Home แคทตาล๊อค ทั่วไป Accenture Interactive ซื้อกิจการเอเจนซีระดับรางวัลอย่าง Entropia

Accenture Interactive ซื้อกิจการเอเจนซีระดับรางวัลอย่าง Entropia

151
0
Divyesh Vithlani, Southeast Asia market unit lead for Accenture

Accenture Interactive เข้าซื้อกิจการเอเจนซีระดับรางวัลอย่าง Entropia มุ่งยกระดับการออกแบบประสบการณ์ลูกค้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Entropia จะช่วยเสริมความสามารถของ Accenture Interactive ในด้านการสร้างประสบการณ์ที่มีความหมายให้แก่ลูกค้า การออกแบบ และการสื่อสารอย่าง
สร้างสรรค์
Accenture (NYSE: ACN) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้เข้าซื้อกิจการ Entropia ซึ่งถือเป็นการเข้าซื้อกิจการครั้งแรกของ Accenture Interactive ใน
เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Entropia เป็นเอเจนซีระดับสากลที่เติบโตเร็วเป็นอันดับต้น ๆ[1] ซึ่งจะช่วยเสริมและขยายจุดยืนที่เป็นเอกลักษณ์ของ
Accenture Interactive ในตลาดด้วยบริการปรับเปลี่ยนองค์กรด้วยการสร้างประสบการณ์ที่มีความหมายให้แก่ลูกค้า
Entropia ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 และมีสำนักงานอยู่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ มีทีมงานมากกว่า 210 คนที่มีทักษะและประสบการณ์ดิจิทัลที่ไม่เหมือนใคร การ
เข้าซื้อ Entropia นี้จะช่วยให้ Accenture Interactive สามารถเปลี่ยนแปลงและพลิกโฉมธุรกิจทั้งหมดของลูกค้าด้วยการสร้างประสบการณ์ที่มีความหมาย
โดยการเข้าซื้อกิจการนี้จะขยายกลุ่มผู้มีความสามารถด้านความคิดสร้างสรรค์ภายใน Accenture Interactive ด้วย พร้อมสร้างโอกาสในการเรียนรู้และการ
เติบโตให้กับผู้คนในทั้งสององค์กร
Divyesh Vithlani กรรมการผู้จัดการใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Accenture กล่าวว่า “ในขณะที่ผู้บริโภคเปลี่ยนไปใช้ช่องทางออนไลน์
มากขึ้น การเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่แบรนด์ต่าง ๆ กำลังประสบอยู่ การเข้าซื้อ
กิจการครั้งนี้จะช่วยให้เราขยายขีดความสามารถด้านดิจิทัลของเรา เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้า”
Thomas Mouritzen กรรมการผู้จัดการใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Accenture Interactive กล่าวว่า “การเพิ่มขึ้นมาของ Entropia นี้จะ
ช่วยให้เรานำเสนอนวัตกรรมผ่านเทคโนโลยี เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของลูกค้าของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ยังเป็นก้าวที่น่าตื่นเต้น
สำหรับการเดินทางของเรา เพื่อเสริมสร้างและขยายการมีอยู่ของ Accenture Interactive ในภูมิภาคนี้”
Entropia เป็นเอเจนซีที่ได้รับรางวัลการันตีผลงานมากเป็นอันดับต้น ๆ ของภูมิภาค โดยได้รับรางวัลทั้งจากสิ่งพิมพ์ในท้องถิ่นและระดับภูมิภาค เช่น
Marketing Interactive และ The Drum องค์กรแห่งนี้มีประวัติอันยาวนานในการช่วยเหลือลูกค้าระดับบลูชิพ ไม่ว่าจะเป็น BMW, Nespresso, KFC, Tenaga
Nasional Berhad, Telekom Malaysia และ Lazada สร้างสรรค์ประสบการณ์แบรนด์ที่ส่งผลดีต่อผู้คนและการเติบโตของธุรกิจ
ล่าสุด Entropia ได้ร่วมมือกับ BMW เพื่อสร้างโชว์รูมเสมือนจริง (AR) ที่อัดแน่นไปด้วยความน่าตื่นเต้นสำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ BMW X5 เพื่อนำเสนอรถ
