Home แคทตาล๊อค ทั่วไป “วอลท์มาร์ค” ร่วมกับ มูลนิธิพระมหาไถ่ฯ สร้างอาชีพสำหรับผู้พิการ

“วอลท์มาร์ค” ร่วมกับ มูลนิธิพระมหาไถ่ฯ สร้างอาชีพสำหรับผู้พิการ

130
0

เปิดโอกาสให้ผู้พิการเข้าร่วมงานโดยใช้เทคโนโลยีสนับสนุนและเชื่อมโยงการทำงาน

[center][img]https://img.in.th/images/da9e509daca3ee6dc867bf4daef7f9cf.png[/img][/center]

[list] [url=https://vaultmark.com/th/]วอลท์มาร์ค (Vault Mark) [/url]รับผู้พิการจากมูลนิธิมหาไถ่ฯ เข้าร่วมงาน ส่วนใหญ่เป็นผู้พิการทางขา ซึ่งสามารถใช้อวัยวะส่วนอื่นๆของร่างกายทำงาน ผ่านคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์ได้อย่างคล่องแคล่วและมีประสิทธิภาพ[/list]
[list]ชี้เทคโนโลยีช่วยก้าวข้ามขีดจำกัดในด้านต่าง ๆ ทำให้ทุกคนสามารถทำงานได้อย่างเท่าเทียมกัน และยังสอดคล้องกับความยั่งยืนที่ทั่วโลกต่างให้ความสำคัญ[/list]

บริษัทวอลท์มาร์ค จำกัด ซึ่งเป็นดิจิตอล เอเจนซี่ ที่ปรึกษาและให้บริการด้านการตลาดออนไลน์อย่างครบวงจร ได้ร่วมมือกับ [url=http://www.mahatai.org/]มูลนิธิพระมหาไถ่[/url] เพื่อการพัฒนาผู้พิการนำโดยบาทหลวงภัทรพงศ์ ศรีวรกุล ประธานมูลนนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ พร้อมด้วย นายมานพ เอี่ยมสะอาด ผู้จัดการศูนย์พัฒนาธุรกิจเพื่อสังคม ได้จัดทำ “ข้อตกลงความร่วมมือ เพื่อการสร้างอาชีพคนพิการ” เพื่อส่งเสริมและมอบโอกาสให้กับผู้พิการได้มีส่วนร่วมในการทำงานและดำรงชีวิตได้อย่างเข้มแข็งยั่งยืนเช่นเดียวกับคนทั่วไป

[center][img]https://img.in.th/images/f278644ae82da9f7b495c99d2228a9a8.png[/img]
[/center]

[center][img]https://img.in.th/images/edeaf175f733a56c026e00ce08b26a0f.png[/img][/center]

ขวัญมนัส ธรรมศรัทธา กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลท์มาร์ค จำกัด เล่าถึงจุดเริ่มต้นและวัตถุประสงค์ของโครงการว่า “เรามีแนวคิดที่จะรับผู้พิการในมูลนิธิพระมหาไถ่ฯ เข้ามาทำงานในบริษัทฯ เป็นกำลังสำคัญในทุกโปรเจคของพันธมิตรและคู่ค้าทางธุรกิจของเรา เช่น Cisco, Schneider, Bosch, Fujitsu ทำให้ Vault Mark และบริษัทคู่ค้าทางธุรกิจต่างมีส่วนร่วมส่งเสริมและมอบโอกาสให้กับผู้พิการในการทำงานและดำรงชีวิตได้อย่างเข้มแข็ง ยืนหยัดได้อย่างยั่งยืนในสังคมด้วยเช่นกัน เนื่องจากปัจจุบันโลกของธุรกิจการให้บริการข้อมูลได้เชื่อมต่อกับผู้ที่สนใจในสินค้าและบริการหรือลูกค้าผ่านระบบออนไลน์ และระบบโทรศัพท์ของบริษัทได้อย่างครอบคลุม ทำให้ผู้พิการสามารถทำงานด้านการให้ข้อมูล, แนะนำวิธีการซื้อสินค้า, รับแจ้งปัญหาขอความช่วยเหลือผ่านระบบออนไลน์ได้ใกล้เคียงกับพนักงานของบริษัทฯ โดยผู้พิการจะต้องผ่านการอบรมวิธีการให้ข้อมูลอย่างถูกต้องก่อนการให้บริการ รวมทั้งได้นำเทคโนโลยีมาเชื่อมโยงการทำงานระหว่างทีมงานของบริษัทฯ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำงานได้ ทุกที่ ทุกเวลาถือได้ว่าเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้พิการได้แสดงศักยภาพในการร่วมขับเคลื่อนการดำเนินงานขององค์กรได้อย่างเต็มที่”

[center][img]https://img.in.th/images/7b368ec006f3e3d4a701714a4ba6292c.png[/img]
[/center]

