Home แคทตาล๊อค สุขภาพ “แคมเบร็กซ์” เข้าซื้อกิจการ “คิววัน ไซแอนติฟิก” ผู้ให้บริการชั้นนำของยุโรปด้านการจัดเก็บเพื่อคงความเสถียรของผลิตภัณฑ์

“แคมเบร็กซ์” เข้าซื้อกิจการ “คิววัน ไซแอนติฟิก” ผู้ให้บริการชั้นนำของยุโรปด้านการจัดเก็บเพื่อคงความเสถียรของผลิตภัณฑ์

42
0

แคมเบร็กซ์ (Cambrex) องค์กรรับจ้างพัฒนาและผลิตยา (CDMO) ระดับแนวหน้าของโลก ซึ่งให้บริการตัวยาสำคัญ ผลิตภัณฑ์ยา และการวิเคราะห์ตลอดวงจรชีวิตของยา ประกาศเข้าซื้อกิจการคิววัน ไซแอนติฟิก (Q1 Scientific) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านบริการจัดเก็บเพื่อคงความเสถียรของผลิตภัณฑ์ตามมาตรฐาน cGMP ภายใต้สิ่งแวดล้อมควบคุมสำหรับอุตสาหกรรมยา อุปกรณ์ทางการแพทย์ และชีววิทยาศาสตร์ ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่เมืองวอเทอร์ฟอร์ด ประเทศไอร์แลนด์

“การจัดเก็บและการทดสอบเพื่อคงความเสถียรของผลิตภัณฑ์เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการพัฒนายาและการจำหน่ายการรักษาแบบใหม่ คิววัน ไซแอนติฟิก นำความสามารถระดับโลกมาสู่บริการด้านเภสัชกรรมแบบจัดหาจากภายนอกที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของเรา” ทอม โลวัลด์ (Tom Loewald) ซีอีโอของแคมเบร็กซ์ กล่าว “การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เป็นการต่อยอดโดยธรรมชาติของธุรกิจในปัจจุบันของเรา ซึ่งจะขยายและเพิ่มความเชี่ยวชาญของเราในด้านที่สำคัญนี้ ตลอดจนขยายชื่อเสียงของเราในตลาดยุโรป”

โรงงานมาตรฐาน cGMP ที่ทันสมัยของคิววัน ไซแอนติฟิก ได้รับการรับรอง ICH เพื่อให้ตรงตามข้อกำหนดการจัดเก็บรูปแบบเฉพาะของโครงการเภสัชกรรม โดยมีตัวเลือกการจัดเก็บตั้งแต่ที่อุณหภูมิ -80 ถึง 50 องศาเซลเซียส พร้อมการควบคุมความชื้นแบบครบวงจร โรงงานในเมืองวอเทอร์ฟอร์ดขนาด 20,000 ตารางฟุตมีห้องเก็บของแบบวอล์กอินเกือบ 40 ห้อง ตู้แช่แข็งแบบเอื้อมถึง และชุดควบคุมความเสถียรของผลิตภัณฑ์ รวมถึงตู้แช่แข็งอุณหภูมิต่ำพิเศษสำหรับชีวเวชภัณฑ์ บริษัทยังให้บริการการจัดการตัวอย่างและการขนส่งอีกด้วย

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับแคมเบร็กซ์ ในขณะที่เรายังคงให้บริการชั้นนำด้านการจัดเก็บเพื่อรักษาความเสถียรของผลิตภัณฑ์แก่ลูกค้าปัจจุบันของเรา” สตีเฟน เดลานีย์ (Stephen Delaney) ซีอีโอของคิววัน ไซแอนติฟิก กล่าว “ความเชี่ยวชาญและขนาดธุรกิจทางวิทยาศาสตร์ของแคมเบร็กซ์ จะทำให้เราเร่งการเติบโตและนำเสนอชุดบริการวิเคราะห์แบบบูรณาการ มอบโซลูชันชั้นนำในตลาดอย่างเต็มรูปแบบสำหรับลูกค้าของเรา”

แคมเบร็กซ์นำเสนอความสามารถในการจัดเก็บและทดสอบที่หลากหลาย ด้วยห้องแบบวอล์กอินและแบบเอื้อมถึงที่ตรงตามข้อกำหนด ICH Q1A การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะขยายขีดความสามารถของแคมเบร็กซ์สู่ตลาดยุโรปต่อไป