และคุณสมบัติต่าง ๆ ของรถรุ่นนี้สู่สายตาผู้บริโภคในช่วงล็อกดาวน์อันเป็นผลจากการระบาดของโควิด-19 นอกจากนี้ Entropia ยังทำงานร่วมกับ Nespresso
เพื่อนำแคมเปญเพื่อความยั่งยืนระดับโลกมาประยุกต์ใช้ในระดับท้องถิ่น โดยร่วมมือกับศิลปินชื่อดังชาวมาเลเซียอย่าง Red Hong Yi ในการสร้างผลงาน
ศิลปะจัดวางในชื่อ ‘Kaleidoscope’
Prashant Kumar ผู้ก่อตั้งและหุ้นส่วนอาวุโสของ Entropia กล่าวว่า “นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีอย่างยิ่งในการเข้าร่วมกับ Accenture Interactive และยก
ระดับมาตรฐานในการพลิกโฉมการตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลสำหรับธุรกิจ ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ทั้งสององค์กรมารวมตัวกันและขยายพื้นที่สำหรับคนของเรา
ลูกค้าของเรา และลูกค้าของAccenture”
Flaviano Faleiro ประธานประจำ Growth Markets ของ Accenture Interactive กล่าวว่า “การเข้าซื้อกิจการ Entropia ช่วยให้เราสามารถขับเคลื่อนวิสั
ทัศน์ระดับโลกของเรา ในการยกระดับประสบการณ์ซึ่งถูกออกแบบผ่านข้อมูลเชิงลึกของมนุษย์และขับเคลื่อนด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยี สู่อีกระดับ
นอกจากนี้ยังช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายในการเติบโตสำหรับพนักงาน ลูกค้า และอุตสาหกรรมของเราทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก”
[1] https://www.adweek.com/agencies/top-10-fastest-growing-international-agencies/
เกี่ยวกับ Accenture
Accenture เป็นบริษัทที่มีความเป็นมืออาชีพระดับโลกในด้านดิจิทัล คลาวด์ และความปลอดภัย ด้วยการผสมผสานประสบการณ์ที่ไม่มีใครเทียบได้ และทักษะ
เฉพาะทางจากมากกว่า 40 อุตสาหกรรม เรานำเสนอบริการด้านกลยุทธ์และการให้คำปรึกษา การสร้างปฏิสัมพันธ์ เทคโนโลยีและการปฏิบัติการ ทั้งหมดนี้ขับ
เคลื่อนโดยเครือข่ายศูนย์เทคโนโลยีขั้นสูงและศูนย์ปฏิบัติการอัจฉริยะที่ใหญ่ที่สุดในโลก พนักงานราว 537,000 คนของเรามุ่งมั่นที่จะส่งมอบเทคโนโลย
ยีที่ผนวกรวมกับความสามารถของมนุษย์ในทุก ๆ วัน พร้อมให้บริการลูกค้าในกว่า 120 ประเทศ เราน้อมรับพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างมูลค่าและแบ่ง
ปันความสำเร็จให้กับลูกค้า ผู้คน ผู้ถือหุ้น หุ้นส่วน และชุมชนของเรา อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.accenture.com
Accenture Interactive กำลังพลิกโฉมธุรกิจผ่านประสบการณ์ เราขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืนโดยการสร้างประสบการณ์ที่มีความหมายที่ขับเคลื่อนด้วย
วัตถุประสงค์ที่ชัดเจนของลูกค้าและนวัตกรรมด้วยการเชื่อมโยงข้อมูลเชิงลึกของมนุษย์และข้อมูลธุรกิจเข้ากับความเป็นไปได้ของเทคโนโลยี เราได้ออกแบบ
สร้างสรรค์ สื่อสาร และสร้างประสบการณ์ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น มีประสิทธิผลมากขึ้น และคุ้มค่ามากขึ้น Accenture Interactive ได้รับการจัดอันดับให้
เป็นหน่วยงานดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดย Ad Age และได้รับการเสนอชื่อให้เป็นบริษัทที่มีนวัตกรรมมากที่สุดโดย Fast Company อ่านข้อมูลเพิ่มเติม
ได้ที่ @AccentureACTIVE และเว็บไซต์ www.accentureinteractive.com
ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า
ข้อความในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ ยกเว้นข้อมูลที่เกิดขึ้นในอดึตและการอภิปรายในที่นี้ อาจเข้าข่ายข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าตามคำนิยามใน
พระราชบัญญัติปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคลปี 2538 (Private Securities Litigation Reform Act of 1995) คำกล่าวเช่น “อาจ” “จะ” “ควร”
” มีแนวโน้ม” “คาดการณ์” “คาดหวัง” “ตั้งใจ” “วางแผน” “คาดว่า” “เชื่อ” “ประมาณการ” “อยู่ในตำแหน่งที่” “แนวโน้ม” และคำกล่าวที่คล้ายกันนี้ ถือ
ว่าเป็นข้อความที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้า ข้อความเหล่านี้เกี่ยวข้องกับความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริง
แตกต่างไปอย่างมากจากสิ่งที่แสดงหรือกล่าวเป็นนัย ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนรวมถึงปัจจัยอื่น ๆ จำนวนมากดังต่อไปนี้ มีโอกาสเกิดมากขึ้นโดยการ
ระบาดของโควิด-19 ความเสี่ยงเหล่านี้รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงความเสี่ยงที่: การทำธุรกรรมอาจไม่บรรลุผลประโยชน์ที่คาดหวังสำหรับ Accenture; ผลการ
ดำเนินงานของ Accenture ได้รับผลกระทบในทางลบอย่างมีนัยสำคัญ และอาจได้รับผลกระทบในทางลบอย่างมากในอนาคตจากการระบาดของโควิด-19; ผลการดำเนินงาน
ของ Accenture ได้รับผลกระทบและในอนาคตอาจได้รับผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจและการเมืองที่ผันผวน เชิงลบ หรือไม่มีความแน่นอน รวมถึงผลกระทบจาก
เงื่อนไขเหล่านี้ที่มีต่อธุรกิจและระดับกิจกรรมทางธุรกิจของลูกค้าของบริษัท; ธุรกิจของ Accenture ขึ้นอยู่กับการสร้างและการคงอยู่ของความต้องการ
ของลูกค้าสำหรับบริการและโซลูชันของบริษัทที่สามารถทำกำไรได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งรวมถึงการปรับและการขยายบริการและโซลูชันเพื่อตอบสนองต่อกา
เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องในด้านเทคโนโลยีและข้อเสนอ โดยการลดลงอย่างมีนัยสำคัญของความต้องการดังกล่าวหรือการไม่สามารถตอบสนองต่อสภาพแวดล้อมทาง
เทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป อาจส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อผลการดำเนินงานของบริษัท; หาก Accenture ไม่สามารถรักษาไว้ซึ่งอุปทานด้านทักษะและ
ทรัพยากรให้สมดุลกับความต้องการของลูกค้าทั่วโลก และดึงดูดและรักษาไว้ซึ่งผู้เชี่ยวชาญที่มีทักษะความเป็นผู้นำที่แข็งแกร่ง ธุรกิจของบริษัท อัตรา
การใช้งานผู้เชี่ยวชาญของบริษัท และผลการดำเนินงานของบริษัทอาจได้รับผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญ; Accenture อาจเผชิญกับความเสี่ยงทางกฎหมาย ชื่อเสียง
และการเงิน หากบริษัทล้มเหลวในการปกป้องข้อมูลลูกค้าและ/หรือข้อมูลบริษัทจากเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยหรือการโจมตีทางไซเบอร์; ตลาดที่ Accenture
ดำเนินธุรกิจอยู่มีการแข่งขันสูง และ Accenture อาจไม่สามารถแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพ; ความสามารถในการทำกำไรของ Accenture อาจได้รับผลกระทบ
อย่างมากหากบริษัทไม่สามารถรับราคาที่เอื้ออำนวยสำหรับบริการและโซลูชันของตนได้ หากบริษัทไม่สามารถแข่งขันได้ หากกลยุทธ์การจัดการต้นทุนไม่ประสบ
ความสำเร็จตามเป้าหมาย หรือหากประสบกับความไร้ประสิทธิภาพในการส่งมอบ หรือไม่สามารถตอบสนองเป้าหมายหรือระดับการบริการเฉพาะที่ตกลงกันไว้; การ
เปลี่ยนแปลงระดับภาษีของ Accenture และการตรวจสอบ การสอบสวน และการดำเนินการด้านภาษี หรือการเปลี่ยนแปลงกฎหมายภาษี หรือในการตีความหรือการบังคับ
