Home แคทตาล๊อค การเงิน-หลักทรัพย์ Airborne Capital และ Mercuria Investment Group บรรลุข้อตกลงร่วมทุนในญี่ปุ่น

Airborne Capital และ Mercuria Investment Group บรรลุข้อตกลงร่วมทุนในญี่ปุ่น

722
0

Airborne Capital Limited (“Airborne”) และ Mercuria Investment Holdings Co., Ltd. (“Mercuria”) ประกาศการบรรลุข้อตกลงระหว่าง Airborne และ Mercuria Investment Co., Ltd. ซึ่งอยู่ในเครือ Mercuria เพื่อจัดตั้งกิจการร่วมค้าแห่งใหม่ในญี่ปุ่นภายใต้ชื่อ Mercuria Airborne Capital Co., Ltd.” (“JV”)

JV จะทำให้ Airborne สามารถเข้าถึงนักลงทุนด้านการบินในญี่ปุ่นได้มากขึ้น และเปิดทางให้ Mercuria ขยายขอบเขตความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนทางเลือกในต่างประเทศ และตอบสนองความต้องการของนักลงทุนญี่ปุ่นที่ต้องการปรับแต่งการลงทุนด้านการบินได้ตามความต้องการ กิจการนี้จะเชื่อมโยงความต้องการเฉพาะด้านของนักลงทุนด้านการบินในญี่ปุ่นเข้ากับพลวัตที่เปลี่ยนแปลงไปในตลาดการบินโลก

แม้ว่าจะต้องเผชิญกับอุปสรรคจากสถานการณ์การแพร่ะระบาดของโควิด-19 แต่การลงทุนในด้านการบินก็ยังคงดึงดูดนักลงทุนได้ต่อเนื่อง และสร้างโอกาสให้กับนักลงทุนทั่วโลก โดย JV นั้นจัดตั้งขึ้นเพื่อรองรับบทบาทของนักลงทุนองค์กรในธุรกิจเช่าเครื่องบินที่จะเติบโตอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นในอนาคต

Mercuria เป็นกลุ่มธุรกิจด้านการบริหารการลงทุนแบบใช้กลยุทธ์หลายทาง มีสำนักงานในโตเกียว, ปักกิ่ง, ฮ่องกง และกรุงเทพฯ และมีมูลค่าสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (AUM) ราว 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่ผ่านมา Mercuria ได้พัฒนาโซลูชันเปี่ยมนวัตกรรมเพื่อการเติบโต การเข้าซื้อ และการลงทุนในสินทรัพย์จริงให้กับนักลงทุนชาวญี่ปุ่นและในต่างประเทศ

ด้าน Airborne เป็นบริษัทผู้บริการสัญญาเช่าและจัดการสินทรัพย์ที่เกี่ยวกับเครื่องบิน มีสำนักงานใหญ่อยู่ในไอร์แลนด์ และมีฐานธุรกิจในแชนนอน, ดับลิน, ลอนดอน, นิวยอร์ก, มอนทรีออล, ฮ่องกง, โซล และโตเกียว ทั้งนี้ Airborne ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 และบริหารสินทรัพย์ที่เกี่ยวกับเครื่องบินมูลค่าประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์ ด้วยการร่วมมืออย่างต่อเนื่องกับนักลงทุนทั่วโลก รวมถึงนักลงทุนชาวญี่ปุ่นด้วย

Toshihiro Toyoshima ซีอีโอของ Mercuria กล่าวว่า:

“การจัดตั้งกิจการร่วมค้าครั้งนี้ นับเป็นความก้าวหน้าที่น่าตื่นเต้นสำหรับ Mercuria โดยจะช่วยขยายขอบเขตของโอกาสลงทุนทางเลือกระดับนานาชาติที่เราสามารถนำเสนอให้กับลูกค้าของเราได้ การดำเนินการนี้จะผสานความเชี่ยวชาญด้านการเงินของ Airborne สำหรับธุรกิจการบินทั่วโลก เข้ากับฐานลูกค้าที่แข็งแกร่งและประวัติผลงานด้านการลงทุนที่โดดเด่นของเรา”

Ramki Sundaram ซีอีโอของ Airborne Capital กล่าวว่า:

“เรายินดีอย่างยิ่งจะได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Mercuria และขยายกิจการที่ประสบความสำเร็จของเราในญี่ปุ่นให้พัฒนายิ่งขึ้นไป โดย Mercuria Airborne Capital จะทำให้นักลงทุนองค์กรในญี่ปุ่นสามารถเข้าถึงโอกาสในการลงทุนดีๆ มากมายในภาคธุรกิจการเงินสำหรับการบินทั่วโลก”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ:

– Airborne Capital: Doug Keatinge, +353 86 037 4163, dkeatinge@murraygroup.ie
– Mercuria: info@mercuria-hd.jp