Home แคทตาล๊อค การเงิน-หลักทรัพย์ Huaxing Growth Capital ปิดการระดมทุน USD Fund IV รอบแรกภายในเวลาเพียง 4 เดือน

Huaxing Growth Capital ปิดการระดมทุน USD Fund IV รอบแรกภายในเวลาเพียง 4 เดือน

156
0

Huaxing Growth Capital ในเครือบริษัท China Renaissance ประสบความสำเร็จในการปิดระดมทุน USD Fund IV รอบแรกในระยะเวลารวดเร็วเป็นประวัติการณ์ โดยระดมทุนได้สูงถึงเกือบ 550 ล้านดอลลาร์จากหุ้นส่วนจำกัด การระดมทุนซึ่งคาดว่าจะมีมูลค่ารวมกว่า 1,200 ล้านดอลลาร์นี้ ได้ดึงดูดเม็ดเงินจากนักลงทุนที่มีชื่อเสียงทั่วยุโรป สิงคโปร์ ญี่ปุ่น จีนแผ่นดินใหญ่/ฮ่องกง และสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ เม็ดเงินราว 1 ใน 3 ของทั้งหมดที่ระดมทุนได้ในรอบแรกมาจากนักลงทุนรายใหม่ ซึ่งรวมถึงกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติ ธนาคารระหว่างประเทศ และสำนักงานธุรกิจครอบครัวรายใหญ่ของโลก นอกจากนี้ นักลงทุนสถาบันกว่า 70% ที่เคยลงทุนในกองทุน Fund I ถึง III ก็กลับมาลงทุนใหม่ และ/หรือ เพิ่มการลงทุนในกองทุน Fund IV ด้วย
Huaxing Growth Capital เป็นนักลงทุนที่เน้นคุณค่าในระยะยาว โดยมุ่งลงทุนในภาคส่วนที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีซึ่งกำลังมีอนาคตสดใสในจีน ความสามารถในการทำความเข้าใจและนำทางตลาดในท้องถิ่นของบริษัทได้รับความเคารพและความไว้วางใจจากนักลงทุนต่างชาติ กองทุนนี้มีประวัติและชื่อเสียงมายาวนาน อีกทั้งยังสร้างมูลค่าเพิ่มที่โดดเด่นให้กับพอร์ตการลงทุนของบริษัทต่าง ๆ ทั้งนี้ ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา Huaxing Growth Capital ได้ลงทุนในบริษัทนวัตกรรมชั้นนำของจีนจำนวนมาก รวมถึงบริษัทอินเทอร์เน็ตชั้นนำ เช่น Meituan, Kuaishou และ Dewu ตลอดจนแบรนด์ผู้บริโภคที่กำลังมาแรง เช่น Pop Mart, Babycare และ Dreame ไปจนถึงบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำ เช่น Li Auto และ HiRain Technologies รวมถึงบริษัทที่โดดเด่นในภาคบริการสุขภาพ เช่น Wuxi App. Tech, MGI และ Fapon
ฟาน เปา หุ้นส่วนผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ Huaxing Growth Capital คือนักลงทุนผู้เป็นที่เคารพนับถือและที่ปรึกษาที่เชื่อถือได้ของบรรดาผู้ก่อตั้งและซีอีโอบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำในจีน เขาก่อตั้งบริษัท China Renaissance ขึ้นในปี 2548 และนำพาบริษัทให้ก้าวขึ้นเป็นสถาบันการเงินชั้นนำของจีน โดยเขากล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีที่มีส่วนช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการชั้นนำในจีน ซึ่งตัดสินใจเลือกเราเป็นพันธมิตรจากความเชี่ยวชาญด้านตลาดทุนของเรา”
ฟาน เปา กำหนดพันธกิจที่ครอบคลุมของ China Renaissance และหลักปรัชญาการลงทุนของ Huaxing Growth Capital ซึ่งเป็นธุรกิจบริหารจัดการสินทรัพย์ในเครือ ดังนี้ “เรามุ่งมั่นที่จะเฟ้นหาองค์กรจีนที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมและผู้ก่อตั้งบริษัทที่มุ่งเน้นอนาคต เพื่อร่วมมือกับพวกเขา สร้างคุณค่าให้แก่พวกเขา และมีส่วนร่วมในการสร้างมูลค่าของพวกเขา” หลักปรัชญานี้อยู่ในทุกขั้นตอนของการดำเนินธุรกิจ ตั้งแต่การคัดกรองก่อนการลงทุน การตัดสินใจลงทุน ไปจนถึงการจัดการหลังการลงทุนในพอร์ตของบริษัทต่าง ๆ ทั้งนี้ นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2556 Huaxing Growth Capital มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการปฏิบัติตามจรรยาบรรณภายในองค์กรที่เข้มแข็ง ยึดมั่นในความซื่อสัตย์สุจริตตามมาตรฐานสูงสุด และรับผิดชอบต่อสังคมอย่างจริงจัง ควบคู่ไปกับการสร้างมูลค่าให้กับบริษัทที่เข้าไปลงทุน หุ้นส่วนจำกัด และสังคมโดยรวม
ฟาน เปา เชื่อมั่นในแนวโน้มการเติบโตในระยะยาวของจีน ด้วยเหตุนี้ กองทุน USD Fund IV ของ Huaxing Growth Capital จึงเริ่มใช้เงินทุนเพื่อรองรับแนวโน้มการพลิกโฉมสู่เทคโนโลยีอัจฉริยะในจีน ขณะที่ทิศทางนโยบายล่าสุดของรัฐบาลแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการผลักดันการเติบโตทางเศรษฐกิจที่มีคุณภาพสูงและสมดุลในระยะยาว ซึ่งจะสร้างโอกาสมากมายในภาคส่วนที่เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด การมุ่งเน้นนวัตกรรมเทคโนโลยีจะช่วยเร่งให้ยุคเศรษฐกิจอัจฉริยะมาถึงเร็วขึ้น และสร้างแรงผลักดันใหม่ให้กับการพัฒนาประเทศในด้านสำคัญ ๆ ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์การลงทุนของกองทุน ได้แก่ อุตสาหกรรมขั้นสูง เทคโนโลยี และการดูแลสุขภาพ นอกจากนี้ การที่จีนตั้งเป้าขยายฐานชนชั้นกลางจาก 400 ล้านคนในปัจจุบัน จะนำไปสู่การฟื้นฟูอุตสาหกรรมผู้บริโภคของจีนและการพัฒนาแบรนด์ใหม่ ๆ อย่างรวดเร็ว ซึ่งการพัฒนาเหล่านี้สะท้อนถึงอนาคตที่สดใสสำหรับกองทุน USD Fund IV ของ Huaxing Growth Capital