Home แคทตาล๊อค การเงิน-หลักทรัพย์ วีซ่าชวนสตาร์ทอัพในเอเชียแปซิฟิกสร้างการชำระเงินดิจิทัลเจเนอเรชั่นใหม่

วีซ่าชวนสตาร์ทอัพในเอเชียแปซิฟิกสร้างการชำระเงินดิจิทัลเจเนอเรชั่นใหม่

366
0

วีซ่า ผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก ประกาศเชิญชวนสตาร์ทอัพในเอเชียแปซิฟิกมาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Visa Accelerator Program รุ่นที่สอง โดยตัวโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อช่วยให้สตาร์ทอัพในภูมิภาคนี้สามารถขยายช่องทางการทำธุรกิจไปยังตลาดใหม่ ๆ ได้ผ่านโอกาสในการร่วมงานกับวีซ่า และเครือข่ายที่แข็งแกร่งอย่าง เหล่าธนาคาร ร้านค้า และการร่วมงานกับภาครัฐในแต่ละประเทศ

“ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่สถานการณ์โลกกำลังเปลี่ยนจากวิกฤติการณ์แพร่ระบาดครั้งใหญ่สู่การเป็นโรคประจำท้องถิ่น จึงมีความจำเป็นอย่างมากที่ต้องสร้างประสบการณ์ดิจิทัลครั้งแรกที่ถูกต้อง ซึ่งมีส่วนในการสร้างการรับรู้ใหม่สำหรับข้อมูลแบบเปิดและสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ สตาร์ทอัพจำนวนไม่น้อยได้เล็งเห็นโอกาสในครั้งนี้และได้มีการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ ขึ้น วีซ่าเอง เราต้องการสนับสนุนสตาร์ทอัพเหล่านี้เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถประสบความสำเร็จมากขึ้นจากระดับประเทศไปสู่ผู้นำธุรกิจในระดับภูมิภาค ผ่านการชี้แนะและเครือข่ายในการทำธุรกิจของวีซ่า ที่จะช่วยให้พวกเขาสามารถก้าวข้ามความยุ่งยากในการเข้าสู่ตลาดใหม่ ๆ ได้” คริส คลาร์ก ประธานบริหารของวีซ่า ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว

โครงการ Visa Accelerator Program ออกแบบมาเพื่อเปิดโอกาสให้เหล่าสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวโซลูชั่นในประเทศของตนเอง และมองหาโอกาสในการขยายธุรกิจสามารถเติบโตต่อไปในตลาดที่กว้างขึ้นได้ วีซ่า ในฐานะที่เป็นเครือข่ายที่ทำงานให้กับทุกคน จึงสามารถช่วยให้สตาร์ทอัพสามารถเจาะไปยังตลาดใหม่ๆ และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ได้

การเคลื่อนไหวของตลาดเงิน  สกุลเงินดิจิทัล  ข้อมูลแบบเปิด  และ  B2B เป็นประเด็นหลักในการทำธุรกิจต่อจากนี้

ด้วยความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นในประสบการณ์ทางดิจิทัลครั้งแรกในกลุ่มผู้บริโภคและธุรกิจต่าง ๆ สตาร์ทอัพในปี 2565 จะต้องรับมือกับโอกาสทางการเงินและเทคโนโลยีที่เร่งด่วนเป็นอันดับต้น ๆ ในเอเชียแปซิฟิก ดังต่อไปนี้

อำนวยความสะดวกและขยายการเคลื่อนย้ายเงินระหว่างผู้บริโภค ธุรกิจ และภาครัฐ เพื่อสร้างวิธีการใหม่ ๆ ในการชำระเงิน และรับชำระเงินทั้งภายใน และระหว่างประเทศ
นำเสนอนวัตกรรมทางการเงินในรูปแบบใหม่ ๆ เช่น สกุลเงินดิจิทัล ที่ผ่านการพัฒนาและมีการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้
การส่งเสริมให้เกิดสภาพแวดล้อมของข้อมูลแบบเปิดเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับการตัดสินใจที่ซับซ้อน และการให้คะแนนด้านความสามารถในขอบข่ายของอัตลักษณ์ทางดิจิทัล การบริหารจัดการความยินยอมเปิดเผยข้อมูล การให้คะแนนเครดิต รวมถึงการบริหารจัดการความเสี่ยงและการทุจริต
นำเสนอประสบการณ์การช้อปปิ้งที่แตกต่างและมีลักษณะเฉพาะแต่ละบุคคล ผ่านการให้เครดิตในรูปแบบใหม่ ๆ ซื้อตอนนี้จ่ายทีหลัง (buy now pay later) และโซลูชันในการสร้างความภักดีของลูกค้า
เร่งให้เกิดการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการทำธุรกิจ ไม่ว่าจะผ่านการปรับปรุงโซลูชันการอันเดอร์ไรท์เครดิต การพัฒนาโซลูชันรูปแบบใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนเป็นหลัก เพื่อให้สามารถบริหารจัดการซัพพลายเชนได้ง่ายขึ้น
ความช่วยเหลือในการขยายธุรกิจ

