Home แคทตาล๊อค ยานยนต์-อุสาหกรรม งานประกอบสำเร็จรูปสำหรับโรงงานผลิตโมโนเอทิลีนไกลคอล (MEG) ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่ผลิตโดย CTCI และหุ้นส่วน ผ่านการทดสอบการทำงานทั้งระบบแล้ว

งานประกอบสำเร็จรูปสำหรับโรงงานผลิตโมโนเอทิลีนไกลคอล (MEG) ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่ผลิตโดย CTCI และหุ้นส่วน ผ่านการทดสอบการทำงานทั้งระบบแล้ว

94
0
Assembly of modules in progress in Gregory, Texas.

CTCI ผู้รับเหมางานวิศวกรรม จัดหา และก่อสร้าง (EPC) โครงการไฮโดรคาร์บอนและปิโตรเคมีชั้นนำของไต้หวัน ประกาศในวันนี้ว่า การประกอบชิ้นงานขนาดใหญ่จำนวน 5 ชิ้นงานสำหรับโรงงานผลิตโมโนเอทิลีนไกลคอล (MEG) ประสบความสำเร็จด้วยดี และผ่านการทดสอบการทำงานทั้งระบบแล้วในเดือนกรกฎาคม CTCI เป็นผู้นำในการออกแบบและผลิตชิ้นงานขนาดใหญ่เหล่านี้ ซึ่งได้ถูกส่งมอบให้กับโครงการในเมืองเกรกอรี รัฐเท็กซัส เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทั้งนี้ เมื่อโรงงานเริ่มเดินเครื่องผลิตอย่างเต็มรูปแบบในไตรมาสที่ 4 ของปี 2564 โรงงานจะผลิต MEG ได้ถึง 1.1 ล้านเมตริกตันต่อปี ซึ่งจะทำให้โรงงานแห่งนี้เป็นโรงงาน MEG ขนาดใหญ่ที่สุดของโลก ทั้งยังจะเป็นโรงงานแบบประกอบสำเร็จบนชายฝั่งขนาดใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมาจนถึงปัจจุบัน

สำหรับการแบ่งสัดส่วนการเป็นเจ้าของโครงการ Gulf Coast Growth Ventures นั้น ExxonMobil ถือครองผลประโยชน์ 50% และ SABIC ถือครองอีก 50% โดยมี ExxonMobil เป็นผู้ควบคุมโครงการ

CTCI เป็นผู้นำด้านการออกแบบวิศวกรรม Front-End Engineering Design (FEED) รวมทั้งเป็นผู้นำการดำเนินงานด้านการออกแบบทางวิศวกรรม การจัดซื้อจัดหา การผลิตและการก่อสร้าง (EPFC) งานแปรรูปและประกอบชิ้นงานขนาดใหญ่ (Modularization) ของโครงการนี้ ผ่านการก่อตั้งบริษัทร่วมทุนกับบริษัท McDermott International, Ltd. ของสหรัฐ ซึ่งบริษัทร่วมทุน CMI ได้ทำสัญญา EPFC แบบเหมารวมในไตรมาสที่ 2 ปี 2561 หลังจากชนะการประกวดออกแบบวิศวกรรม FEED

ด้วยความยอดเยี่ยมในด้านวิศวกรรม การผลิต การควบคุมคุณภาพ ตลอดจนการประสานงานและติดตามผลโดยทีมงาน 1,300 คนซึ่งประจำอยู่ที่ไซต์งาน ชิ้นงานเหล่านี้จึงเชื่อมต่อเข้าด้วยกันได้อย่างสมบูรณ์ ขณะที่การก่อสร้างและติดตั้งอุปกรณ์ก็แล้วเสร็จภายในหกเดือนเท่านั้น มากไปกว่านั้น ทั้งหมดนี้ยังเกิดขึ้นภายใต้สภาพแวดล้อมการทำงานที่ปลอดภัย พิสูจน์ได้ด้วยสถิติชั่วโมงการทำงานที่ปลอดภัยถึง 14 ล้านชั่วโมง

John T. Yu ประธานกลุ่ม CTCI กล่าวว่า “นับเป็นเกียรติที่ CTCI Group ได้มีส่วนร่วมในโครงการ EPC ด้านงานผลิตและประกอบชิ้นส่วนบนชายฝั่งที่ใหญ่ที่สุดในโลก โครงการระดับโลกนี้ดำเนินการในหลายประเทศและภูมิภาค ซึ่งรวมถึงไต้หวัน สหรัฐอเมริกา จีน เม็กซิโก อินเดีย และมาเลเซีย โดยทีมงานระดับโลกของเรามีเป้าหมายร่วมกันเป็นหนึ่งเดียวจนสามารถเอาชนะทุกอุปสรรค ซึ่งรวมถึงความท้าทายจากโควิด-19 บัดนี้ การผลิตชิ้นงานสำเร็จรูปต่าง ๆ เสร็จสมบูรณ์แล้ว อีกทั้งการก่อสร้างและติดตั้งอุปกรณ์ก็แล้วเสร็จ ซึ่งถือเป็นการสร้างสถิติใหม่อย่างแท้จริงสำหรับโครงการระดับโลกของ CTCI”

ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญกว่า 40 ปีในโครงการไฮโดรคาร์บอนและปิโตรเคมี บัดนี้ CTCI ได้ก้าวสู่ความสำเร็จครั้งใหม่ในด้านงานแปรรูปและประกอบกลุ่มชิ้นงานขนาดใหญ่สำหรับโรงงาน (plant modularization) โดย CTCI จะยังคงมุ่งมั่นเพื่อปรับปรุงเทคโนโลยีโมดูลาร์ และเสริมสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน เพื่อให้ลูกค้าทั่วโลกได้รับบริการด้านวิศวกรรมที่ดียิ่งขึ้นและเป็นประโยชน์ทางเศรษฐกิจมากขึ้

เกี่ยวกับ CTCI  http://www.ctci.com

CTCI (TWSE: 9933, TPEx: 5209, TPEx: 6803) เป็นผู้ให้บริการด้านวิศวกรรมระดับโลกที่นำเสนอบริการ ผลิตภัณฑ์ และโซลูชั่นที่หลากหลายและครอบคลุม CTCI ก่อตั้งขึ้นในปี 2522 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะให้บริการด้านวิศวกรรม การจัดซื้อจัดหา การผลิต การก่อสร้าง การทดสอบเดินระบบ และการบริหารโครงการที่เชื่อถือได้มากที่สุดในโลก CTCI มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงไทเป ไต้หวัน โดยให้บริการแก่ตลาดสิ่งแวดล้อม การขนส่ง และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับไฮโดรคาร์บอน บริษัทเป็นผู้ให้บริการ EPC ชั้นนำของไต้หวัน โดยมีพนักงานมากกว่า 7,000 คนประจำบริษัทในเครือประมาณ 40 แห่ง ซึ่งกระจายอยู่ในกว่า 15 ประเทศทั่วโลก CTCI เป็นสมาชิกของดัชนี Dow Jones Sustainability(TM) Emerging Markets Index