สำหรับผู้พิการที่มีโอกาสเข้ามาร่วมงานกับบริษัทฯ ส่วนใหญ่เป็นผู้พิการทางขา ซึ่งสามารถใช้อวัยวะส่วนอื่นๆของร่างกายทำงาน ผ่านคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์ได้อย่างคล่องแคล่วและมีประสิทธิภาพ ทางบริษัทฯ จึงได้จัดจ้างให้เข้ามาทำงานในฝ่ายธุรกิจดิจิทัล ภายใต้ตำแหน่ง Customer Service ซึ่งบริษัทฯ ได้จัดทำระบบการทำงานออนไลน์ เพื่อเชื่อมต่อและอำนวยความสะดวกให้ผู้พิการสามารถปฏิบัติงานอยู่ที่มูลนิธิฯ ได้โดยไม่ต้องเดินทางไกลมาปฏิบัติงานที่สำนักงาน และมีการประชุมผ่านระบบ Video Conference เป็นประจำ ระหว่างทีมงานบริษัทกับผู้ปฏิบัติงานในมูลนิธิฯ เพื่อรายงานผลการปฏิบัติงาน, ปัญหาที่พบในช่วงการทำงาน พร้อมทั้งแนะนำทักษะ รวมทั้งวิธีการแก้ปัญหาที่พบจากการปฏิบัติงาน เป็นต้น

[center][img]https://img.in.th/images/acf0c1a6f1bdfadd351cd500e17201b5.png[/img][/center]

บริษัท วอลท์มาร์ค ​​จำกัด ในฐานะ ดิจิตอล เอเจนซี่ ที่ปรึกษาและให้บริการด้านการตลาดออนไลน์อย่างครบวงจร ที่น่าเชื่อถือและได้รับความไว้วางใจจากการส่งมอบผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้กับทุกธุรกิจ ตั้งแต่สตาร์ทอัพขนาดเล็ก บริษัทขนาดกลาง ไปจนถึงลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ ประเภท “Fortune 500” ที่ดำเนินงานในประเทศไทย เรามีทีมงานที่มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมที่หลากหลายครอบคลุมด้านสุขภาพ, การเกษตร, การผลิต, อาหารและเครื่องดื่ม, นำเข้าและส่งออก, ขายส่ง, ขายปลีก, ไอที, OEM และธุรกิจการบริการ เป็นต้น พร้อมให้บริการด้านการตลาดออนไลน์ที่ครบวงจร ได้แก่

[list][url=https://vaultmark.com/th/]Sales & Marketing Partnership Program[/url][/list]
[list][url=https://vaultmark.com/th/local-seo-services/]Search Engine Optimization (SEO)[/url][/list]
[list][url=https://vaultmark.com/th/media-buying/]Search Engine Marketing (SEM)[/url][/list]
[list][url=https://vaultmark.com/th/media-buying/]Social Media Marketing (SMM)[/url][/list]
[list][url=https://vaultmark.com/th/digital-marketing-service/]Live Commerce[/url][/list]
[list][url=https://vaultmark.com/th/digital-marketing-service/]Influencer Marketing[/url][/list]
[list][url=https://vaultmark.com/th/digital-marketing-service/]Affiliate Marketing[/url][/list]
[list][url=https://vaultmark.com/th/web-design-and-web-development-company-bangkok-2/]E-Commerce & Web Development[/url][/list]

ทางบริษัทฯ ยังได้มีการประเมินผลการปฏิบัติงานของน้องๆ ผู้พิการ เพราะผู้พิการทุกท่านสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับพนักงานปกติที่ทำงานประจำ ทางบริษัทฯ จึงมีแนวคิดที่จะวางแผนให้สิทธิ์ผู้พิการได้มีโอกาสเข้ามาทำงานร่วมกับบริษัทฯ ตามความสามารถที่เหมาะสมมากยิ่งขึ้น นับเป็นความสำเร็จอีกบทบาทหนึ่งในการพัฒนาส่งเสริมอาชีพให้สำหรับผู้พิการได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

[img]https://img.in.th/images/5cf56b70184abae157d7e3fe961aea90.png[/img]

ทั้งนี้ มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ ก่อตั้งโดย บาทหลวงเรย์มอนด์ เบรนเนน หรือที่เราเรียกกันว่า “คุณพ่อเรย์” ผู้ก่อตั้งโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ พัทยา ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2527 โดยคุณพ่อเรย์ได้เล็งเห็นถึงความจำเป็นที่ต้องมีหน่วยงานที่เป็นนิติบุคคลมาเป็นเจ้าของและดำเนินงานของโรงเรียน เพื่อสร้างความมั่นคงในการดำเนินงานตามจิตตารมณ์ได้สืบไป ดังที่คุณพ่อเรย์ได้ย้ำเสมอว่า “พ่อต้องการช่วยเหลือคนพิการทุกคนทั้งโลกเลย” ตลอดระยะเวลากว่า 40 ปี เน้น “สร้างงาน สร้างอาชีพและให้คนพิการมีรายได้ที่มั่นคงและยั่งยืน” กว่า 10,000 คน