วีซ่าเปิดตัวโครงการ Accelerator Program ในเอเชียแปซิฟิกขึ้นเมื่อเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยสตาร์ทอัพรุ่นแรกที่เข้าร่วมโครงการของเราอย่าง Brankas บริษัทฟินเทคที่ให้บริการทางด้านซอฟต์แวร์และโซลูชันทางการเงิน, Curlec แพลตฟอร์มการบริหารจัดการแบบรายเดือนที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการชำระและเบิกจ่ายเงิน, DigitSecure แพลตฟอร์มการรับชำระเงินในรูปแบบ omnichannel ModusBox แพลตฟอร์มการชำระเงินแบบเรียลไทม์ และ Open แพลตฟอร์มธนาคารดิจิทัลที่ไม่มีสาขา (neo-banking) สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ได้มีการสรุปกิจกรรมต่าง ๆ และนำเสนอผลิตภัณฑ์ของพวกเขาให้แก่ลูกค้าและพันธมิตรหลายร้อยรายทั่วทั้งภูมิภาคของวีซ่า

ขอเชิญร่วมโครงการ Visa Accelerator Program รุ่นที่สอง

สตาร์ทอัพที่สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 9 มกราคม 2565 โดยตัวโครงการจะเริ่มช่วงกลางเดือนเมษายน 2565 โครงการ Visa Accelerator Program นี้เป็นแพลตฟอร์มและกิจกรรมที่จัดตั้งขึ้นใหม่เพื่อเหล่าสตาร์ทอัพในเอเชียแปซิฟิก ด้วยความมุ่งมั่นในการสนับสนุนให้เกิดการขยายไปยังระดับสากล Visa Accelerator Program จึงเป็นโครงการที่เหมาะกับสตาร์ทอัพที่อยู่ในกลุ่ม Series A หรือสูงกว่า มีโซลูชันที่น่าเชื่อถือและผ่านการทดลองว่าสามารถใช้ได้จริงในตลาดนั้น ๆ นอกจากนี้ควรมีแผนการขยายธุรกิจระยะยาวในเอเชียแปซิฟิกด้วย สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการสมัคร สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://www.visa.com.sg/apaccelerator

เกี่ยวกับวีซ่า

Visa Inc. (NYSE:V) เป็นผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก ภารกิจของเราคือการเชื่อมโยงโลกผ่านเครือข่ายนวัตกรรมการชำระเงินที่เชื่อถือได้และมีความปลอดภัยมากที่สุด ช่วยให้ผู้บริโภค ธุรกิจต่าง ๆ สถาบันการเงิน และหน่วยงานรัฐมากกว่า 200 ประเทศ สามารถดำเนินการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และเชื่อถือได้ VisaNet (วีซ่าเน็ต) ซึ่งเป็นเครือข่ายประมวลผลระดับโลกที่ทันสมัยของเราให้บริการการชำระเงินที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ทั่วโลก และมีความสามารถในการจัดการธุรกรรมมากกว่า 65,000 รายการต่อวินาที  ด้วยการป้องกันการฉ้อโกง และให้ความมั่นใจในการชำระเงินกับผู้ค้า วีซ่าไม่ใช่ธนาคารและออกบัตรให้บริการ ขยายสินเชื่อ หรือกำหนดอัตราและค่าธรรมเนียมสำหรับลูกค้า ด้วยนวัตกรรมของบริษัทที่ช่วยให้ลูกค้าที่เป็นสถาบันการเงินสามารถมอบทางเลือกการให้บริการกับลูกค้าได้หลากหลายยิ่งขึ้น อาทิ การชำระด้วยเดบิต การชำระล่วงหน้าด้วยระบบพรีเพด หรือชำระภายหลังด้วยผลิตภัณฑ์สินเชื่อต่างๆ รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์วีซ่า Visa blog และ@VisaNews

ภาคผนวก A คำพูดจากผู้ร่วมโครงการ Visa Accelerator Program ประจำปี 2564

Todd Schweitzer ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ  Brankas

” ไฮไลท์ของโครงการนี้คือการมองเห็นผลิตภัณฑ์ของเรามีชีวิตในท้องตลาด  ร่วมกับพันธมิตรธนาคารของเรา  – วีซ่าได้เข้ามามีส่วนหนึ่งในการชี้แนะและร่วมงานกับ Brankas  เพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ร่วมกัน ”

Zac Liew ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ  Curlec

” เราประทับใจกับประสบการณ์การทำงานร่วมกับกับวีซ่า และเกินความคาดหวังเป็นอย่างมาก  ทั้ง ๆ ที่วีซ่าเป็นองค์กรขนาดใหญ่แต่กลับทำงานกับพวกเราได้อย่างรวดเร็ว ”

Seshu Kulkarni  ซีอีโอ  DigitSecure

” ผลิตภัณฑ์และข้อมูลเชิงลึกในตลาดของวีซ่า  ตลอดจนคำแนะนำของผู้บริหาร  และความเชี่ยวชาญทางเทคนิค  ได้ช่วยให้  DigitSecure เพิ่มความสามารถของเราให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น  ส่งเสริมแผนกลยุทธ์สู่ตลาดของเรา  เพิ่มการเข้าถึง  และเปิดประตูไปสู่ลูกค้าใหม่  ๆ  อีกด้วย ”

Steve Haley ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเศรษฐกิจ  ModusBox

” การสนับสนุนอย่างเต็มที่จากทีมงานของวีซ่าเป็นสิ่งที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก วีซ่าได้ผลักดันการใช้ทรัพยากรทางเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้กับเรา ”

Anish Achuthan  ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ  Open

” พวกเราน่าจะต้องใช้เวลา  2-3 ปีเพื่อก้าวสู่ตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  แต่เราทำได้ภายใน  6 เดือน ต้องขอบคุณวีซ่าที่คอยให้การสนับสนุนและชี้แนะวิธีการนำเสนอโซลูชั่นและ และการวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับลูกค้า “