Home แคทตาล๊อค ทั่วไป Petrolube Oil ร่วมตั้งโจทย์การแข่งขันชิงรางวัล Omnipreneurship Award ปี 2564 มุ่งส่งเสริมความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม

Petrolube Oil ร่วมตั้งโจทย์การแข่งขันชิงรางวัล Omnipreneurship Award ปี 2564 มุ่งส่งเสริมความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม

237
0
Omnipreneurship Awards 2021 Logo

– รางวัลนี้มุ่งพัฒนาโซลูชันเปี่ยมนวัตกรรมเพื่อใช้ในการกลั่นน้ำมันประกอบอาหารใช้แล้ว

– คาดว่าปริมาณน้ำมันในตลาดน้ำมันประกอบอาหารของซาอุดีอาระเบียอยู่ที่ 540,000 เมตริกตันต่อปี

– การแข่งขันจัดตั้งแต่วันที่ 9 ก.ย.-30 พ.ย.

Petrolube Oil ได้รับเลือกให้ร่วมจัดการแข่งขันระดับโลกเพื่อชิงรางวัล Omnipreneurship Award ประจำปี 2564 ด้วยโจทย์ความท้าทายสาขาความยั่งยืน หลังจากที่ผ่านการแข่งขันอย่างดุเดือดในการยื่นข้อเสนอแข่งกับบริษัทอื่นๆ เพื่อหาทางแก้ปัญหาธุรกิจที่ต้องใช้โซลูชันที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมและส่งเสริมความยั่งยืน ข้อเสนอของบริษัทก็ได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะ โดยขณะนี้บริษัทกำลังมองหาโซลูชันที่ยั่งยืนเพื่อรีไซเคิลน้ำมันประกอบอาหารใช้แล้ว และเปลี่ยนมันให้เป็นสารหล่อลื่นที่ส่งเสริมความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมและย่อยสลายได้ตามธรรมชาติตามมาตรฐานระดับสากล

Petrolube จะนำเทคโนโลยีที่ได้รับรางวัลมาใช้ในกระบวนการกลั่นซ้ำที่ล้ำยุคของบริษัท เพื่อรีไซเคิลน้ำมันใช้แล้วและนำไปใช้ต่อในอุตสาหกรรมอื่นๆ ผลลัพธ์ที่ได้นั้นจะส่งเสริมความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อมและคุ้มค่าได้มากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น รางวัลนี้ยังสอดคล้องกับเป้าหมายด้านความยั่งยืนในวิสัยทัศน์แห่งซาอุดีอาระเบียปี 2573 รวมถึงหลักการด้านความยั่งยืนที่ Petrolube ยึดถืออีกด้วย

เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 9 ก.ย. จนถึงวันที่ 30 พ.ย. โดยจะมีการประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศ 5 รายในช่วงเดือนก.พ. 2565 ซึ่งจะได้รับรางวัลรายละ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ และจะมีผู้ชนะเลิศเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้รับรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ พร้อมกับเซ็นสัญญากับ Petrolube เพื่อพัฒนาโซลูชันที่นำเสนอต่อไ

เนื่องในโอกาสนี้ Sajid Saeed ซีอีโอของ Petrolube กล่าวว่า “รางวัลนี้มีขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เกิดการรีไซเคิลและใช้น้ำมันซ้ำให้เต็มศักยภาพ การกลั่นน้ำมันซ้ำเป็นกระบวนการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งยังเป็นการใช้ประโยชน์จากน้ำมันประกอบอาหารใช้แล้วราว 540,000 เมตริกตันที่มีการใช้ในซาอุดีอาระเบียทุกๆ ปี”

“Petrolube มีชื่อเสียงอันดีในฐานะผู้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่คุณภาพสูงที่สุดในภาคอุตสาหกรรม ดังนั้น ทั้งเราและพันธมิตรของเราจึงมองหาเทคโนโลยีที่เปี่ยมนวัตกรรมในการใช้น้ำมันซ้ำ นอกจากนี้ การแข่งขันครั้งนี้ยังสะท้อนถึงความตั้งใจของเราในการบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนของโครงการพลิกโฉมอุตสาหกรรมระดับประเทศ ตามวิสัยทัศน์แห่งซาอุดีอาระเบียปี 2573″ เขากล่าวเสริม

Petrolube Oil พัฒนาผลิตภัณฑ์สารหล่อลื่นกว่า 250 รายการ และส่งออกสินค้าไปยัง 35 ประเทศในกลุ่มประเทศความร่วมมืออ่าวอาหรับ, ตะวันออกกลาง, แอฟริกา และเอเชีย

เมื่อปีที่แล้ว Tanmiah Food Company (TFC) ได้รับเลือกให้ตั้งโจทย์ในการแข่งขัน Omnipreneurship Award ประจำปี 2563 ด้วยช่องทางเดียวกัน โดย TFC เป็นบริษัทฟาร์มสัตว์ปีกชั้นนำของซาอุดีอาระเบียที่ต้องการให้ชุมชนทั่วโลกนำเสนอโซลูชันที่การสร้างมูลค่าให้ของเสียจากฟาร์ม และการแข่งขันเมื่อปีที่แล้วก็ทำให้ได้แนวทางจัดการของเสียที่ประสบความสำเร็จด้วยการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาช่วย

รับชมข้อมูลเบื้องหลังได้ที่  https://www.omnipreneurshipawards.com

วิดีโอ – https://mma.prnewswire.com/media/1611888/Petrolube_Omnipreneurship_Award_2021.mp4
โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1611878/Omnipreneurship_Awards_2021_Logo.jpg