เมื่อบริษัทเภสัชกรรมและชีวเวชภัณฑ์ยังคงแสวงหาผู้ให้บริการภายนอกในด้านความสามารถที่ไม่ใช่ธุรกิจหลักของตนเพื่อลดภาระทางธุรกิจ บริการจัดเก็บเพื่อความเสถียรของคิววัน ไซแอนติฟิก และกลุ่มผลิตภัณฑ์บริการวิเคราะห์ชั้นนำแห่งอุตสาหกรรมของแคมเบร็กซ์ จึงมอบความสามารถเฉพาะทางที่มีมูลค่าสูงแก่อุตสาหกรรมได้

เกี่ยวกับแคมเบร็กซ์

แคมเบร็กซ์ คือองค์กรรับจ้างพัฒนาและผลิตยา (CDMO) ระดับแนวหน้าของโลก โดยให้บริการตัวยาสำคัญ ผลิตภัณฑ์ยา และการวิเคราะห์ตลอดวงจรชีวิตของยา แคมเบร็กซ์สั่งสมประสบการณ์ยาวนานกว่า 40 ปี และมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญกว่า 2,200 คนที่พร้อมให้บริการลูกค้าทั่วโลกจากสำนักงานในอเมริกาเหนือและยุโรป โดยแคมเบร็กซ์เป็นพันธมิตรที่ไว้วางใจได้ในด้านการพัฒนาและผลิตสารออกฤทธิ์ทางยา (API) และยาเตรียม (Dosage Form) ในตลาดยาสามัญและยามียี่ห้อ

แคมเบร็กซ์นำเสนอความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและประสิทธิภาพของตัวยาสำคัญ ซึ่งรวมถึงการเร่งปฏิกิริยาชีวภาพ การไหลอย่างต่อเนื่อง ยาควบคุมพิเศษ วิทยาศาสตร์สถานะของแข็ง ลักษณะเฉพาะของวัสดุ และสารออกฤทธิ์ทางยาที่มีประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้ แคมเบร็กซ์ยังสนับสนุนยาเตรียมรูปแบบเดิม ได้แก่ ยารับประทานประเภทของแข็ง กึ่งของแข็ง และของเหลว อีกทั้งยังมีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตยาเตรียมที่มีลักษณะพิเศษ เช่น ยาที่มีการควบคุมการปลดปล่อยตัวยา ยาสูตรผสม ยาสำหรับเด็ก ยาเม็ดสองชั้น ยาแบบซอง ยาใช้ภายนอก ยาควบคุมพิเศษ รวมถึงยาทาแบบปลอดเชื้อและไม่ปลอดเชื้อ

เกี่ยวกับคิววัน ไซแอนติฟิก

คิววัน ไซแอนติฟิก (Q1 Scientific) ก่อตั้งขึ้นที่เมืองวอเทอร์ฟอร์ด ประเทศไอร์แลนด์ในปี 2556 โดยคุณหลุยส์ กรับบ์ (Louise Grubb) มอบบริการการจัดเก็บเพื่อความเสถียรภายใต้สิ่งแวดล้อมระดับควบคุมสำหรับอุตสาหกรรมยา อุปกรณ์ทางการแพทย์ และชีววิทยาศาสตร์ ณ โรงงานที่ได้มาตรฐาน cGMP ขนาด 20,000 ตารางฟุต ในฐานะบริษัทแรกในภาคธุรกิจที่ก่อตั้งขึ้นในไอร์แลนด์ คิววัน ไซแอนติฟิก กำลังปฏิวัติวิธีที่บริษัทเภสัชกรรมจัดเก็บผลิตภัณฑ์ของตน โดยการย่นระยะเวลาที่ยาใหม่จำเป็นต้องใช้เพื่อเข้าถึงตลาด พร้อมกับประหยัดค่าใช้จ่ายของบริษัทยาในการสร้างและดูแลห้องเก็บผลิตภัณฑ์ของตน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cambrex.com หรือ www.q1scientific.com

ติดต่อ:
เจนนิเฟอร์ เทอเรียน (Jennifer Therrien)
อีเมล: Jennifer.therrien@cambrex.com

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1830432/Cambrex_Q1_Scientific.jpg
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1723116/Cambrex_40_Years_Logo.jpg
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1830431/Q1_Scientific_Cambrex_Logo.jpg