Home แคทตาล๊อค ทั่วไป อีเวนต์การท่องเที่ยวมณฑลส่านซีปิดฉากลงอย่างสวยงาม

อีเวนต์การท่องเที่ยวมณฑลส่านซีปิดฉากลงอย่างสวยงาม

323
0

บรรดาแบรนด์การท่องเที่ยวรวมตัวกันจัดงาน “Meet Your Shaanxi Dream, Traveling in Shaanxi” เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมาเพื่อส่งเสริมตลาดต่างประเทศ ซึ่งได้ปิดฉากลงแล้วอย่างสวยงาม โดยในงานดังกล่าวมีการนำเสนอประสบการณ์การท่องเที่ยวในมณฑลส่านซีระยะเวลา 6 วันของคนดังจากโลกออนไลน์ ตลอดจนกิจกรรมส่งเสริมการตลาดในโซเชียลมีเดียต่างประเทศที่จัดขึ้นมากมายตลอด 1 เดือน งานอีเวนต์ครั้งนี้ผสานรวมการท่องเที่ยวในส่านซีเข้ากับการเปิดประสบการณ์สู่โลกแห่งธรรมเนียมและวัฒนธรรมของส่านซี ทั้งยังเปิดโอกาสให้แฟนๆ จากทั่วโลกได้ด่ำดิ่งสู่เรื่องราววัฒนธรรมและการท่องเที่ยวที่มีชีวิตชีวาและเปี่ยมด้วยพลังในส่านซี พร้อมกับเรียนรู้เรื่องภูมิประเทศ อาหารจานเด็ด และประวัติศาสตร์ของส่านซี

อินฟลูเอนเซอร์ 6 รายจากตุรกี, ไนจีเรีย และเกาหลีใต้ได้รับเชิญให้มาสัมผัสแหล่งวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติในส่านซี ตัวอย่างเช่น หอระฆังแห่งซีอาน, สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ และน้ำตกหูโขว่ ผ่านการเดินทาง 5 เส้นทาง เช่น “Morning Bell of Shaanxi” (เสียงระฆังยามเช้าแห่งส่านซี), “Traveling back to the Great Qin” (ย้อนยุคสู่สมัยราชวงศ์ฉิน) และ “Visiting Chang’an of Tang” (เยี่ยมชมนครฉางอันแห่งราชวงศ์ถัง)

นอกจากนี้ ยังมีการแสดงฝีมือการเขียนพู่กันตลอดการเสนอประสบการณ์ของคนดังจากโลกออนไลน์ เพื่อให้แฟนๆ ต่างประเทศสามารถสัมผัสวัฒนธรรมเก่าแก่ของจีนอันน่าหลงใหลนี้ได้ด้วยตนเอง โดยเหล่าคนดังจากโลกออนไลน์นั้น ก็สามารถทำความเข้าใจประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันลุ่มลึกที่แฝงอยู่ในแบรนด์การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของส่านซีผ่านการเขียนตัวอักษรด้วยพู่กันได้

ระหว่างงานครั้งนี้ หน่วยงานในมณฑลส่านซีได้จัดกิจกรรมแบบออฟไลน์เพื่อนำเสนอแนวคิด “Meet Your Shaanxi Dream, Traveling in Shaanxi” ผ่านภาพถ่าย วิดีโอ และกิจกรรมสนุกๆ ในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่างเฟสบุ๊กและทวิตเตอร์ ทั้งนี้ งานครั้งนี้มียอดเข้าชมถึง 5.3 ล้านครั้งในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างประเทศ และวิดีโอที่เกี่ยวข้องมีผู้เข้าชมกว่า 7.8 แสนครั้ง ซึ่งสร้างประสบการณ์สมจริงให้กับแฟนๆ ทั่วโลกได้เป็นอย่างดี

งานนี้มีเป้าหมายเพื่อเร่งผลักดันมณฑลส่านซีสู่ระดับสากลในยุคหลังผ่านพ้นโควิด-19 พร้อมทั้งส่งเสริมอิทธิพลแบรนด์การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของส่านซีในระดับนานาชาติ ตลอดจนสร้างรากฐานที่มั่นคงสำหรับการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวขาเข้ามายังส่านซี โดยงานครั้งนี้ได้ขยายอิทธิพลและความนิยมของแบรนด์ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของส่านซีในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างประเทศ และขยายเครือข่ายพันธมิตรของส่านซีทั่วโลก จึงนับเป็นตัวอย่างอันยอดเยี่ยมของการส่งเสริมการท่องเที่ยวประเทศจีนสู่ระดับสากล