Home แคทตาล๊อค สุขภาพ Gan & Lee เผยผลวิจัยล่าสุดจากการทดลองเฟสแรกของอินซูลิน

Gan & Lee เผยผลวิจัยล่าสุดจากการทดลองเฟสแรกของอินซูลิน

394
0

Gan & Lee เผยผลวิจัยล่าสุดจากการทดลองเฟสแรกของอินซูลิน Aspart (GL-ASP), Lispro (GL-LIS) และ Glargine (GL-GLA) ณ งานเสวนาวิทยาศาสตร์ของ American Diabetes Association ครั้งที่ 81
Gan & Lee Pharmaceuticals Co., Ltd. (ต่อไปนี้เรียกว่า Gan & Lee หมายเลขหุ้น: 603087.SH) เปิดเผยผลการทดลองเฟสที่ 1 ที่ประสบความสำเร็จ ณ งานเสวนาวิทยาศาสตร์ของ American Diabetes Association ครั้งที่ 81 ระหว่างวันที่ 25-29 มิ.ย. ข้อมูลชุดล่าสุดนี้เกี่ยวข้องกับยาชีววัตถุคล้ายคลึงซึ่งเทียบเคียงกับอินซูลิน ได้แก่ อินซูลิน Aspart (GL-ASP), อินซูลิน Lispro (GL-LIS) และ อินซูลิน Glargine (GL-GLA) โดยมี Profil (เยอรมนี) ซึ่งเป็นผู้ตรวจสอบหลักเป็นฝ่ายนำเสนอ
การทดลองเฟสแรกของสารทั้งสามเป็นไปตามผลวิเคราะห์ปฐมภูมิในด้านเภสัชจลนศาสตร์ (PK) และเภสัชพลศาสตร์ (PD) โดยข้อมูลการทดลองแสดงให้เห็นว่า ยาอินซูลินของ Gan & Lee นั้น มีชีวสมมูลในด้าน PK และ PD เทียบเคียงได้กับสารอ้างอิงในประเภทเดียวกัน นอกจากนี้ สารทั้งสามยังมีความปลอดภัยเทียบเคียงได้กับสารอ้างอิงในประเภทเดียวกันด้วย [1,2,3]
ข้อมูลที่นำเสนอในบทคัดย่อของงานวิจัยเหล่านี้ ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการพัฒนายาชีววัตถุคล้ายคลึงของ Gan & Lee ถึงแม้ปี 2564 จะเป็นโอกาสครบรอบ 100 ปีของการค้นพบอินซูลิน แต่การเข้าถึงอินซูลินก็ยังคงเป็นปัญหาด้านสุขอนามัยระดับโลก คุณ Jia Lu กรรมการบริหารของ Clinical Sciences กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ก้าวสู่เป้าหมายอีกขั้นของการนำยาอินซูลินเข้าสู่ระบบบริการทางการแพทย์ เพื่อลดภาระในการรักษาโรคเบาหวานในระดับโลก” ทั้งนี้ บทคัดย่อของงานวิจัยทั้งสามชิ้นได้รับการเผยแพร่ในเว็บไซต์วารสาร Diabetes (R) โดยหมายเลขของการนำเสนอของบทคัดย่องานวิจัยเกี่ยวกับ GL-ASP, GL-LIS และ GL-GLA ได้แก่ 738-P, 736-P และ 740-P ตามลำดับ
เกี่ยวกับ Gan & Lee
Gan & Lee ประสบความสำเร็จในการพัฒนาอินซูลินที่เกิดจากกระบวนการชีวสังเคราะห์เป็นรายแรกในประเทศจีน บริษัทจำหน่ายอนุพันธ์ของอินซูลิน (recombinant insulin analog) 5 ชนิดในประเทศจีน ได้แก่ ชนิดออกฤทธิ์นาน glargine injection (Basalin(R)), ชนิดออกฤทธิ์เร็ว lispro injection (Prandilin(R)), ชนิดออกฤทธิ์เร็ว aspart injection (Rapilin(TM)), ชนิดเติมสารโปรตามีนและสังกะสี lispro injection (25R) (Prandilin(R)25) และชนิด aspart 30 injection (Rapilin(TM)30) รวมทั้งจำหน่ายปากกาฉีดอินซูลินชนิดใช้ซ้ำ (GanleePen(TM)) และหัวเข็มปากกาฉีดอินซูลินแบบใช้แล้วทิ้ง (Ganlee Fine(TM))
ในอนาคต Gan & Lee มุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมถึงการวินิจฉัยและการรักษาโรคเบาหวาน และเพื่อบรรลุเป้าหมายของ Gan & Lee ในการเป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์ระดับโลก เราจะดำเนินการพัฒนาตัวยาใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคเมแทบอลิก และมะเร็งชนิดต่างๆ ตลอดจนการบำบัดรักษาอื่นๆ ติดต่อสอบถามเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ investorrelations@ganlee.us
แหล่งอ้างอิง:
1.  Leona Plum- Moerschel, et. al. Proposed biosimilar insulin aspart (GL-ASP) shows pharmacokinetic (PK) and pharmacodynamic (PD) bioequivalence to US-licenced and EU-authorised insulin aspart. June 22, 2021.
2.  Eric Zijlstra, et. al. Proposed biosimilar insulin lispro (GL-LIS) shows pharmacokinetic (PK) and pharmacodynamic (PD) bioequivalence to US-licenced and EU-authorised insulin lispro. June 22, 2021.
3.  Tim Heise, et. al. Proposed biosimilar insulin glargine (GL-GLA) shows pharmacokinetic (PK) and pharmacodynamic (PD) bioequivalence to US-licenced and EU-authorised insulin glargine. June 22, 2021.
ติดต่อ: Gina Antonucci, 888-288-5395, investorrelations@ganlee.us