำให้ศูนย์กลางด้านวิศวกรรมในเอเชียเติบโตขึ้น การซื้อกิจการครั้งนี้จะยิ่งขยายศักยภาพในการให้บริการลูกค้ากลุ่มเทเลคอมกว่า 900 รายของ Mobileum โดยหลังการซื้อกิจการนี้ ผู้ให้บริการเทเลคอม 9 ใน 10 รายจะใช้โซลูชันของ Mobileum

เกี่ยวกับ  Audax Private Equity

Audax Group เป็นผู้จัดการการลงทุนทางเลือกระดับชั้นนำ โดยมีสำนักงานอยู่ในบอสตัน นิวยอร์ก และซานฟรานซิสโก ซึ่งนับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1999 บริษัทระดมทุนได้กว่า 2.7 หมื่นล้านดอลลาร์จากธุรกิจ Private Equity และ Private Debt ทั้งนี้ Audax Private Equity ได้ลงทุนกว่า 6 พันล้านดอลลาร์ในแพลตฟอร์มต่าง ๆ กว่า 135 แพลตฟอร์ม และบริษัท add-on กว่า 950 แห่ง และปัจจุบัน บริษัทนำเงินไปลงทุนจากกองทุน private equity แห่งที่ 6 ซึ่งมีมูลค่า 3.5 พันล้านดอลลาร์ ด้วยวิธีการซื้อและสร้าง (Buy & Build) อย่างมุ่งมั่น Audax กำลังดำเนินการช่วยบริษัทด้านแพลตฟอร์มในการบริหารการซื้อธุรกิจพิเศษ ซึ่งจะทำให้รายได้เพิ่มขึ้น ปรับปรุงการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด และทำให้มูลค่าหุ้นเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และด้วยพนักงานกว่า 250 คน และมืออาชีพด้านการลงทุนกว่า 100 คน บริษัทจึงเป็นพันธมิตรด้านทุนระดับชั้นนำให้แก่บริษัทในตลาดระดับกลางของอเมริกาเหนือ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Audax Private Equity http://www.audaxprivateequity.com หรือติดตามเราได้ทาง LinkedIn

เกี่ยวกับ Niometrics

Niometrics เป็นบริษัทวิเคราะห์เครือข่ายที่จัดหาโซลูชั่นให้แก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคม (CSP) เพื่อนำไปพัฒนาแผนกลยุทธ์และการตัดสินใจสำหรับธุรกิจดิจิทัลใหม่ ๆ การบริหารจัดการประสบการณ์ของลูกค้า และการวางแผนและเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่เครือข่าย

ด้วยการวิเคราะห์ฐานสมาชิกที่มีมากกว่า 500 ล้านราย ซึ่งใช้และแลกเปลี่ยนดาต้ากว่า 60 PB ต่อวัน เทคโนโลยี Deep Network Analytics (DNA) แบบฟูลแสต็คที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Niometrics จะทำการดึง ประมวลผล และเปลี่ยนแปลงข้อมูลเครือข่ายที่ซับซ้อนให้กลายเป็นข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์ ซึ่งจะทำให้ CSP สามารถดำเนินการได้ดีขึ้นและเหมาะสมกับเวลามากขึ้น เพื่อผลักดัน ROI ธุรกิจให้สูงขึ้น

Niometrics จับมือเป็นพันธมิตรกับผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดหลายรายทั่วโลก บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่สิงคโปร์ และมีการดำเนินงานและศูนย์ R&D ในเอเชียแปซิฟิก ยุโรป และตะวันออกกลาง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.niometrics.com

เกี่ยวกับ Mobileum Inc.

Mobileum เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านการวิเคราะห์โทรคมนาคมสำหรับการโรมมิ่ง บริการเครือข่าย ความปลอดภัย การจัดการความเสี่ยง และการทดสอบการเชื่อมต่อในประเทศและต่างประเทศ โดยมีผู้ให้บริการมากกว่า 900 รายที่ใช้แพลตฟอร์ม Active Intelligence ซึ่งนำเสนอโซลูชันที่ใช้การวิเคราะห์ขั้นสูงที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อข้อมูลเชิงปฏิบัติการกับการดำเนินการแบบเรียลไทม์ที่เพิ่มรายได้ ปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้า และลดต้นทุน ทั้งนี้ Mobileum มีสำนักงานใหญ่อยู่ในซิลิคอนวัลเลย์ และมีสำนักงานย่อยในดูไบ เยอรมนี อินเดีย โปรตุเกส สิงคโปร์ และสหราชอาณาจักร

ดูข้อมูลเพิ่มเพิมที่ www.mobileum.com และติดตามทวิตเตอร์ @MobileumInc

โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1431792/Mobileum_Logo.jpg