ใช้กฎหมายภาษี อาจส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่ออัตราภาษีที่แท้จริงของบริษัท ผลการดำเนินงาน กระแสเงินสด และเงื่อนไขทางการเงิน; ความสามารถของ
Accenture ในการดึงดูดและรักษาธุรกิจรวมถึงพนักงานอาจขึ้นอยู่กับชื่อเสียงในตลาด; การดำเนินงานที่มีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์ของ Accenture และ
กลยุทธ์การเติบโตเพื่อขยายธุรกิจในตลาดสำคัญ ๆ ทั่วโลก อาจทำให้บริษัทอ่อนไหวต่อความเสี่ยงบางประการมากขึ้น; ธุรกิจของ Accenture อาจได้รับผล
กระทบในทางลบอย่างมากหากบริษัทมีความรับผิดทางกฎหมาย; การทำงานของ Accenture กับลูกค้าภาครัฐทำให้บริษัทมีความเสี่ยงเพิ่มเติมจากสภาพแวดล้อมของ
การทำสัญญาร่วมกับรัฐบาล; ผลการดำเนินงานของ Accenture อาจได้รับผลกระทบในทางลบอย่างมากจากความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ; หาก
Accenture ไม่สามารถจัดการกับความท้าทายขององค์กรที่เกี่ยวข้องกับขนาดได้ บริษัทอาจไม่สามารถบรรลุวัตถุประสงค์ทางธุรกิจได้; หาก Accenture ไม่
ประสบความสำเร็จในการจัดการและการพัฒนาความสัมพันธ์กับพันธมิตรหลัก หรือไม่สามารถคาดการณ์และสร้างพันธมิตรใหม่ในด้านเทคโนโลยีใหม่ ผลการดำเนินงาน
ของบริษัทอาจได้รับผลกระทบในทางลบ; Accenture อาจไม่ประสบความสำเร็จในการจัดหา การลงทุน หรือการรวมธุรกิจ การร่วมทุนหรือการขายธุรกิจ; หาก
Accenture ไม่สามารถปกป้องหรือบังคับใช้สิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาได้ หรือหากบริการหรือโซลูชันของ Accenture ละเมิดสิทธิ์ทางทรัพย์สินทางปัญญาของ
ผู้อื่น หรือบริษัทสูญเสียความสามารถในการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่น ธุรกิจของ Accenture อาจได้รับผลกระทบในทางลบ; ผลการดำเนินงานและราคา
หุ้นของ Accenture อาจได้รับผลกระทบในทางลบหากไม่สามารถรักษาไว้ซึ่งการควบคุมภายในที่มีประสิทธิภาพ; การเปลี่ยนแปลงมาตรฐานการบัญชีหรือประมาณการ
และข้อสมมติที่ Accenture ตั้งไว้เกี่ยวกับการจัดทำงบการเงินรวม อาจส่งผลกระทบในทางลบต่อผลประกอบการทางการเงิน; Accenture อาจไม่สามารถเข้าถึง
เงินทุนเพิ่มเติมตามเงื่อนไขที่ดีหรือไม่สามารถเข้าถึงเงินทุนใด ๆ ได้ และหากบริษัทเพิ่มทุนในส่วนจำนวนหุ้น นั่นอาจทำให้สัดส่วนความเป็นเจ้าของใน
บริษัทของผู้ถือหุ้นลดน้อยลง; Accenture อาจถูกวิพากษ์วิจารณ์และการประชาสัมพันธ์เชิงลบที่เกี่ยวข้องกับการจัดตั้งบริษัทในไอร์แลนด์;
เช่นเดียวกับความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่น ๆ ที่กล่าวถึงภายใต้ “ปัจจัยเสี่ยง” ในรายงานประจำปีล่าสุดของ Accenture ในแบบฟอร์ม 10-K,
รายงานประจำไตรมาสในแบบฟอร์ม 10-Q และเอกสารอื่น ๆ ที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ แถลงการณ์ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้
กล่าวถึงเฉพาะวันที่จัดทำขึ้นเท่านั้น และ Accenture ไม่มีหน้าที่ในการปรับปรุงแถลงการณ์ที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้าใด ๆ ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับ
นี้ หรือปรับเปลี่ยนข้อความดังกล่าวให้สอดคล้องกับผลลัพธ์จริงหรือการเปลี่ยนแปลงตามความคาดหวังของ Accenture
สงวนลิขสิทธิ์ (C) 2021 Accenture ชื่อและโลโก้ของ Accenture เป็นเครื่องหมายการค้าของ Accenture เท่านั้น
รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1525051/Divyesh_Vithlani.jpg
รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1525052/Thomas_Mouritzen.jpg