Home แคทตาล๊อค สุขภาพ ชุดตรวจโควิด-19 INDICAID(TM) ได้รับการรับรองให้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน จากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA)

ชุดตรวจโควิด-19 INDICAID(TM) ได้รับการรับรองให้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน จากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA)

594
0
PHASE Scientific’s INDICAID COVID-19 Rapid Antigen Test has received FDA’s Emergency Use Authorization

PHASE Scientific International LTD (PHASE Scientific) ประกาศในวันนี้ว่า ชุดตรวจ INDICAID(TM) COVID-19 Rapid Antigen Test (INDICAID) ของบริษัท ได้รับการรับรองให้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน (EUA) จากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา โดย FDA ได้อนุมัติชุดตรวจนี้สำหรับการใช้ในสถานที่ที่ได้รับการยกเว้นตามข้อกำหนด CLIA ณ จุดดูแลผู้ป่วยโดยบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญในสหรัฐ สำหรับการตรวจแอนติเจน SARS-CoV-2 ในเชิงคุณภาพ โดยผู้ให้บริการดูแลสุขภาพอาจเป็นผู้เก็บตัวอย่างจากการสวอปโพรงจมูกส่วนหน้าเพื่อส่งตรวจ หรือไม่ก็เก็บตัวอย่างส่งตรวจเองตามการกำกับดูแลจากผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ ส่วนในภูมิภาคนอกเหนือสหรัฐ เช่น ฮ่องกงนั้น ชุดตรวจนี้ก็ได้รับการรับรองเพื่อใช้เป็นชุดตรวจที่ผู้บริโภคใช้ตรวจเองได้เช่นกัน

INDICAID ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกพิเศษ และให้ผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็วภายในเวลา 20 นาที เพียงใช้ตัวอย่างที่เก็บมาจากการแหย่จมูกส่วนหน้า ไม่ต้องแหย่ลึกเหมือนกับที่ใช้ในชุดตรวจอื่น ๆ INDICAID ยังเป็นชุดตรวจแอนติเจนแบบเร็วตัวแรก ๆ ที่เก็บรวบรวมตัวอย่างและตรวจได้เป็นชุด ณ จุดดูแลผู้ป่วย อันเป็นผลจากขวดแก้วเก็บตัวอย่างที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งให้การปกป้องตัวอย่างตลอดขั้นตอนการเก็บและแสดง การออกแบบเช่นนี้เปิดโอกาสให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพเก็บตัวอย่างจำนวนมากได้พร้อมกัน จากนั้นก็ตรวจสอบตัวอย่างแต่ละรายการได้อย่างรวดเร็วเป็นชุดในเวลา 2 ชั่วโมง และนับจนถึงวันนี้ ชุดตรวจดังกล่าวขายได้แล้วกว่า 2 ล้านชุดใน 30 ประเทศทั่วโลก

“ชุดตรวจของเรามีการนำไปใช้ทั่วโลก เพื่อตอบสนองความจำเป็นเร่งด่วนในการตรวจหาเชื้อ ชุดตรวจแบบเร็วของเราได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพและได้ผล ไม่ว่าจะจากการที่รัฐบาลฮ่องกงนำชุดตรวจ INDICAID ไปใช้ในการคัดกรองบุคลากรการแพทย์ทุกสัปดาห์ ไปจนถึงการนำไปใช้ตามห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต และโรงเรียนทั่วโลก” ดร. Ricky Chiu ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ PHASE Scientific กล่าว “เรามองว่าการได้รับการรับรองให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินจากสหรัฐนั้น เป็นการยอมรับความสำคัญในเทคโนโลยีและคุณภาพผลิตภัณฑ์ของเรา และเราหวังที่จะขยายความครอบคลุมของเราไปยังตลาดใหม่ ๆ เพื่อทำหน้าที่ของเราในการช่วยต่อสู้กับการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19″

เกี่ยวกับ Phase Scientific International LTD: PHASE Scientific เป็นบริษัทไบโอเทคที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ก่อตั้งขึ้นโดยทีมวิศวกรชีวภาพจาก UCLA โดยมุ่งคิดค้นเครื่องมือสนับสนุนผู้คนด้วยการให้ข้อมูลที่ดีกว่าเดิมเกี่ยวกับสุขภาพของพวกเขา PHASE Scientific มีสำนักงานใหญ่ในฮ่องกง โดยมีการวิจัยและพัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายในฮ่องกง จีนแผ่นดินใหญ่ และแคลิฟอร์เนียตอนใต้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://phasescientific.com/

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1591814/INDICAID_COVID_19_Rapid_Antigen_Test.jpg