Home แคทตาล๊อค การเงิน-หลักทรัพย์ Premia Partners เปิดตัวกองทุน Premia China STAR50 ETF เพื่อคว้าโอกาสจากการเติบโตในภาคเทคโนโลยีและนวัตกรรมของจีน ชูจุดเด่นต้นทุนต่ำด้วยค่า TER ที่ 0.58%...

Premia Partners เปิดตัวกองทุน Premia China STAR50 ETF เพื่อคว้าโอกาสจากการเติบโตในภาคเทคโนโลยีและนวัตกรรมของจีน ชูจุดเด่นต้นทุนต่ำด้วยค่า TER ที่ 0.58% ต่อปี

792
0

Premia Partners ผู้ให้บริการกองทุนรวม ETF ชั้นนำของฮ่องกง ประกาศการนำกองทุน Premia China STAR50 ETF เข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง

กองทุนดังกล่าวเป็นกองทุน ETF ประเภท Physical Replication ที่มุ่งนำเสนอโอกาสในการเข้าถึงบริษัทดาวรุ่งชั้นนำในกระดานหุ้น STAR Board ของตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ ได้อย่างสะดวกและคุ้มค่าที่สุด

Premia China STAR50 ETF  (Tickers: 3151 HKD / 9151 USD/ 83151 RMB) ซึ่งมีอัตราส่วนค่าใช้จ่ายรวม (TER) 0.58% ต่อปี เป็นกองทุนที่ติดตามดัชนี SSE Science and Technology Innovation Board 50 Index ซึ่งครอบคลุมบริษัทขนาดใหญ่ที่สุด 50 บริษัทที่ซื้อขายบนกระดาน STAR Board เมื่อพิจารณามูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด โดยเป็นการรวบรวมบริษัทดาวรุ่งชั้นนำของจีนในอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ ซึ่งมีความโดดเด่นในด้านเทคโนโลยีหลัก การวิจัยและพัฒนาขั้นสูง และนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์ ตั้งแต่เซมิคอนดักเตอร์ วัสดุใหม่ เศรษฐกิจสีเขียว ไปจนถึงเทคโนโลยีชีวภาพ ผู้ให้บริการขนส่งชีววัตถุแบบควบคุมความเย็น และอีกมากมาย นอกจากนี้ กองทุนใช้กลยุทธ์กระจายความเสี่ยง โดยมีความเชื่อมโยงกับ ADR ของจีนและตลาดกระแสหลักทั่วโลกในระดับต่ำ

Rebecca Chua หุ้นส่วนผู้จัดการของ Premia Partners กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวกองทุน ETF ในช่วงเวลาที่เหมาะสมเช่นนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มให้ความสนใจใน STAR Board มากขึ้น เพื่อเพิ่มการกระจายการลงทุนในหุ้นจีนและคว้าโอกาสการเติบโตในระยะยาว” พร้อมกล่าวต่อไปว่า “เช่นเดียวกับกองทุน ETF ทั้งหมดของ Premia กองทุนใหม่นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เป็นเครื่องมือกระจายการลงทุนที่มีต้นทุนต่ำและโปร่งใสสำหรับนักลงทุนต่างชาติในการเข้าถึงโอกาสการลงทุนในกระดานหุ้น STAR Board ซึ่งไม่สามารถเข้าถึงได้อย่างเต็มที่ผ่าน Stock Connect”

Suyuan Lu ผู้จัดการทั่วไปของ China Securities Index Company (CSI) กล่าวว่า “STAR 50 Index เป็นดัชนีหลักดัชนีแรกที่รวบรวมหุ้นที่เป็นตัวแทนและองค์ประกอบ CDR ของกระดานหุ้น STAR Board  ไว้มากที่สุด โดยเป็นตัวแทนอุตสาหกรรมในวงกว้างและมุ่งเน้นอุตสาหกรรมนวัตกรรมที่โดดเด่น” พร้อมกับเสริมว่า “เรารักษาสายสัมพันธ์ที่ดีกับ Premia Partners ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ทำงานร่วมกันมา และมุ่งหวังที่จะได้ร่วมงานกันอย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้นต่อไป เพื่อช่วยให้นักลงทุนต่างชาติเข้าถึงโอกาสในตลาดจีนได้ดีขึ้นผ่านโซลูชันที่มีแนวปฏิบัติที่ดีและตอบโจทย์มากขึ้น”

เกี่ยวกับ Premia Partners

Premia Partners ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 เป็นหนึ่งในผู้จัดการกองทุน ETF ชั้นนำจากฮ่องกง ซึ่งทุ่มเทให้กับการสร้างกองทุน ETF ที่ต้นทุนต่ำ มีประสิทธิภาพ และมีแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในเอเชีย และ ณ วันที่ 28 ก.ค. 2564 Premia Partners บริหารจัดการกองทุน ETF ทั้งหมด 9 กองทุน ซึ่งรวมถึง Premia CSI Caixin China New Economy ETF ซึ่งเป็นกองทุน ETF หุ้น A-share ของจีนที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ในฮ่องกง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Premia หรือกองทุน ETF ของบริษัท ซึ่งประกอบด้วยกลยุทธ์การลงทุนที่ครอบคลุมจีน, ตลาดเกิดใหม่อาเซียน, เทคโนโลยีนวัตกรรมเอเชีย, เวียดนาม, ตราสารหนี้ผลตอบแทนสูงของจีน, พันธบัตรรัฐบาลจีน และพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ สามารถดูได้ที่ www.premia-partners.com